Đà Nẵng 04/12/2022

Tôn vinh những thủ lĩnh tuyến đầu

Thứ bảy, 29/07/2017

Trong không khí thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Đại hội Công đoàn các cấp, Lễ trao Giải thưởng 28/7, tôn vinh những Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc một lần nữa khẳng định vai trò của người thủ lĩnh ở cơ sở góp phần quyết định sự thành công trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn.

     Lễ trao Giải thưởng 28 tháng 7 lần thứ II - năm 2017 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2017); qua đó cổ vũ, khích lệ cán bộ Công đoàn các cấp, đặc biệt là Chủ tịch CĐCS nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế-xã hội. 
     “Giải thưởng 28 tháng 7” khẳng định vai trò quan trọng của Chủ tịch Công đoàn ở cơ sở, bởi CĐCS luôn là “tuyến đầu” của hoạt động Công đoàn. Những cán bộ Công đoàn cấp này là người tổ chức, triển khai thực hiện mọi hoạt động, phong trào do Công đoàn phát động tới đoàn viên Công đoàn. Do đó, mỗi Chủ tịch CĐCS vừa là đại diện cho quyền lợi hợp pháp, chính đáng, vừa cần trở thành thủ lĩnh của người lao động; là cầu nối nối người lao động với chủ doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững nhưng đồng thời Chủ tịch CĐCS còn là địa chỉ tin cậy của chủ DN, đầu tàu tổ chức các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ của từng đơn vị, hỗ trợ chuyên môn vượt qua khó khăn, duy trì việc làm, đảm bảo đời sống cho NLĐ. Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho biết: “Những năm qua, các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đặc biệt, các chủ tịch CĐCS đã phát huy tốt vai trò vừa là đại diện cho quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, vừa là cầu nối nối người lao động với chủ doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Rất khó khăn để chọn lựa ra 50 anh chị trong số hơn 1.650 chủ tịch CĐCS hiện có trên địa bàn, vì vậy đây thật sự là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc.”
     Trong 50 chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn 1.650 chủ tịch CĐCS toàn thành phố được vinh dự nhận “Giải thưởng 28 tháng 7” đợt này có nhiều anh, chị đã gắn bó với phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trên 20 năm, có người ít hơn nhưng tất cả các anh chị đều là những người tâm huyết với hoạt động Công đoàn, thực sự là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Các anh chị, những con người đầy tâm huyết đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp tình hình SXKD của đơn vị tạo ra động lực mạnh mẽ cho đoàn viên, CNVCLĐ, tạo sự đồng thuận của người sử dụng lao động để hoạt động Công đoàn tại cơ sở ấy khởi sắc, mà mục đích cuối cùng cũng là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, giúp đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững.
     Từ những nỗ lực ấy, các anh, chị đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH hàng năm của thành phố. Bên cạnh việc tổ chức phong trào thi đua, các anh, chị đã vận động, triển khai các hoạt động xã hội từ thiện, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người lao  động vượt qua khó khăn,  ổn định cuộc sống; chia sẻ với các mảnh đời khó khăn hơn trong tinh thần tương thân tương ái... 
     Nói về động lực để các anh, chị gắn bó với  “nghiệp” Công đoàn đối với phần lớn chủ tịch CĐCS đều như một chữ “duyên”. Anh Phạm Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị ĐN chia sẻ: “càng có điều kiện tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh gia đình công nhân lao động, tôi luôn suy nghĩ tìm mọi biện pháp để có thể giúp đỡ được công nhân, khi thì đề xuất những chính sách có lợi hơn cho người lao động, vận động cán bộ nhân viên hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc chỉ là những lời thăm hỏi sẻ chia nhưng tôi luôn cảm nhận được những ánh mắt ấm áp,  tình cảm chân thành dành cho mình. Đó cũng chính là nguồn động viên, động lực cho tôi tiếp tục thực hiện công việc hiện tại”. Chỉ có sự tâm huyết,  thấu hiểu và chia sẻ với đoàn viên, người lao động thì mới có thể song hành cùng họ trên mọi chặng đường, đó là hình ảnh của 50 chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu lần này. Dù ở vị trí công tác nào, họ đều là những người đang ngày đêm làm việc với tất cả nghị lực và ý chí vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Hy vọng Giải thưởng 28/7 sẽ là nguồn động viên để cán bộ Công đoàn các cấp, đặc biệt là Chủ tịch CĐCS tiếp tục vững bước, chăm lo cho người lao động và là địa chỉ tin cậy của chủ DN, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.
     Ngoài ra, tại buổi lễ cũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” để ghi nhận công lao, cống hiến của 38 cá nhân đã có nhiều thành tích góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn; hỗ trợ 30 nhà “Mái ấm Công đoàn” từ nguồn quỹ hoạt động xã hội Công đoàn cho 28 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 2 gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng; cùng lễ ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với 38 đơn vị, doanh nghiệp nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên Công đoàn.
 LĐLĐ thành phố tôn vinh, trao Giải thưởng 28/7 cho 50 chủ tịch CĐCS tiêu biểu, xuất sắc.
Ngọc Yến
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03927386
Hôm nay:537
Tất cả:03927386
Đang trực tuyến:40
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn