Đà Nẵng 04/02/2023

Tặng khẩu trang cho người lao động ngành du lịch

Thứ sáu, 13/03/2020

Chiều 13/3, đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã đến thăm, động viên và tặng khẩu trang cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) Công ty TNHH du lịch & thương mại Phú An Thịnh.

     Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã thăm hỏi, động viên và tặng gần 400 khẩu trang vải kháng khuẩn cho đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH du lịch & thương mại Phú An Thịnh, một trong 10 đơn vị tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành Du lịch dịch vụ với LĐLĐ thành phố. “Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona 2 (Covid-19) gây ra vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, chúng tôi đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực cùng với doanh nghiệp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho NLĐ, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh” - đồng chí Nguyễn Duy Minh cho biết.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng Liên LĐLĐ Việt Nam, TUV, Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng khẩu trang cho đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH du lịch & thương mại Phú An Thịnh
 
     Trước đó, đã có gần 40.000 khẩu trang vải, khẩu trang y tế được LĐLĐ thành phố vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, tặng cho đoàn viên, NLĐ ở các khu công nghiệp Hòa Cầm, Hoà Khánh và An Đồn.
     “Chúng tôi in ấn, cấp phát hàng nghìn apphich, 30.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, tặng 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho lực lượng cán bộ Công đoàn chuyên trách và đoàn viên, NLĐ ở 10 khách sạn thuộc các đơn vị tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành Du lịch dịch vụ trên địa bàn thành phố để tăng cường bảo vệ sức khỏe NLĐ, tạo tâm lý yên tâm cho NLĐ làm việc. Tới đây, LĐLĐ thành phố sẽ phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ thành phố phun thuốc khử trùng hơn 3.000 phòng trọ và phát miễn phí 3.000 bình rửa tay diệt khuẩn cho NLĐ ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố nói.
     Ngoài ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 gây thiệt hại nặng nề cho ngành Du lịch, LĐLĐ thành phố cũng đã chủ động phối hợp Hội Khách sạn Đà Nẵng và Sở Du lịch tổ chức 2 khóa “Đào tạo kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn VTOS: Nghiệp vụ buồng và sale OTA” nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ cho NLĐ ở các khách sạn trên địa bàn.
     “Khóa học dành cho NLĐ của tất cả khách sạn, nhưng đặc biệt ưu tiên cho các khách sạn đã tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm với LĐLĐ thành phố thời gian qua. Hy vọng, khóa đào tạo này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các cơ sở lưu trú du lịch; đây cũng chính là vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với cộng đồng doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn của dịch bệnh, nhất là với các doanh nghiệp đã tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm” - Chủ tịch LĐLĐ thành phố nhấn mạnh.
Ngọc Chân
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04012261
Hôm nay:750
Tất cả:04012261
Đang trực tuyến:29
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn