Đà Nẵng 24/03/2023

NƠI NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC CHĂM LO TỐT

Thứ năm, 13/10/2016

Công ty TNHH Daiwa Việt Nam là DN có 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, trong đó sản phẩm chính là cần câu cá. Đây là một trong 42 doanh nghiệp được vinh danh tại Lễ tôn vinh "doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động" lần thứ II năm 2016 do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức tại Trung tâm hội nghị For You nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

     Sau 10 năm đi vào hoạt động tại khu công nghiệp Hòa Khánh, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam đã có những bước phát triển vững chắc trong SXKD của mình, tạo việc làm thường xuyên cho trên 2.000 lao động. Những năm gần đây, thu nhập bình quân người lao động tăng từ 3.900.000đ/năm 2014, 4.500.000đ/ năm 2015 và 2016 là 5.043.000đ, nộp ngân sách nhà nước hằng năm gần 9 tỉ đồng.
    Công ty đã phối hợp cùng BCH Công đoàn tại đơn vị tổ chức chăm lo tốt đời sống người lao động. Bên cạnh việc trả lương đúng, đầy đủ và kịp thời cho người lao động, doanh nghiệp cũng đã thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của công nhân lao động. Hàng năm, công ty cùng phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động, thực hiện qui chế dân chủ, xây dựng thang bảng lương, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như được nghỉ thêm ngày thứ bảy 1 tháng 2 lần, có tiền năng suất hàng tháng, tiền thưởng 5S với mức 1.000.000đ/ bộ phận, hỗ trợ cho lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 18 tháng tuổi 50.000đ/người/tháng, thưởng trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ tết... Việc thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ dối với người lao động theo quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm, trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, điều kiện làm việc luôn được cải thiện. Nhiều hoạt động của BCH Công đoàn công ty luôn được người sử dụng lao động tin tưởng và tạo điều kiện như phong trào thể dục, thể thao, các hội thi nấu ăn, cuộc thi "Miss Daiwa ", pinic đã tạo nên sân chơi thu hút  trên 1.000 công nhân lao động của công ty tham gia.
    Đặc biệt, lãnh đạo công ty và Công đoàn còn thường xuyên tổ chức cho toàn thể người lao động tham gia các hoạt động xã hội ngoài doanh nghiệp, nhất là việc bảo vệ môi trường như trồng cây ven biển, nhặt rác tại bãi biển Xuân Thiều và tại khu vực công cộng khác. Chính các hoạt động đó đã giúp cho người lao động nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm xây dựng cộng đồng. Từ những hoạt động chăm lo của công ty và công đoàn thiết thực đối với người lao động, nên việc tổ chức các phong trào thi đua ở đây không khó, 6 tháng 1 lần, ban chấp hành công đoàn cùng với công ty triển khai hoạt động C&C, nhằm tuyên dương các sáng kiến kỹ thuật ở tất cả các bộ phận công ty. Đến nay có hơn 30 nhóm, bộ phận tham gia thi đua, mang lại lợi nhuận gần 3 tỷ đồng cho công ty. Ngoài ra còn tham gia tổ chức tuyên truyền và thực hiện tốt 5S nơi làm việc.
     Lãnh đạo công ty luôn xem tổ chức Công đoàn là người bạn đồng hành không thể thiếu, luôn lắng nghe và phối hợp cùng Công đoàn vận động người lao động phát huy sáng tạo trong lao động, sản xuất góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, đưa doanh thu của công ty ngày càng tăng, ông Takizawa, Tổng Giám đốc công ty TNHH Daiwa Việt Nam cho biết: Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, năng động, tiếp thu tốt các quy trình sản xuất mới, tuân thủ tốt nội quy công ty, nhờ vậy công ty luôn có đơn đặt hàng liên tục, đảm bảo việc làm lâu dài cho doanh nghiệp và cho người lao động.
     Với những thành tích đạt được, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam luôn được các cơ quan, ban ngành đánh giá cao. Từ năm 2011 đến nay công ty luôn nhận Bằng khen của Chính quyền và Công đoàn các cấp về các thành tích chăm lo tốt cho đời sống người lao động và đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố Đà Nẵng.


                                        KỲ THU


             
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069742
Hôm nay:497
Tất cả:04069742
Đang trực tuyến:45
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn