Đà Nẵng 05/06/2023

Ấm áp Chương trình “Tết không xa nhà” Xuân Nhâm Dần 2022

Chủ nhật, 16/01/2022

Trong khuôn khổ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 16/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức Chương trình “Tết không xa nhà”, Xuân Nhâm Dần 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố.

     Chương trình được tổ chức dưới hình thức giao lưu, trò chuyện giữa người lao động với lãnh đạo Công đoàn thành phố và lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.
     Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, có 14.800 suất quà được trao cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến, trị giá hơn 9,1 tỉ đồng. Trong đó, có 3.500 suất, mỗi suất 1 triệu đồng và 11.300 suất với mức 500.000 đồng/người.
     Đồng hành cùng LĐLĐ thành phố trong công tác chăm lo cho người lao động, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân thành phố và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng trao tặng 5.000 suất quà, trị giá 2,5 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn ở các cấp Công đoàn trực thuộc.
     LĐLĐ thành phố đảm bảo tất cả người lao động đều có Tết. Quà, các suất hỗ trợ phải được trao cho người lao động trước ngày 30 Âm lịch. Dự kiến, các cấp Công đoàn thành phố sẽ đưa hơn 2.000 đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê đón Tết. Riêng đối với công nhân ngoại tỉnh không thể về quê hoặc những hoàn cảnh đặc biệt có kế hoạch ở lại Đà Nẵng đón Tết, Công đoàn cũng sẽ có chương trình riêng để thăm hỏi, động viên, bà Hà thông tin tại chương trình.

     
      Dịp này, LĐLĐ thành phố tuyên dương, khen thưởng 63 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trong Chương trình “Cảm ơn người lao động” năm 2021. Đây là những đoàn viên, công nhân lao động có thời gian làm việc tại đơn vị từ 5 năm trở lên hoặc có đủ thời gian 5 năm làm việc trong những doanh nghiệp có công đoàn trực thuộc Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng; có ít nhất 1 sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, ý tưởng sáng tạo mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hoặc giúp doanh nghiệp tìm được thị trường, khách hàng mới hoặc có nhiều ý tưởng, đề xuất nhiều giải pháp quản lý, điều hành giúp doanh nghiệp vượt qua những thời điểm khó khăn…
     Chương trình “Tết không xa nhà” là hoạt động ý nghĩa của LĐLĐ thành phố nhằm gặp gỡ, giao lưu, động viên, chia sẻ với lực lượng lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại Đà Nẵng, không có điều kiện về quê ăn Tết. Chương trình còn là cầu nối tình cảm giữa người lao động với người thân ở quê nhà, để người lao động dù không thể về quê đón Tết nhưng vẫn cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp của người thân, cảm nhận được sự động viên, chia sẻ của Công đoàn thành phố trong thời điểm ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
 
Phương Trà
 
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04178109
Hôm nay:379
Tất cả:04178109
Đang trực tuyến:41
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn