Đà Nẵng 29/03/2023

Chăm lo tốt đời sống NLĐ để tạo sự gắn kết bền chặt với DN

Thứ ba, 19/11/2019

Vượt qua những khó khăn chung để ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh và chăm lo tốt đời sống người lao động (NLĐ) là những nỗ lực của Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng thời gian qua. Điều này một lần nữa khẳng định, doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững gắn với hình ảnh trách nhiệm với cộng đồng, với NLĐ luôn là mục tiêu hướng tới của những DN chân chính.

      Là một doanh nghiệp có 100% vốn Philippines, Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng chuyên sản xuất và kinh doanh bánh kẹo, snack, nước giải khát. Đi vào hoạt động từ năm 2012, Công ty đã không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh, nộp ngân sách và thu nhập cho NLĐ, phối hợp tốt với tổ chức Công đoàn tại DN chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, giữ chân NLĐ làm việc gắn bó với đơn vị. Từ nhiều năm qua, doanh nghiệp này đã không ngừng mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ theo hướng ngày càng hiện đại và tự động hoá, theo đó giảm được cường độ lao động cho công nhân, tạo ra các dòng sản phẩm mới phục vụ khách hàng với doanh thu năm sau cao hơn năm trước, riêng năm 2018 đạt gần 200 tỷ đồng, thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước gần 20 tỷ đồng.
     “Góp phần giải quyết việc làm cho gần 300 lao động, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội và ngân sách thành phố; chúng tôi cũng xác định yếu tố con người là vô cùng quan trọng, chính nhờ những nỗ lực lao động, sản xuất và gắn bó của NLĐ đã giúp DN vượt qua bao khó khăn, ổn định sản xuất và phát triển như ngày hôm nay” – ông Frederick Daryl Deseo Uy, Phó giám đốc Kế hoạch Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng cho hay. Được biết, đã có 94,3% NLĐ tại công ty được ký HĐLĐ và tham gia BHXH, BHYT, BHTN; thu nhập bình quân của NLĐ đạt hơn 6,5 tr.đ/người/tháng. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đảm bảo thời gian, chất lượng, phát huy quyền dân chủ của NLĐ, hàng năm tổ chức tốt Hội nghị NLĐ; Ban Giám đốc, Ban Chấp hành CĐCS hoặc Phòng Nhân sự luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của NLĐ khi có vấn đề phát sinh. Công ty đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, phúc lợi cho NLĐ, xây dựng và nâng cấp nhà ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho NLĐ. Không dừng lại ở đó, việc xây dựng thang lương, bảng lương và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn so với luật định như thưởng cuối năm, thưởng năng suất, chuyên cần, hỗ trợ thâm niên, phụ cấp nhà ở… cho NLĐ cũng được quan tâm thoả đáng. Chị Phạm Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng chia sẻ: “Chủ doanh nghiệp đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức Công đoàn tại cơ sở hoạt động. Là đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm ăn uống, Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng luôn hiểu được tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy, ý tưởng hình thành siêu thị Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ đã được lãnh đạo công ty ủng hộ, tạo điều kiện và siêu thị đã ra đời năm 2014. Siêu thị với hơn 50 mặt hàng được BCH CĐCS liên hệ mua tại các đại lý cấp 1 với giá gốc nhằm phục vụ chất lượng tốt hơn cho NLĐ, giá ưu đãi so với thị trường từ 10-20%; hình thức thanh toán khá linh hoạt, phù hợp nhu cầu của NLĐ, có thể trả tiền ngay hoặc nợ và trừ qua lương cuối tháng. Điều đó đã động viên tinh thần NLĐ thi đua lao động, tăng năng suất, mang lại hiệu cao trong SXKD”.

Mô hình Siêu thị Công đoàn được Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi mở tại DN nhằm hỗ trợ NLĐ thêm nhiều phúc lợi.
     Tuyển được NLĐ tâm huyết làm việc đã khó, giữ chân NLĐ còn khó hơn. Lý giải cho việc sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện, môi trường làm việc của NLĐ để giữ chân họ gắn bó lâu dài với mình bằng hành động thiết thực; Phó giám đốc Kế hoạch Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng Frederick Daryl Deseo Uy khẳng định: NLĐ là tài sản quý giá của DN nên chúng tôi thường xuyên thực hiện tốt các chế độ phúc lợi cho họ; ngoài lương thực nhận, hàng tháng NLĐ còn được nhận các khoản hỗ trợ thêm của công ty như tiền chuyên cần, thâm niên, xăng xe… Bên cạnh đó, chúng tôi luôn quan tâm, kịp thời chia sẻ, động viên các trường hợp ốm đau, hoạn nạn trong cuộc sống, tạo cảm giác ấm áp của những thành viên trong gia đình.
     Nhờ sự quan tâm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo thiết thực đến đời sống NLĐ, Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tại cơ sở tạo ra chất keo gắn kết bền chặt giữa NLĐ và DN, giúp DN ngày càng phát triển bền vững, khẳng định uy tín trên thị trường.
Trà Giang

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077076
Hôm nay:539
Tất cả:04077076
Đang trực tuyến:40
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn