Đà Nẵng 23/03/2023

Công ty TNHH Công nghiệp Dearyang Việt Nam: chăm lo tốt đời sống người lao động

Thứ tư, 02/11/2016

Trong điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, công ty TNHH Công nghiệp Dearyang Việt Nam đã nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

    Được thành lập năm 2001, với ngành nghề chính là sản xuất, kinh doanh, gia công linh kiện xe ô tô, xe gắn máy hai bánh; sản xuất linh kiện máy nông nghiệp, gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại; đúc phụ tùng và các bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe bằng gang thép… công ty TNHH Công nghiệp Dearyang Việt Nam đã giải quyết việc làm ổn định cho gần 300 lao động với mức thu nhập bình quân 5,3 triệu đồng/người/tháng (năm 2015). Là doanh ngiệp với 100% vốn Hàn Quốc, lực lượng cán bộ quản lý chủ yếu là người nước ngoài, do đó, để tạo được sự đồng thuận giữa chủ sử dụng lao động và người lao động trong công ty, hoạt động của Công đoàn được Ban lãnh đạo Công ty coi trọng và xem đây như là “cầu nối” giúp cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp được đảm bảo hài hòa, ổn định và ngày càng tiến bộ. Với sự tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp, hằng năm, Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động phối hợp tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ, xây dựng và thực hiện thang lương, bảng lương, thực hiện nâng lương hằng năm cho người lao động cao hơn mức tối thiểu vùng; thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động như: Rút ngắn thời gian thử việc cho những lao động thực hiện tốt công việc, xét cộng thêm các khoản phụ cấp vị trí, phụ cấp khác có lợi cho người lao động…
    Các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sán tạo” phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Công đoàn đẩy mạnh trong toàn công ty và đạt được nhiều kết quả tích cực đã góp phần vào sự phát triển của công ty, cải thiện điều kiện làm việc, tăng thu nhập cho người lao động. Các cá nhân có công trình được nghiệm thu và áp dụng đều được ban lãnh đạo và công ty “thưởng nóng” và được xét khen thưởng vào cuối năm.
    Để đảm bảo đời sống và thu nhập, tất cả người lao động vào làm việc tại công ty TNHH Công nghiệp Dearyang Việt Nam đều được đào tạo tay nghề, những cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất được công ty bồi dưỡng để đảm nhiệm các chức vụ Tổ trưởng, phó quản lý. Theo đó, từ năm 2013 – đến nay công ty đã đào tạo 9 quản lý, 19 phó quản lý và 55 tổ trưởng. Ngoài ra, hằng quý, Ban lãnh đạo công ty và Công đoàn thực hiện việc đánh giá, xét điểm của từng nhân viên làm căn cứ cho việc khen thưởng vào dịp Tết cổ truyền với mức từ 5 đến 15 triệu đồng/người. Đồng thời, xét thưởng cho những CNLĐ đi làm chuyên cần trong năm với mức từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/người và thực hiện việc thưởng tiền cho công nhân trong các ngày lễ lớn. Công ty thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các đợt huấn luyện về công tác ATVSLĐ, tổ chức hội thao phòng cháy chữa cháy, cấp phát đẩy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động, trồng nhiều cây xanh trong công ty, đầu tư hệ thống làm mát phân xưởng, phát động các phong trào dọn về sinh trong và ngoài công ty… nhờ đó, trong 3 năm (2013 - 2015) không để xẩy ra tai nạn lao động chết người, cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản.
    Ông Phan Văn Hường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp Dearyang Việt Nam cho biết: “Các chủ trương của Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp nhờ đó công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được triển khai thuận lợi và thu được kết quả tích cực. Đây cũng là cơ sở để Công đoàn tổ chức vận động quyên góp hàng chục triệu đồng giúp đỡ cho những trường hợp CNLĐ hoạn nạn, khó khăn; tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật lao động, phòng chống tệ nạn xã hội, pháp luật giao thông đường bộ; tổ chức các hoạt động cho lao động nữ vào dịp 8/3, 20/10; ngày hội trăng rằm cho con CNLĐ vào dịp Trung thu, tham quan, dã ngoại, giải bóng đá mini hằng năm để tạo điều kiện cho người lao động được vui chơi, giao lưu, tăng cường đoàn kết”.
    Với những việc làm thiết thực của mình Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp Dearyang Việt Nam đã được các cấp, ngành ghi nhận và khen thưởng; đặc biệt, là một trong 42 DN được Liên đoàn Lao động thành phố tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động” năm 2016...
Hy vọng, những kết quả đạt được sẽ là nguồn động lực để người lao động yên tâm gắn bó và nỗ lực vì sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, tạo cơ sở để tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp phát huy hiệu quả vai trò đồng hành của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động được duy trì tổ chức
tại C
ông ty TNHH Công nghiệp Dearyang Việt Nam
 
Nam Phong

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068602
Hôm nay:723
Tất cả:04068602
Đang trực tuyến:94
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn