Đà Nẵng 20/03/2023

Thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Thứ năm, 25/04/2019

Khởi động cho chuỗi hoạt động nhiều màu sắc chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), hoạt động Điểm bán hàng giá ưu đãi cho công nhân lao động (CNLĐ) do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Khu công nghiệp Hoà Cầm, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động.

       Điểm bán hàng giá ưu đãi cho công nhân lao động (CNLĐ) tại các khu công nghiệp tháng 4/2019 vừa khai mạc tại Khu công nghiệp Hoà Cầm, khởi động cho chuỗi hoạt động nhiều màu sắc chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho hay: “Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ ở các doanh nghiệp, đặc biệt là CNLĐ tại các khu công nghiệp & chế xuất theo tinh thần Chỉ thị số 52-CT/TW ngày 9/1/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; chúng tôi đã ban hành Kế hoạch tổ chức các điểm bán hàng giá ưu đãi cho CNLĐ các khu công nghiệp năm 2019. Theo đó, mỗi tháng LĐLĐ thành phố phối hợp tổ chức điểm bán hàng giá ưu đãi luân phiên tại các khu công nghiệp, nơi có đông CNLĐ sống, làm việc tập trung, mỗi đợt sẽ có từ 8-10 gian hàng bán hàng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giảm giá ít nhất 5% trở lên so với giá bán thị trường.”

CNLĐ thoải mái lựa chọn những món hàng thiết thực cho mình sau giờ tan ca
         Năm 2018, LĐLĐ thành phố đã phối hợp Sở Công Thương tổ chức được 06 điểm bán hàng giá ưu đãi. Qua đó, nhiều doanh nghiệp, gian hàng đã cung cấp nhiều mặt hàng đảm bảo chất lượng, có sản phẩm tặng kèm khi mua hàng hóa làm cho các điểm bán hàng khá sôi nổi, thu hút đông đảo CNLĐ và người dân quan tâm, tham gia mua sắm. “Sau gần 1 năm triển khai, chúng tôi đang tiếp tục đẩy mạnh liên kết, ký kết hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, hàng gia dụng… đảm bảo chất lượng, đa dạng chủng loại, mẫu mã, giá cả ưu đãi nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo CNLĐ trên địa bàn thành phố. Hy vọng hoạt động sẽ tiếp tục được CNLĐ quan tâm, bởi đây là nỗ lực của LĐLĐ TP trong công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, ngày càng hướng về cơ sở, lấy CNLĐ là đối tượng phục vụ, chăm lo một cách thiết thực, đặc biệt là CNLĐ ở các khu công nghiệp còn nhiều khó khăn”, ông Mẫn nhấn mạnh. Có mặt tại Điểm bán hàng giá ưu đãi sau giờ tan ca buổi trưa, anh Đinh Hiền Lân – CNLĐ ở Khu công nghiệp Hòa Cầm vui vẻ nói: Vợ chồng tôi mua ở Điểm bán hàng giá ưu đãi được vài lần rồi, hàng hoá tuy chưa nhiều nhưng giá cả ưu đãi và chất lượng nên chúng tôi tin tưởng. Lần này tôi chủ động ghé mua không cần phải đợi vợ đi cùng lựa chọn, cân nhắc như trước nữa”. Đứng trước gian hàng bán gạo, chị Lê Thị Quy cũng vừa tan ca, cho biết “Nhà vừa hết gạo, tôi tạt vào đây mua, được giảm hơn 20% so với giá bán ở các tiệm tạp hóa gần nơi ở trọ. Nhờ có Điểm bán hàng giá ưu đãi như thế này mà chúng tôi tiết kiệm thêm một khoản tiền nhỏ để trang trải những công việc khác trong cuộc sống”
       Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho biết thêm, thời gian đến, rất nhiều hoạt động chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động tiếp tục được LĐLĐ TP chú trọng, triển khai như: Tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân”; Hội thao công nhân, viên chức, lao động lần thứ X – năm 2019; khởi công công trình nhà ở CNLĐ tại khu công nghiệp Hòa Cầm; trao 90 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về chổ ở nhân kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ CNLĐ; tổ chức Lễ cưới tập thể đoàn viên năm 2019; tuyên dương con công nhân, viên chức, lao động thành phố vượt khó, học giỏi;… Đặc biệt, ngày 26/4, Lễ phát động “Tháng Công nhân năm 2019” với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” sẽ chính thức khai mạc Tháng Công nhân - tháng dành cho người lao động với nhiều hoạt động tập trung chăm lo nhằm tạo nên một Tết lao động thực sự của người lao động, dành cho người lao động và vì người lao động. Theo đó, LĐLĐ thành phố chỉ đạo Công đoàn cơ sở tùy điều kiện để chọn hình thức, nội dung tổ chức hoạt động trong Tháng Công nhân với mục tiêu “mỗi Công đoàn cơ sở đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên”; đồng loạt tổ chức các hoạt động trong ngày 11/5/2019, qua đó thể hiện vị trí, vai trò, sức mạnh lực lượng của tổ chức Công đoàn, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.
               Ngọc Chân     



 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065167
Hôm nay:1274
Tất cả:04065167
Đang trực tuyến:31
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn