Đà Nẵng 27/03/2023

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Thứ bảy, 20/03/2021

Nhắc đến Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Dạ Lan Hương - Trần Thị Kim Thoa là nhắc đến người phụ nữ nhiều tâm huyết, hết lòng vì công tác chuyên môn, hoạt động xã hội và là một điển hình trong gìn giữ gia đình hạnh phúc. Chị là niềm tự hào của nhiều đoàn viên, giáo viên nhà trường.

     Có 32 năm làm công tác giảng dạy, chị Trần Thị Kim Thoa là người yêu nghề, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Giờ đây trong vai trò là Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Dạ Lan Hương, chị Kim Thoa vẫn không ngừng nỗ lực và đóng vai trò truyền lửa yêu nghề cho nhiều giáo viên trẻ. Trong công tác giảng dạy, chị Kim Thoa đi đầu trong các phong trào thi đua bằng nhiều giải pháp thực tiễn sáng tạo, tiết kiệm thời gian, mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường. Chị đã mạnh dạn đổi mới, sáng tạo trong việc chỉ đạo giáo viên thực hiện chuyên đề “Giáo dục phát triển thể chất; Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, thiết kế các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động học, hoạt động vui chơi cho trẻ…; cùng với nhà trường thực hiện tốt thí điểm “Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư số 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo”, được Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức cho hơn 200 cán bộ quản lý của 21 địa phương về học tập và rút kinh nghiệm. Trong vai trò Chủ tịch Công đoàn, chị Trần Thị Kim Thoa đã tích cực, chủ động tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của đoàn viên, giáo viên; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, giáo viên. Theo đó, chị Kim Thoa đã chủ động đề xuất Ban Giám hiệu nhà trường chi thu nhập tăng thêm từ mức 4 đến hơn 10 triệu đ/đoàn viên/năm; tạo điều kiện cho các giáo viên dạy giỏi được tham quan, học tập rút kinh nghiệm tại TP Hồ Chí Minh từ nguồn ngân sách hơn 50 triệu đồng mỗi năm; tặng quà bằng vàng cho các giáo viên nghỉ hưu tại trường. Ngoài ra, chị Kim Thoa đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng nhiều hoạt động để tạo Qũy phúc lợi “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, giáo viên; xây dựng Quỹ tương thân tương trợ vận động mỗi đoàn viên tiết kiệm từ 300.000đ đến 500.000đ/1 tháng, xoay vòng giúp đỡ cho 27 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn kịp thời giải quyết việc gia đình với tổng số tiền hơn 162 triệu đồng…

Chị Trần Thị Kim Thoa (áo đen, đứng thứ 5 từ phải qua) trong chuyến công tác của Trường Mầm non Dạ Lan Hương cùng Bộ đội biên phòng cửa khẩu Tiên Sa tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Tây Giang, Quảng Nam.  
     Với tâm niệm “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, chị Kim Thoa luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội từ thiện. Ngoài việc tích cực vận động đoàn viên tham gia hoạt động từ thiện, bản thân chị Kim Thoa và gia đình cũng luôn quan tâm, tương trợ, giúp đỡ mọi người trong cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Là người vợ, chị Kim Thoa luôn dành thời gian để chăm lo, vun vén cho chồng, con, giáo dục con chăm ngoan, lễ phép, có lối sống giản dị, chan hoà với mọi người, gìn giữ gia đình hạnh phúc. Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở “Hai giỏi” chia sẻ: “Bên cạnh hoạt động giảng dạy và công tác khác tại trường, tôi nghĩ rằng để có được gia đình thuận hòa, hạnh phúc cùng nhau phát triển chính là nhờ sự chia sẻ và tương trợ của các thành viên trong gia đình. Có như vậy mới tạo được sợi dây kết nối tình cảm và giúp nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao ngoài xã hội”.
     Với những nỗ lực của mình, chị Trần Thị Kim Thoa đã được các cấp, ngành tôn vinh bằng nhiều hình thức xứng đáng; chị cũng là 1 trong 50 gia đình vừa được LĐLĐ thành phố biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu thành phố, giai đoạn 2016-2020 vừa qua.
Ngọc Chân
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04073693
Hôm nay:363
Tất cả:04073693
Đang trực tuyến:45
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn