Đà Nẵng 27/03/2023

Thắp sáng ngọn lửa yêu thương trong gia đình

Thứ bảy, 26/06/2021

Chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn, giáo viên môn Hóa học, Trường THPT Trần Phú là người phụ nữ biết cân bằng mọi thứ để trở thành hậu phương vững chắc giúp chồng yên tâm công tác.

     Luôn giữ ngọn lửa nghề
     Ở Trường THPT Trần Phú, mọi đoàn viên đều quen với hình ảnh chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt là một Chủ tịch Công đoàn nhiều tâm huyết, một giáo viên có năng lực, tận tụy với nghề. 
     Trong công tác giảng dạy, chị Thu Nguyệt luôn đi đầu trong các phong trào thi đua bằng nhiều giải pháp thực tiễn sáng tạo, tiết kiệm thời gian, mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường. Chị đã mạnh dạn sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn. Để đổi mới kiểm tra đánh giá, chị không tổ chức kiểm tra bài cũ gây nhiều áp lực cho học sinh mà đánh giá qua các kỹ năng của các em khi trình bày báo cáo, thảo luận nhóm… theo thang điểm cụ thể từng kỹ năng, biến bộ môn Hóa học vốn nhiều khô khan trở nên nhẹ nhàng, hữu ích và thu hút học trò. Ngoài ra, chị còn tham gia chủ trì hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học” tại trường và trực tiếp báo cáo chuyên đề “Ứng dụng phần mềm Kahoot để soạn giảng các tiết ôn tập, luyện tập” giúp học sinh tiếp cận công nghệ, chơi mà học, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập, nâng cao chất lượng dạy và học… Trong vai trò Chủ tịch Công đoàn, chị Thu Nguyệt đã tích cực, chủ động tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của đoàn viên, giáo viên; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, giáo viên. Phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức tốt các hoạt động chung của nhà trường. Chị Thu Nguyệt cho biết, ngoài các hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên tại trường, chị cũng đã trực tiếp giúp đỡ các học sinh khuyết tật tại lớp giúp các em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập; vận động để thăm hỏi và giúp đỡ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; đề xuất Công đoàn ngành Giáo dục trao nhiều suất học bổng cho con nhà giáo, người lao động khó khăn vươn lên trong học tập... gần 500 triệu đồng trong 5 năm qua.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt (giữa) đang giao lưu tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 do LĐLĐ thành phố vừa tổ chức tại Hội An, Quảng Nam.

     Thắp sáng ngọn lửa yêu thương trong gia đình
     Song song với nỗ lực trong công tác chuyên môn, ở gia đình, chị Thu Nguyệt vừa làm mẹ vừa làm cha của 2 cậu con trai đang tuổi dậy thì bởi chồng chị, anh Trần Ngọc Hữu hiện là Phó tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam, thường xuyên công tác xa nhà. Chị Nguyệt tâm sự: «Với đặc thù công việc, có thời điểm nhiều tháng liền chồng tôi không về nhà mà phải bám sát các địa bàn biên giới với nhiều hiểm nguy rình rập. Để chồng yên tâm công tác, tôi luôn cố gắng chăm sóc, nuôi dạy con khỏe mạnh, chăm ngoan, học tốt. Dù vợ chồng xa cách, tôi vẫn luôn động viên chồng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao».  

Chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt đang chuẩn bị bữa ăn tối cho các con trong những ngày chồng đi công tác xa.
 
 
     Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, anh Hữu là người trực tiếp phụ trách việc đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác quản lý, bảo vệ biên giới của các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực biên giới Tây Nguyên và Tây Nam nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, không để dịch bệnh lây lan vào nội địa. Xa nhà thường xuyên, anh Hữu rất biết ơn người bạn đời của mình và trân quý mỗi phút giây cả gia đình được ở bên nhau. Từng chia sẻ tại buổi giao lưu của Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức, anh Hữu nói: “Tôi phải thường xuyên công tác xa nên ở nhà tất cả mọi công việc đều do vợ tôi lo liệu. Tôi biết vợ đã phải cố gắng rất nhiều để vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ và cả trách nhiệm của người cha trong gia đình. Vì thế, dù công việc của cả hai vợ chồng đều rất bận nhưng hàng ngày chúng tôi đều dành thời gian để nói chuyện qua điện thoại, kể cho nhau nghe những vui, buồn trong công việc cũng như trao đổi với nhau việc học hành của các con để cùng hỗ trợ các con học tập tốt hơn. Những khi có dịp được về thăm nhà thì chúng tôi thường cùng nhau chia sẻ công việc nhà, cùng nhau vào bếp”.  
     Vượt qua rất nhiều khó khăn, chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã cân bằng được mọi thứ để trở thành hậu phương vững chắc, thắp sáng ngọn lửa yêu thương trong gia đình, giúp chồng yên tâm công tác. Bởi vậy, gia đình chị Nguyệt xứng đáng là đại diện của Đà Nẵng được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020.
Trà Giang
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075099
Hôm nay:1769
Tất cả:04075099
Đang trực tuyến:42
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn