Đà Nẵng 27/03/2023

Tôn vinh 45 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động

Thứ năm, 12/10/2017

Trong chuỗi sự kiện nhằm vinh danh những doanh nghiệp thành đạt gắn với hình ảnh đầy trách nhiệm với cộng đồng, với người lao động nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ biểu dương, khen thưởng đơn vị, doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động” năm 2017, vinh danh 45 doanh nghiệp tiêu biểu.

         Đây là hoạt động nhằm ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng các DN có thành tích trong việc thực hiện tốt chế độ chính sách, pháp luật lao động, chăm lo tốt đời sống, việc làm cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành cùng gần 100 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc, người sử dụng lao động và Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở của 45 doanh nghiệp, đơn vị được biểu dương khen thưởng có các mô hình, việc làm thiết thực chăm lo tốt đời sống công nhân lao động. Hiện, thành phố Đà Nẵng có hơn 22.500 DN, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 305.000 lao động, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội và ngân sách thành phố. Tuy nhiên, theo khảo sát và nắm tình hình hoạt động của Công đoàn các cấp, đời sống CNLĐ cũng còn gặp nhiều khó khăn. Thu nhập bình quân còn ở mức thấp, đa số chỉ vừa đủ chi tiêu cho những nhu cầu tối thiểu, chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc còn nhiều hạn chế. Trong điều kiện đó, vượt qua khó khăn, quan tâm, chăm lo tốt đời sống NLĐ, vốn qúy tại DN là việc làm rất đáng được biểu dương. 45 DN này là những DN đã nỗ lực bảo đảm việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ NLĐ khi gặp khó khăn và chăm lo cho con em của họ; có những bản thỏa ước lao động tập thể bảo đảm chất lượng; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ cho NLĐ; thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng lao động, xây dựng thang, bảng lương, nội quy lao động, bình xét thi đua; tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc, không để xảy ra tình trạng ngừng việc tập thể, khiếu nại; thực hiện công tác bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện lao động, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động chết người, cải thiện bữa ăn giữa ca, tổ chức khám sức khỏe định kỳ; quan tâm chăm lo thiết chế văn hóa, chỗ ở và phúc lợi cho NLĐ; thực hiện tốt công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ; tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với Công đoàn tổ chức tốt phong trào thi đua trong CNLĐ… Ông Nguyễn Hữu Sia, Chủ nhiệm CLB “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động” thành phố Đà Nẵng, Tổng giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng, một trong những đơn vị được tôn vinh tại buổi lễ chia sẻ: chúng tôi luôn coi NLĐ là tài sản quý giá của DN nên tập trung chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của họ, điều đó đã động viên tinh thần thi đua lao động, tăng năng suất, mang lại hiệu cao trong SXKD. Đó cũng là phương châm hoạt động của tất cả thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng thành lập năm 2016.
           Cùng quan điểm này, Công ty CP Cao su Đà Nẵng, Công ty CP Dệt may 29/3, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty TNHH Điện tử Foster (Đà Nẵng), Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường... đã không ngừng cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tại cơ sở thực hiện tốt  công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động như: đảm bảo việc làm, thực hiện tốt các quy định về tiền lương, tiền thưởng, ký hợp đồng lao động, đóng các loại bảo hiểm cho CNLĐ, tạo điều kiện cho CNLĐ học tập nâng cao tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức chính trị và pháp luật; chủ động chia sẻ khó khăn với người lao động, quan tâm cải thiện bữa ăn ca, hỗ trợ chỗ ở, điện nước cho CNLĐ; tổ chức thi đua, khen thưởng kịp thời... tạo ra chất keo gắn kết bền chặt giữa NLĐ và DN. Về phần mình, tổ chức Công đoàn luôn tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động có những việc làm thiết thực chăm lo cho NLĐ, đồng thời, động viên CNVCLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất, từ đó mang lại hiệu quả trong SXKD. Thể hiện sự đồng hành, tình cảm trân trọng, tôn vinh của tổ chức Công đoàn đối với DN, ông Lương Nguyễn Minh Triết, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đây là hoạt động ghi nhận sự quan tâm của chủ DN với NLĐ, tạo điều kiện để NLĐ yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống, qua đó góp phần giúp DN phát triển; đồng thời, chúng tôi mong muốn nhân rộng những mô hình, cách làm hay của các DN vì NLĐ như thế này đến toàn thể cộng đồng DN trên địa bàn.” 
             Với mong muốn tiếp tục nhận được sự tăng cường hợp tác chặt chẽ, cộng đồng trách nhiệm giữa lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị trong các thành phần kinh tế và tổ chức Công đoàn, ông Minh Triết cũng nhấn mạnh, sẽ phối hợp triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực trong công tác chăm lo đời sống CNLĐ, tiếp tục xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, vì sự phát triển của đơn vị, DN và nâng cao đời sống NLĐ.
          Chỉ có sự gắn bó, chăm lo thực tâm đến người lao động - vốn quý của DN thì mối quan hệ lao động mới thực sự hài hòa, ổn định. Và vì sự phát bền vững của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian đến, các cấp Công đoàn thành phố sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp với doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động ngày càng tốt hơn.

                
Ảnh Đinh Nhiều: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí trao Bằng khen cho các doanh nghiệp có mô hình, việc làm thiết thực chăm lo tốt đời sống NLĐ.
 
                                                                                                                                                         Ngọc Yến
 
 
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075118
Hôm nay:1788
Tất cả:04075118
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn