Đà Nẵng 21/04/2019

Nâng cao đời sống, thu nhập của người lao động

Thứ sáu, 27/04/2018

Vượt qua khó khăn để tạo việc làm, thu nhập của người lao động (NLĐ) năm sau cao hơn năm trước, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) có nhiều điều khoản lợi cho NLĐ, tạo môi trường làm việc tốt, gắn bó… là những ưu điểm để Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol Đà Nẵng (có CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Thanh Khê) tạo được sự gắn bó lâu dài của NLĐ.

         Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol Đà Nẵng kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ giám định hàng hóa, dịch vụ thử nghiệm, khử trùng, thẩm định, các dịch vụ giám định phục vụ công tác quản lý của Nhà nước. Địa bàn hoạt động của Chi nhánh trải rộng qua các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên - những nơi kinh tế chậm phát triển và luôn bị thiên tai bão lụt nên ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, công nhân viên, nhiều năm qua, Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol Đà Nẵng luôn đạt mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận. Điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động ngày càng được cải thiện và nâng cao.
            Không chỉ có thu nhập, Chi nhánh còn thương lượng, ký kết TƯLĐTT có nhiều điểm có lợi cho NLĐ như: Mua bảo hiểm thất nghiệp 24/24 cho NLĐ, tặng quà sinh nhật, xây dựng và đăng ký bảng lương mới với mức lương có lợi, thăm hỏi NLĐ khi ốm đau, hỗ trợ kịp thời khi họ gặp khó khăn; xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ hằng năm, đối thoại định kỳ hàng quý đảm bảo thời gian và chất lượng. Đặc biệt, định mức lao động, tiền lương thực hiện theo quy chế của Chi nhánh luôn cao hơn quy định chung của Nhà nước; nâng lương đúng định kỳ, thưởng quý, thưởng tháng lương thứ 13. Thu nhập bình quân không ngừng cải thiện với mức bình quân khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.
         Ngoài ra, Chi nhánh cũng đã thực hiện tốt các chế độ chính sách cho 100% NLĐ được tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Điều kiện làm việc của NLĐ luôn được quan tâm, đảm bảo. Giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ thai sản, nghỉ hưu, thôi việc, thử việc, trang bị đầy đủ bảo hộ cho NLĐ, 2 bộ quần áo bảo hộ/người/năm; hỗ trợ NLĐ mức ăn trưa 2.100.000 đồng/người/tháng. Đồng thời, duy trì thường xuyên việc tặng quà, hiện vật nhân các ngày lễ lớn trong năm và tổ chức cho cán bộ, công nhân viên tham quan, du lịch trong, ngoài nước để tạo sự gắn kết, đồng thuận; phối hợp tốt với Công đoàn cơ sở phát động các phong trào thi đua, cải tiến góp phần tạo nên giá trị thương hiệu cũng như nâng cao uy tín của đơn vị với khách hàng như chương trình Kaizen - 5S, doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp…
         Đánh giá cao công tác chăm lo đời sống NLĐ của Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Khê cho biết: Đây là một trong những đơn vị có hoạt động Công đoàn vững mạnh tiêu biểu, là ngọn cờ đầu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận Thanh Khê; lãnh đạo doanh nghiệp luôn quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Công đoàn tại cơ sở thực hiện tốt chức năng của mình. Nhờ đó, nhiều năm liền Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol Đà Nẵng được các cấp, ngành khen thưởng.
          
Ảnh 12: Một hoạt động văn hoá thể thao do Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol Đà Nẵng tổ chức thu hút đoàn viên, CNVLĐ tham gia.
                                                                                                                                         Trà Giang
Xem tin khácHình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :

0983 359 929

02363 822 262

Lượt truy cập
01798572
Hôm nay:1944
Tất cả:01798572
Đang trực tuyến:58
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byDanaWeb.vn