Đà Nẵng 29/05/2023

Tổ chức phun thuốc khử trùng tại Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

Thứ bảy, 21/03/2020

Ngày 21/3, LĐLĐ thành phố tổ chức phun thuốc khử trùng tại 36 điểm (gần 15.000m2) và trao 300 chai gel sát khuẩn ở 13 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn phường Hoà Thọ Tây, Cẩm Lệ để phòng, chống dịch Covid-19.

     Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra, bên cạnh việc triển khai nhiều biện pháp thiết thực cùng với các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho NLĐ, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh cùng nhiều hỗ trợ cụ thể khác cho đoàn viên nói chung, lực lượng lao động sống tập trung ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ cũng được LĐLĐ thành phố đặc biệt chú trọng.
    “Cùng với việc phun thuốc khử trùng tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ khu vực Cẩm Lệ, tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức phun thuốc ở các khu vực còn lại trong tổng số 49 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ hiện có trên toàn thành phố, dự kiến có hơn 3.500 phòng trọ được phun thuốc và 3.500 chai gel sát khuẩn sẽ được phát miễn phí cho NLĐ” - đồng chí Nguyễn Duy Minh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết.

   
     Ông Lê Đức Bán, Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ ở Kiệt 26, Trường Sơn, phường Hoà Thọ Tây chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì được sự quan tâm của LĐLĐ thành phố. Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh vừa diễn ra, chúng tôi đã được tuyên truyền thông qua các apphich được tổ chức Công đoàn dán xung quanh khu nhà trọ, giúp chúng tôi biết và thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh tại nơi ở và nơi làm việc, tăng cường bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, cộng đồng”.
    Trước đó, từ nguồn Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ cho 500 trường hợp là đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm tại các trường mầm non tư thục và công ty du lịch, lữ hành với tổng số tiền 500 triệu đồng; cấp phát hàng nghìn apphich, 65.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, tặng 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho lực lượng cán bộ Công đoàn chuyên trách và đoàn viên, NLĐ ở 10 khách sạn thuộc các đơn vị tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành Du lịch dịch vụ trên địa bàn.
    Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố cũng đã chỉ đạo các CĐCS đơn vị, doanh nghiệp trang bị bình sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho người lao động sử dụng. Đến nay, tổng số tiền các đơn vị, doanh nghiệp đã chi cho công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ NLĐ gần 4 tỷ đồng.
 
Ngọc Chân
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04168757
Hôm nay:188
Tất cả:04168757
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn