Đà Nẵng 30/11/2022

Thăm & tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam

Thứ sáu, 20/01/2017

​Ngày 19/1, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đến thăm và tặng quà động viên, chia sẻ Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam.

Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công (NCC) Quảng Nam vừa được cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng từ năm 2015 đến nay. Gồm các khu nhà nghỉ riêng biệt, hội trường, nhà ăn, nhà đa năng thể thao, phòng tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng... phục vụ nghỉ dưỡng có chất lượng với quy mô hơn 4.000 lượt người/năm, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và NCC khu vực miền Trung. 
Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị 35 thương bệnh binh - người có công (TBB-NCC). Được biết, hầu hết người có công bị bệnh tật nặng, trong đó có nhiều người bị liệt không tự phục vụ trong sinh hoạt. Do đó, công tác nuôi dưỡng thương bệnh binh phải đảm bảo phục vụ 24/24 như: chăm sóc y tế, điều kiện sinh hoạt, ăn ở, vệ sinh... một cách tốt nhất. Thời gian qua, Trung tâm đã tổ chức điều trị, bồi dưỡng sức khỏe cho hàng ngàn lượt TBB-NCC, đưa  đi khám và xét nghiệm, cấp phát thuốc, điều trị kịp thời các bệnh thông thường. Tổ chức điều trị vật lý trị liệu, phục hồi nâng cao sức khỏe, điều dưỡng luân phiên tại cơ sở điều dưỡng các tỉnh thành khác, đảm bảo an toàn và đạt chất lượng, đáp ứng nguyện vọng NCC...
Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn như giá cả tăng, thời tiết nắng nóng, bão lũ, bệnh dịch trên gia súc gia cầm tái phát; cơ sở vật chất có nhiều hạng mục xuống cấp; đối tượng chính sách tuổi cao sức khỏe ngày càng giảm, chỉ tiêu điều dưỡng năm sau tăng cao hơn năm trước; đội ngũ cán bộ phục vụ hầu hết lớn tuổi, trình độ nhiều mặt hạn chế; có người vừa đi học vừa đi làm đã ảnh hưởng nhất định đến công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ... Nhưng tập thể lãnh đạo và cán bộ Trung tâm đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được sự đánh giá cao từ các cấp, ngành và NCC.
Chia sẻ và động viên đội ngũ cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Hoàng Hữu Nghị mong muốn, thời gian đến, đơn vị phát huy thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực trong công tác chăm lo đối tượng chính sách. Đó chính là thể hiện thiết thực, sâu sắc nhất đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ chúng ta, những người được sống thời bình, tri ân những công lao của thế hệ đã hy sinh xương máu cho ngày hôm nay. 
Dịp này, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố cũng đã trao quà để Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam đón tết ấm áp hơn.
Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng khi  Tết đến Xuân về, ngoài những nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, thì hoạt động tri ân, xã hội từ thiện luôn được quan tâm, chú trọng. 
Ngọc Yến
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03922614
Hôm nay:117
Tất cả:03922614
Đang trực tuyến:25
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn