Đà Nẵng 23/03/2023

“Cây ATM mỳ tôm” đồng hành cùng đoàn viên vượt khó

Thứ hai, 07/09/2020

Kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động (NLĐ) khi dịch bệnh kéo dài, nhiều hoạt động của CĐCS Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng đã tạo thêm niềm tin và sự gắn bó lâu dài với công ty của NLĐ.

     Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Nhật chuyên sản xuất và bán các động cơ điện 1 chiều cỡ nhỏ, đóng tại khu công nghiệp Hoà Khánh, Liên Chiểu. Với 3.325 đoàn viên, NLĐ hiện có, CĐCS Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng luôn nỗ lực làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho NLĐ, là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại doanh nghiệp.
     Được biết, đã có 100% NLĐ tại công ty được ký HĐLĐ và tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp lãnh đạo công ty tổ chức đảm bảo thời gian, chất lượng, phát huy quyền dân chủ của NLĐ thông qua Hội nghị NLĐ, đối thoại định kì; chủ động xây dựng, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ.
    Ông Nguyễn Thanh Tân, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng cho biết, nhờ lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho CĐCS hoạt động nên Ban Chấp hành có thể tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, trao tặng quà nhằm chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho đoàn viên, NLĐ.

 NLĐ Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng phấn khởi với “Cây ATM mỳ tôm” của doanh nghiệp dành cho họ trong lúc khó khăn.
 
     Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, với phương châm vừa lo phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho NLĐ, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công đoàn và Công ty đã nỗ lực, đồng hành cùng Ban giám đốc triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sự an toàn để NLĐ yên tâm làm việc. “Để kịp thời chia sẻ với đoàn viên, NLĐ, chúng tôi vừa chi đợt 1 hơn 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ tại đơn vị trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành thông qua việc trao hơn 3.300 suất quà, mỗi suất 500.000đ, từ nguồn tích luỹ của CĐCS. Qua tiếp tục nắm bắt tâm tư, tình cảm của NLĐ, chúng tôi cũng đã trao hỗ trợ 65 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để động viên anh em yên tâm lao động, sản xuất” - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng nói.

Niềm vui của đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng khi nhận quà hỗ trợ của CĐCS. 
 
     Không dừng lại ở đó, được sự thống nhất và tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp, mô hình “Cây ATM mỳ tôm” đã được bộ phận kỹ thuật của công ty nghiên cứu thiết kế, tận dụng những nguyên phụ kiện có sẵn tại công ty để thực hiện. Sau khi dừng hoạt động này thì các linh kiện sẽ được trả về lại như ban đầu. Bắt đầu từ ý tưởng muốn chia sẻ nhiều hơn với đoàn viên, NLĐ, “Cây ATM mỳ tôm” với tiêu chí ai thừa thì cho ai thiếu thì nhận đã được lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ và vận động các quản lý trong công ty góp kinh phí để “Cây ATM mỳ tôm” được vận hành hiệu quả.
     Đi vào hoạt động từ ngày 24/8 đến nay, đã có hơn 3.000 gói mỳ đến tay NLĐ. “Tuy giá trị của món quà này không lớn nhưng chúng tôi cảm nhận được tình cảm của lãnh đạo công ty và Công đoàn dành cho chúng tôi không hề nhỏ. Chính điều này làm cho NLĐ chúng tôi cảm thấy yêu mến hơn nơi làm việc của mình”, chị Phan Thị Kim Oanh, đoàn viên Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng chia sẻ.
 
Trà Giang

 

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068684
Hôm nay:805
Tất cả:04068684
Đang trực tuyến:32
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn