Đà Nẵng 27/03/2023

Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam

Thứ ba, 28/06/2016

Đó là chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm vinh danh bàn tay tài hoa, tình yêu nghề nghiệp và trí tuệ của người lao động. Chương trình lựa chọn, trưng bày và vinh danh các sản phẩm xuất sắc tiêu biểu do chính người lao động trong doanh nghiệp sáng tạo hoặc trực tiếp hoàn thiện và sản xuất. Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng vinh dự có 4 sản phẩm được lựa chọn trưng bày tại sự kiện quan trọng trên.

    4 sản phẩm của thành phố Đà Nẵng được vinh dự tham gia chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức là sản phẩm trang phục chống dịch Ebola của ông Nguyễn Tấn Tiên thuộc Tổng công ty cổ phần y tế Danameco, sản phẩm máy uốn thép định hình cơ bản của nhóm tác giả thuộc Công ty cổ phần cơ khí Hà Giang Phước Tường, sản phẩm máy phân cỡ tôm điện tử của nhóm tác giả thuộc Công ty cổ phần công nghệ QCM, sản phẩm tấm thảo dược trải nệm của tác giả Nguyễn Xuân Sơn thuộc Công ty TNHH sản xuất chế biến kinh doanh xuất nhập khẩu Hương Quế.
    Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra những tiêu chí vô cùng chặt chẽ nhằm lựa chọn những sản phẩm thể hiện trí tuệ của người lao động. Đó phải là những sản phẩm do chính người lao động trong doanh nghiệp sáng tạo và sản xuất ra, sản phẩm đã được đăng ký bản quyền hoặc phải được doanh nghiệp cam kết sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Những tiêu chí đặt ra cho sản phẩm tham gia chương trình là sáng tạo, hiệu quả, thân thiện, thay thế hàng ngoại và tiêu chí nhóm. Ban tổ chức chương trình cũng đưa ra những yêu cầu rất cụ thể về các tiêu chí như sản phẩm phải có tính sáng tạo độc đáo, mới lạ; sản phẩm có hiệu quả kinh doanh tốt, nâng cao năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu thị trường, ưu tiên sản phẩm giúp mở một lĩnh vực kinh doanh mới cho doanh nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm; sản phẩm sử dụng nguyên liệu ở địa phương hoặc nguyên liệu trong nước, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, ưu tiên các sản phẩm thay thế được hàng nhập ngoại, điểm cộng đặc biệt cho các sản phẩm có thể xuất khẩu. Điều này đòi hỏi những sản phẩm tham gia chương trình phải thực sự xuất sắc, đại diện cho tập thể lao động, cho trí tuệ và tài năng của mỗi đơn vị.
    Trên cơ sở những yêu cầu đặt ra, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã triển khai đến các cấp Công đoàn và qua quá trình xét chọn, đã lựa chọn 4 sản phẩm để gửi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”. Có thể nói, đây là 4 sản phẩm vô cùng tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho trí tuệ của người lao động thành phố Đà Nẵng. Theo chia sẻ của các cán bộ trong hội đồng xét chọn tại Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng thì 4 sản phẩm của 4 doanh nghiệp trên là những sản phẩm thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và cống hiến không mệt mỏi của người lao động. Họ đã dành tâm huyết và sức lực để tạo nên những sản phẩm hữu ích cho công ty, cho xã hội. Có những tác giả đã mày mò sáng tạo, cống hiến, có những nhóm cộng sự đã hợp tác nghiên cứu vô cùng hiệu quả để tạo nên sản phẩm mang tính trí tuệ cao. Và những tác giả, nhóm tác giả hoàn toàn có thể tự hào về sản phẩm họ mang đến cho người tiêu dùng bởi đó là những sản phẩm ưu việt, thân thiện và vô cùng hiệu quả.
    Một trong 4 sản phẩm thể hiện tầm trí tuệ của người lao động thành phố Đà Nẵng là sản phẩm tấm thảo dược trải nệm của tác giả Nguyễn Xuân Sơn thuộc Công ty TNHH sản xuất chế biến kinh doanh xuất nhập khẩu Hương Quế. Với nguyên liệu chính là quế Trà My, tỉnh Quảng Nam, từ ý tưởng ban đầu, tác giả Nguyễn Xuân Sơn đã sáng tạo nên tấm thảo dược trải nệm. Đây là sản phẩm mới, chưa có sản phẩm tương tự ở Việt Nam. Với tình hình xã hội hiện tại, khi mà các sản phẩm độc hại đang ngày càng tràn ngập trị trường thì sản phẩm tấm thảo dược trải nệm được đánh giá là sản phẩm vô cùng thân thiện, không chỉ là hàng tiêu dùng đơn giản mà còn có tác dụng phòng ngừa và góp phần chữa bệnh đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng, giúp lưu thông tuần hoàn máu, có lợi cho sức khỏe. Sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và được người tiêu dùng ở đây tin tưởng, lựa chọn. Chính điều này đã góp phần không nhỏ khẳng định chất lượng những sản phẩm đến từ Việt Nam.
    Đây là năm đầu tiên thành phố Đà Nẵng tham gia chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Và Đà Nẵng đã ghi tên 4 sản phẩm trong 100 sản phẩm xuất sắc trên toàn quốc được vinh dự trưng bày trại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Tin rằng, vào những chương trình sau, sẽ còn nhiều những trí tuệ của người lao động Đà Nẵng tự tin sánh bước cùng trí tuệ lao động Việt Nam, góp sức vào sự phát triển chung của toàn dân tộc.
Phan Hà


                          


 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075051
Hôm nay:1721
Tất cả:04075051
Đang trực tuyến:55
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn