Danh mục

Tổng kết, trao giải Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào CNVCLĐ thành phố

Chiều 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào CNVCLĐ thành phố lần thứ II, năm 2023.

     Cuộc thi do LĐLĐ thành phố phối hợp Tạp chí Lao động và Công đoàn, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/07/2023 nhằm lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

     Sau 07 tháng diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 107 tác phẩm (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) của 102 tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm về dự thi. Trong đó có 17 tác phẩm của các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp; 90 tác phẩm của đoàn viên, cán bộ công đoàn.

     Nội dung các tác phẩm đã thông tin đậm nét về đại hội Công đoàn các cấp, các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; các bài viết liên quan đến đời sống, việc làm của CNVCLĐ Đà Nẵng; những hoạt động nổi bật trong Tháng Công nhân 2023, chào mừng 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động của các cấp Công đoàn thành phố; hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân, người lao động.

     Các tác phẩm của các cây viết không chuyên và phóng viên, nhà báo đang hoạt động trên địa bàn thành phố đã phát hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt; những con người Đà Nẵng giàu lòng nhân ái, nghĩa tình; các cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Công đoàn đi vào thực tiễn đời sống đoàn viên, CNVCLĐ.

     Kết quả, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi đã quyết định trao 11 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tác giả khối nghiệp dư; 11 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tác giả khối chuyên nghiệp; 06 tác phẩm nhận giải thưởng tháng; khen thưởng 03 tập thể có những đóng góp tích cực cho Cuộc thi và tuyên dương 06 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm với tổng số tiền khen thưởng là 80 triệu đồng kèm theo Giấy chứng nhận đạt giải.

     Dịp này, LĐLĐ thành phố trao tặng 24 nhà “Mái ấm Công đoàn” đợt 2 năm 2023. Trong đó, xây mới là 11 trường hợp, sửa chữa là 13 trường hợp với tổng kinh phí hỗ trợ 810 triệu đồng từ nguồn quỹ “Hoạt động xã hội Công đoàn” của LĐLĐ thành phố nhằm đồng hành, chia sẻ cùng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

          Phương Trà

Chỉ thị 05 Chỉ thị 05 Chỉ thị 05 Chỉ thị 05

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

CÁC DOANH NGHIỆP KÝ KẾT PHÚC LỢI