Đà Nẵng 11/06/2023

Nhà Văn hóa Lao động thành phố: Hòa nhạc guitar phục vụ người lao động

Thứ năm, 25/06/2020

Câu lạc bộ guitar cổ điển của Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng, trực thuộc LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức đêm trình tấu guitar cổ điển với chủ đề "Khi cơn lũ đi qua" vào tối 21.6.


Quang cảnh đêm trình tấu guitar cổ điển tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng.

Trong đêm diễn, gần 20 nhạc phẩm trong và ngoài nước được 8 guitarist lần lượt biểu diễn trước gần 150 khán giả. Ngoài 5 thành viên của câu lạc bộ guitar cổ điển Đà Nẵng, đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai guitarist đến từ thành phố Huế là Đặng Ngọc Phú Hòa và Phạm Hoàng Tín.
Theo ban tổ chức, đây là hoạt động nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; hưởng ứng Ngày Âm nhạc Thế giới (World Music Day) - một ngày hội được tổ chức hàng năm vào ngày 21.6 tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, nhằm khuyến khích các nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn phục vụ cộng đồng.


Ca sĩ Xuân Huyền sâu lắng với ca khúc “Khi cơn lũ đi qua” của tác giả Đặng Ngọc Khoa - Nguyễn Văn Nho.

Buổi hòa nhạc với mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật Guitar cổ điển đến gần hơn với công chúng; giới thiệu rộng rãi để những người yêu thích guitar đến sinh hoạt tại câu lạc bộ; giúp các hội viên có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng góp phần phát triển bộ môn guitar cổ điển. Đồng thời quảng bá hình ảnh, hoạt động của câu lạc bộ Guitar cổ điển Nhà Văn hóa Lao động, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động và công chúng yêu âm nhạc trên địa bàn thành phố. “Ngoài việc mang lại cho khán thính giả yêu mến guitar cổ điển một sân chơi, điểm hẹn giao lưu nghệ thuật thú vị, chương trình còn mong muốn sẽ ngày càng lan toả hơn loại hình nghệ thuật này đến với nhiều người yêu nhạc” - bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động chia sẻ.


Guitarist Đinh Văn Hào với tác phẩm Valse No.10 của F. Chopin chiếm được nhiều cảm xúc của khán thính giả.

Có mặt tại đêm nhạc "Khi cơn lũ đi qua", chị Hoàng Thị Thanh Ngân, người lao động ở Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, một thính giả yêu mến guitar cổ điển cho biết: Tôi là người yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên thời gian và điều kiện kinh tế không cho phép nên chưa thể tiếp cận với những chương trình được đầu tư chu đáo như thế này, đa phần tôi chỉ nghe các bản hoà tấu được tải trên mạng Internet. Thật sự đây là một chương trình mang lại nhiều cảm xúc bay bổng cho người nghe, đặc biệt rất đáng quý với những người lao động chưa có nhiều điều kiện như chúng tôi”


Guitarist Phạm Hoàng Tín say đắm với nhạc phẩm Una Limosna por el amor de Dios

Cũng như chị Thanh Ngân, nhiều thính giả yêu âm nhạc khác bày tỏ kỳ vọng, rất mong nhiều chương trình như thế này được trình diễn rộng rãi. “Tới đây, không chỉ với guitar cổ điển, các bộ môn nghệ thuật khác của các câu lạc bộ tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố cũng sẽ tiếp tục được đầu tư, tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật để phục vụ nhiều đối tượng công chúng, người lao động hơn” - Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động thành phố nhấn mạnh.

Ngọc Chân

Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04186167
Hôm nay:440
Tất cả:04186167
Đang trực tuyến:36
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn