Đà Nẵng 27/05/2017

Chăm lo, tạo quyền lợi khác biệt cho đoàn viên Công đoàn

Thứ ba, 28/03/2017

Ngày 24/9/2016 Tổng LĐLĐ Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác với một số tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (gọi chung là đối tác) về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên nhằm thiết thực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn.

     Đẩy mạnh ký kết Thỏa thuận hợp tác   
    Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác với 9 đối tác gồm Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Liên hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (SaigonCo.op), Tổng công ty Lương thực miền Bắc, Công ty CP đầu tư và phát triển Nguyễn Kim, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Văn hóa du lịch Công đoàn Việt Nam, Công ty CP FPT. Theo nội dung các Thỏa thuận hợp tác, các đối tác cam kết cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên Công đoàn với giá ưu đãi, giảm từ 5% đến 20% so với giá sản phẩm, dịch vụ bán cho đối tượng không phải là đoàn viên Công đoàn. Ngoài ra, các đối tác còn cam kết phối hợp và đồng hành với các cấp Công đoàn trong hoạt động xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn... Cụ thể, Tổng công ty Viễn thông Mobifone cam kết cung cấp bộ hòa mạng Sim ưu đãi nhất cho cộng đồng công nhân trên nền các sim vùng và được gia tăng thêm các gói ưu đãi; mỗi năm tài trợ xây dựng 20 nhà trẻ, điểm sinh hoạt văn hóa, xây dựng mới 01 sân luyện tập và thi đấu thể thao ở một số địa điểm cụ thể; tài trợ 1.200 vé tàu cho CNLĐ về quê ăn tết. SaigonCo.op hỗ trợ chiết khấu thương mại đến 100.000đ, tặng quà sinh nhật, quà tết cho đoàn viên khi tích lũy điểm mua hàng, tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi lên đến 50%. Tổng công ty Lương thực miền Bắc với chế độ giảm 5% giá gạo. Điện máy Nguyễn Kim ưu đãi bán hàng trả góp không lãi suất, giảm 5% khi mua hàng trả tiền ngay. Vinaphone tạo điều kiện cho CNLĐ được đặc cách tham gia chương trình khách hàng thân thiết để đổi quà. Ngành Dệt may ưu đãi giảm 15% khi mua sản phẩm. Và có 45 khách sạn, công ty du lịch trên cả nước giảm 20% giá cho đoàn viên khi sử dụng dịch vụ lưu trú...
     Mang lại lợi ích cho đoàn viên
    Trên cơ sở các Thỏa thuận hợp tác, ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết thêm: hiện, các LĐLĐ tỉnh, thành phố trong cả nước đang chủ động làm việc với các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu khác trên địa bàn, thương lượng, ký kết Thỏa thuận hợp tác ở cấp mình, sao cho đảm bảo lợi ích của đoàn viên bằng hoặc cao hơn các Thỏa thuận hợp tác mà Tổng Liên đoàn đã ký kết. Tại Đà Nẵng, để đoàn viên Công đoàn sớm được sử dụng các sản phẩm và dịch vụ ưu đãi do các đối tác cung cấp, LĐLĐ thành phố đang tập trung rà soát, tiến hành đổi thẻ mới cho đoàn viên. 
    Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc đổi thẻ đoàn viên mới để xác định chính xác số lượng đoàn viên, trên cơ sở đó sẽ có các chính sách ưu đãi, chăm lo cho đoàn viên Công đoàn ngày càng thiết thực hơn. Có hai loại thẻ được triển khai lần này gồm: thẻ đoàn viên thông thường và thẻ đoàn viên liên kết (có kích cỡ và thông tin như thẻ thông thường và có tích hợp thêm chức năng thẻ ATM của ngân hàng VietinBank). Thẻ đoàn viên mới ngoài chức năng sử dụng trong sinh hoạt theo quy định Điều lệ, khi xuất trình thẻ tại nơi bán hàng, cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp, đơn vị đã ký kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Liên đoàn Lao động thành phố trong việc mua hàng, sử dụng dịch vụ sẽ được giảm giá theo mức giảm giá đã ký kết với các doanh nghiệp, đơn vị. Dự kiến, việc đổi thẻ đoàn viên sẽ hoàn thành chậm nhất trong tháng 05/2017, để đoàn viên Công đoàn nhanh chóng tiếp cận, thụ hưởng các chương trình phúc lợi, ưu đãi.
    Đây là một trong những hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ thiết thực nhân “Năm vì lợi ích đoàn viên” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 
Ảnh: Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng trao biển tượng trưng Chuyến xe và sim Vinaphone cho LĐLĐ TP,
đây là một trong những hoạt động của Chương trình Phúc lợi đoàn viên thời gian đến.
                                   Ngọc Yến
Xem tin khác
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :

0905 102 282

05113 822 262

Lượt truy cập
00511935
Hôm nay:188
Tất cả:00511935
Đang trực tuyến:26
Hình ảnh hoạt động
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byDanaWeb.vn