Đà Nẵng 29/05/2023

Diễn tập phương án phối hợp chữa cháy tại Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng

Thứ ba, 31/05/2022

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, sáng 30/5, Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại trụ sở Công ty.

     
     Tình huống giả định được đưa ra, vào lúc 9h30 ngày 30 tháng 5 năm 2022, tại Xưởng lưu hóa Công ty, xảy ra đám cháy do chạm chập hệ thống điện. Khi xảy ra sự cố, công nhân đang làm việc tại khu vực mất bình tĩnh, tất cả mọi người đều chạy dồn về phía cửa thoát nạn, chen lấn xô đẩy nhau hoặc cách bố trí, sắp xếp hàng hóa không hợp lý khiến các cửa ra vào bị đóng làm hạn chế khả năng thoát khói, ảnh hưởng đến việc cứu người, cứu tài sản cũng như việc tiếp cận đám cháy của lực lượng chữa cháy trong giai đoạn xử lý ban đầu. Khi phát hiện đám cháy, Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) & cứu nạn cứu hộ (CNCH) cơ sở lập tức báo động toàn bộ công ty, điện báo lực lượng cảnh sát PCCC&CHCN qua số 114; đồng thời di chuyển người, tài sản, sử dụng các trang thiết bị để khống chế ngọn lửa và chống cháy lây lan.
    Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có mặt tại hiện trường. Với sự chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy chữa cháy, các đơn vị nhanh chóng triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công như: Báo cáo nhanh tình hình diễn biến đám cháy; lập các chốt chặn, phân luồng giao thông trên các tuyến đường; bảo đảm an ninh trật tự khu vực cháy; tổ chức công tác hậu cần cho các lực lượng tham gia chữa cháy và hỗ trợ các lực lượng khác theo yêu cầu.
    Các lực lượng sử dụng vòi phun với áp lực cao đồng loạt phun nước. Với sự huy động kịp thời, tổng lực của các lực lượng, cùng với chiến thuật chữa cháy và CNCH phù hợp, sau 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
    Phát biểu đánh giá cuộc diễn tập, Tổng Giám đốc Công ty Lê Hoàng Khánh Nhựt nhấn mạnh: Cuộc diễn tập đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, xây dựng được cơ chế phối hợp tác chiến giữa các đơn vị và các lực lượng trong công tác PCCC và CNCH. Qua buổi diễn tập, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong công ty nâng cao ý thức, kỹ năng PCCC và CNCH, bảo đảm an toàn cho người và tài sản khi có cháy nổ xảy ra.
Vân Anh
 
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04168723
Hôm nay:154
Tất cả:04168723
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn