Đà Nẵng 07/06/2023

ĐÁM CƯỚI TẬP THỂ CÔNG NHÂN: ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

Thứ ba, 20/12/2016

Tiếp tục góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ CNLĐ nhập cư có thể tổ chức đám cưới một cách vui vẻ, đoàn kết, tiết kiệm; Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức “Lễ cưới tập thể” lần thứ II năm 2016 cho 05 cặp đôi có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật vào sáng 18/12.

    Dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng niềm vui vẫn ngập tràn trên ánh mắt của các cặp đôi trong ngày hạnh phúc, của những người làm công tác tổ chức và bạn bè, người thân, đồng nghiệp các đôi uyên ương. Từ sáng sớm, các đôi uyên ương và người thân đã tập trung về trụ sở LĐLĐ thành phố để chuẩn bị cho lễ rước dâu được bắt đầu. Không giấu được sự xúc động, cô dâu Phan Thị Sen, làm việc ở Cty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu, đến từ Nghệ An nói: “Từ mấy ngày trước, bố mẹ em ở quê đón xe vào Đà Nẵng để cùng lo lắng cho con gái. Các cụ rất bất ngờ bởi mọi thứ đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ, cưới ở quê cũng chưa được như thế này”.
    Tiếp nối “Lễ cưới tập thể” lần thứ I năm 2015, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thể tổ chức đám cưới một cách vui vẻ, đoàn kết, tiết kiệm; Ban tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể” hỗ trợ hầu hết các khoản kinh phí tổ chức lễ cưới gồm: xe hoa, bánh, hoa cầm tay, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục và nhẫn cưới… Mỗi cặp đôi được mời 100 - 150 khách, tương ứng 10 - 15 bàn tiệc mặn. Mỗi bàn tiệc các đôi vợ chồng chỉ đóng góp một phần chi phí. Ông Đoàn Đức Phước - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động thành phố cho biết: “Hơn 3 tháng qua, được sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Nhà Văn hóa Lao động đã rà soát các điều kiện kết hôn theo đúng quy định pháp luật của các cặp đôi đăng ký tham gia, nỗ lực kết nối những tấm lòng của các đơn vị đồng hành để công tác chuẩn bị được chu đáo. Vì đang là mùa mưa nên mọi phương án đều được tính tới để có thể diễn ra một đám cưới trọn vẹn, trang trọng và ấm áp.”
Từ trụ sở LĐLĐ thành phố, đoàn rước dâu bằng những xe xích lô được trang hoàng lộng lẫy đi qua các con phố chính tiến về Tượng đài 2/9 để dâng hương và bày tỏ lòng thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sĩ. Mặc cơn mưa không chiều lòng người, có lúc còn nặng hạt, đoàn rước dâu thu hút được nhiều ánh nhìn đồng cảm, đầy xúc động của người đi đường trước những hình ảnh đẹp đẽ này. Nụ cười trên môi các cặp đôi ngập tràn hạnh phúc, đón họ vào hôn trường là hàng trăm bạn bè, người thân; có lẽ họ cũng chưa từng mơ ngày trọng đại của mình lung linh, xúc động đến nhường ấy. Ấn tượng với quan khách tại “Lễ cưới tập thể” chính là gia đình nhỏ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Hữu Chỉnh – làm việc ở Tổng Cty CP Dệt may Hòa Thọ. Hai con nhỏ của anh chị được người thân đưa đến chung vui cùng đám cưới cha mẹ. Cặp đôi này yêu rồi lấy nhau hơn mười năm trước, cũng định cưới nhưng cấn tang mẹ nên đành dừng lại. Rồi cuộc sống khó khăn, con cái ra đời, ước mơ một lần mặc áo cưới cứ dần xa với người vợ trẻ. Chú rể Nguyễn Hữu Chỉnh chia sẻ: nếu không có “Lễ cưới tập thể” này chắc vợ chồng em cũng không dám nghĩ đến tổ chức cưới gì nữa. Đây là nguồn động lực để chặng đường tiếp theo tụi em sống tốt hơn, gắn bó nhiều hơn với mảnh đất nghĩa tình này, đặc biệt với tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ còn nhiều khó khăn.
     Khẳng định sẽ còn nhiều “Lễ cưới tập thể” như thế dành cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố nhấn mạnh: “Ngoài các hoạt động chăm lo thiết thực đời sống CNLĐ như tổ chức các “Phiên chợ công nhân” hàng tháng, trao 50 “Mái ấm Công đoàn” hàng năm, tổ chức “Tết sum vầy”, những chuyến xe đưa đón CNLĐ xa về quê ăn Tết..., LĐLĐ thành phố  cam đoan sẽ còn nhiều “Lễ cưới tập thể” cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nên duyên chồng vợ.”  
    Như một lời chúc phúc, Ban tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể” mong muốn các cặp đôi tham gia chương trình sống bên nhau hạnh phúc trọn đời, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, động viên nhau cùng cố gắng lao động sản xuất, chăm lo kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và  thành phố.
                                  
 Ngọc Yến
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180559
Hôm nay:281
Tất cả:04180559
Đang trực tuyến:25
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn