Đà Nẵng 05/06/2023

Thành lập Bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Cung Thể thao Tiên Sơn

Thứ bảy, 22/08/2020

Ngày 22-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ban hành Quyết định số 210/QĐ-BCĐ thành lập Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế tại Cung Thể thao Tiên Sơn để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn, địa chỉ số 03 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Bệnh viện dã chiến là Cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, có quy mô 100 giường, trong đó, giai đoạn 1 có quy mô 300 giường; nhân lực được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung điều trị; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế và trực tiếp chỉ đạo, điều hành, phân công công việc đối với các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến. Khung nhân lực của bệnh viện được áp dụng khi có Quyết định vận hành Bệnh viện dã chiến và được thay đổi, điều chỉnh theo hướng từng bước chuyển giao cho Bệnh viện Đà Nẵng tiếp quản để vận hành khi Bệnh viện Đà Nẵng đủ điều kiện kết thúc phong tỏa.

Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng đã được Sở Y tế phê duyệt. Giám đốc Bệnh viện dã chiến có trách nhiệm bố trí, sắp xếp các khu chức năng và chuyên môn thuộc Bệnh viện dã chiến phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu dung điều trị COVID-19 và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố giao Giám đốc Sở Y tế đề xuất Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ban hành Quyết định cử kiêm nhiệm Giám đốc và các Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến. Đồng thời, giao Giám đốc Sở Y tế ban hành Quyết định bổ nhiệm tạm thời các Trưởng, Phó các khu và tăng cường các viên chức, người lao động của ngành y tế thành phố, tình nguyện viên theo quy định; đề xuất Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố bổ sung lực lượng cán bộ y tế đến từ các tỉnh, thành đến công tác tại Bệnh viện dã chiến khi cần thiết.

Sở Tài chính có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố tổng hợp, cân đối nguồn kinh phí thực hiện, trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt; bố trí kinh phí phục vụ hoạt động của bệnh viện dã chiến, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân, chế độ phụ cấp bồi dưỡng cho nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ... Sở Xây dựng bàn giao đầy đủ các hạng mục công trình, hồ sơ nghiệm thu theo đúng tiến độ; đồng thời, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập Tổ vận hành nhằm đảm bảo vận hành an toàn và kịp thời xử lý các sự cố liên quan đến công trình Bệnh viện dã chiến.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Y tế và các đơn vị liên quan hướng dẫn các vấn đề liên quan đến môi trường, thông khí và xử lý nưởc thải, rác thải y tế cho Bệnh viện dã chiến; giao Công an thành phố phối hợp với Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện dã chiến để cử lực lượng đảm bảo an ninh cho Bệnh viện dã chiến. UBND quận Hải Châu có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp với Giám đốc Bệnh viện dã chiến trong việc thiết lập và vận hành có hiệu quả Bệnh viện dã chiến.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố uyêu cầu các cơ quan, sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đề nghị các đoàn thể, các đơn vị y tế bộ, ngành đóng trên địa bàn thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thành phố trong việc thiết lập và vận hành Bệnh viện dã chiến đạt hiệu quả.

Theo Ngô Huyền (Cổng Thông tin Điện tử thành phố)

Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04178119
Hôm nay:389
Tất cả:04178119
Đang trực tuyến:40
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn