Đà Nẵng 07/07/2022

Sức lan tỏa từ Chương trình “Tết sum vầy – Xuân Bình an” 2022

Thứ ba, 25/01/2022

Xuân Nhâm Dần 2022 đang đến gần, các cấp Công đoàn thành phố khẩn trương triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là những người xa quê, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Điều đặc biệt năm nay, các cấp Công đoàn thành phố đã đồng loạt tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân Bình an” 2022 với mục tiêu không để đoàn viên, người lao động (NLĐ) không có Tết.

     Tôi thật sự biết ơn nhiều lắm…
     Chị Cao Thị Thu Phương, quê Quảng Bình, công nhân Công ty Mabuchi Motor Đà Nẵng, được chọn giao lưu trong Chương trình “Tết không xa nhà” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức, hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động “Tết sum vầy – Xuân Bình an” 2022 của các cấp Công đoàn thành phố. Qua trò chuyện, chị Phương cho biết, năm 2021 là một năm khó khăn với gia đình chị khi công ty ngừng việc gần 2 tháng để phòng, chống dịch. Khi vừa quay trở lại làm việc thì chồng chị Phương không may bị gãy chân nên không thể đi làm. Toàn bộ chi phí, sinh hoạt của gia đình trông cậy vào thu nhập ít ỏi từ đồng lương công nhân của chị Phương. Ngại bố mẹ ở quê lo lắng, vợ chồng chị Phương giấu nhẹm mọi chuyện, tự chạy vạy trang trải.
     “Cũng may chúng tôi còn có Công đoàn. Trong suốt thời gian chồng tôi điều trị, Công đoàn thành phố, quận Liên Chiểu và Công ty luôn quan tâm hỏi han, động viên, hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật chất. Những món quà, những suất tiền hỗ trợ thời gian qua là sự cứu cánh với chúng tôi…Tôi thật sự biết ơn nhiều lắm!”, chị Phương xúc động nói.
     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, sau nhiều ngày trăn trở, vợ chồng chị Phương quyết định ở lại Đà Nẵng đón Tết. Suốt 11 năm mưu sinh xa quê, đây là năm đầu tiên chị Phương không về quê ăn Tết. Nhớ lại những mùa Tết trước, chị Phương nghẹn ngào khi kể về bữa cơm bên ba mẹ, được sống trong không khí đoàn viên, sum họp những ngày cuối năm. Giây phút xúc động của chương trình, khi ba mẹ chị Phương được kết nối trực tuyến để gặp và gửi đến con gái những lời động viên. Đáp lại tình cảm yêu thương đó, chị Phương nghẹn ngào gửi lời động viên ba mẹ: “Ba mẹ ở nhà giữ sức khỏe, đừng lo lắng cho con. Ở đây, con nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp Công đoàn…”.
     Tết sum vầy – Xuân Bình an
     Không chỉ chị Phương, nhiều công nhân lao động tham gia chương trình "Tết không xa nhà" cũng rưng rưng xúc động khi không thể về quê đón Tết. Niềm động viên với họ lúc này chính là sự quan tâm tận tình của các cấp Công đoàn thành phố.
     Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Tết là dịp để người lao động được sum họp bên gia đình. Tuy nhiên, với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, không ít người lao động chọn ở lại Đà Nẵng, vì vậy, sẽ có 14.800 suất quà được trao cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến, trị giá hơn 9,1 tỉ đồng. Trong đó, có 3.500 suất, mỗi suất 1 triệu đồng và 11.300 suất với mức 500.000 đồng/người.
     Đồng hành cùng LĐLĐ thành phố trong công tác chăm lo cho người lao động, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân thành phố và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng trao tặng 5.000 suất quà, trị giá 2,5 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn ở các cấp Công đoàn trực thuộc.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Duy Minh và đại diện Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tặng quà cho công nhân trong Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an".
 
     LĐLĐ thành phố đảm bảo tất cả người lao động đều có Tết. Quà, các suất hỗ trợ phải được trao cho người lao động trước ngày 30 Âm lịch, bà Hà thông tin tại chương trình.
     Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố còn tổ chức 70 "Chuyến xe Công đoàn" đưa hơn 2.000 đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết. Lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 9 ngày từ 20-28 tháng Chạp.
     Trước đó, nhiều Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã đồng loạt tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” 2022, trao hàng nghìn suất quà Tết, vé xe miễn phí đến đoàn viên, NLĐ.
     Từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ thành phố, UBND quận và kinh phí hoạt động Công đoàn, LĐLĐ quận Hải Châu tổ chức trao 300 suất hỗ trợ, mỗi suất 01 triệu đồng, gồm quà và tiền mặt cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; trao 1.000 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho 1.000 đoàn viên, người lao động; tặng 1.000 túi “An sinh Công đoàn”, mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng và 102 vé xe miễn phí cho đoàn viên, người lao động về quê đón Tết…
     Tại LĐLĐ quận Sơn Trà, 450 suất quà Tết với tổng kinh phí 300 triệu đồng được trao đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” 2022 do đơn vị tổ chức.
     Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cũng tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa đối với NLĐ như: Trao 1.200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm quà và tiền mặt cho 1.200 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; tặng 963 vé xe cho đoàn viên, người lao động cùng gia đình có nhu cầu về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần; trao 8.000 túi “An sinh Công đoàn”, mỗi túi gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 200 nghìn đồng/túi cho người lao động với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng và hỗ trợ 700 người lao động thuộc diện F0 với số tiền dự kiến 1,05 tỷ đồng
     Có thể nói, chuỗi các hoạt động trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” 2022 do các cấp Công đoàn thành phố tổ chức, một lần nữa khẳng định mục tiêu nhất quán của tổ chức Công đoàn là điểm tựa của NLĐ, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn. Và nhiệm vụ trước hết của các cấp Công đoàn thành phố lúc này vẫn là là tập trung mọi nguồn lực nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ trước thềm năm mới, Xuân Nhâm Dần 2022.
 
Phương Trà
 
 
 
 
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03738078
Hôm nay:569
Tất cả:03738078
Đang trực tuyến:48
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn