Đà Nẵng 20/03/2023

Đà Nẵng: Khai trương điểm bán hàng giá ưu đãi cho CNLĐ

Thứ sáu, 06/07/2018

Sáng nay 6/7, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng chính thức khai trương điểm bán hàng giá ưu đãi cho công nhân lao động (CNLĐ) ở Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà). Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ ở các khu công nghiệp, chế xuất theo tinh thần Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư.

        Với khoảng 72.000 lao động hiện đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất (KCN-CX) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó, có khoảng 46% là lao động ngoại tỉnh, phần lớn đời sống của họ còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, nhiều hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ ở các KCN-CX đã được LĐLĐ thành phố quan tâm, phối hợp với các cấp, ngành triển khai sâu rộng. Sau các “Phiên chợ công nhân” thu hút đông đảo CNLĐ tham gia trước đây, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo nhu cầu, lợi ích của đoàn viên, người lao động trong chương trình “Phúc lợi đoàn viên”; điểm bán hàng giá ưu đãi ra đời với nhiều nỗ lực và tâm huyết của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và các đơn vị phối hợp tổ chức. Theo ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, mỗi tháng chúng tôi sẽ tổ chức từ một đến hai điểm bán hàng giá ưu đãi tại các khu công nghiệp có đông CNLĐ sống, làm việc tập trung, mỗi đợt sẽ có từ 8-10 gian hàng bán hàng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giảm giá ít nhất 5% trở lên so với giá bán tại cùng thời điểm của  thị trường.
       Tại điểm bán trong hai ngày 6,7/7/2018 ở Khu công nghiệp An Đồn, có 8 gian hàng gồm những mặt hàng thiết yếu như áo quần, giày, dép, bột giặt, kem đánh răng, đồ gia dụng và các sản phẩm thiết yếu khác… với giá ưu đãi phục vụ CNLĐ. Ngoài ra, gian hàng “Mua của người chán – Bán cho người cần” và tư vấn pháp luật miễn phí cũng thu hút đông đảo CNLĐ quan tâm; đặc biệt là gian hàng “Mua chán – Bán cần” bởi sự gần gũi, thiết thực và đầy tính nhân văn của nó.
        Theo ghi nhận của chúng tôi, điểm bán hàng giá ưu đãi bước đầu đã thu hút không ít CNLĐ vừa tan ca vào tìm mua sắm. Điều này làm cho những người tổ chức gian hàng có thêm động lực. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Trần Vũ Duy Mẫn cho biết thêm, so với những phiên chợ công nhân lần trước, điểm bán hàng giá ưu đãi lần này tuy quy mô tổ chức nhỏ hơn nhưng thật sự tập trung vào các mặt hàng thiết yếu với nhu cầu của người lao động và địa điểm tổ chức bán hàng được đưa vào trong các Khu công nghiệp, đến gần với CNLĐ hơn sau giờ tan ca, tạo điều kiện thuận lợi để họ tham gia mua sắm.
       
                                                                                                                                                    Ngọc Yến
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065163
Hôm nay:1270
Tất cả:04065163
Đang trực tuyến:39
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn