Đà Nẵng 20/03/2023

Sôi nổi các hoạt động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ năm, 10/03/2022

Hàng loạt các hoạt động chăm lo, biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp Công đoàn thành phố tổ chức nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

     Xác định rõ vị trí, vai trò của nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua yêu nước, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đã hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, chăm lo thiết thực đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động nữ, trong đó chú trọng các hoạt động đặc thù về giới.
     Đối với cấp thành phố, nhân kỷ niệm 1982 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2022) , LĐLĐ thành phố tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề "Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng gia đình và vai trò của nữ giới".  Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được cung cấp thông tin về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong công tác bình đẳng giới, bạo lực gia đình, các biện pháp phòng, chống xâm hại tình dục ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra, báo cáo viên của hội nghị cũng nhấn mạnh đến quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong xã hội đương đại. Qua đó, giúp cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, đặc biệt là lao động nữ được trang bị thêm kiến thức, khẳng định vai trò, vị trí của mình trong xã hội.


LĐLĐ thành phố trao quà cho nữ đoàn viên khó khăn
 

     Dịp này, LĐLĐ thành phố trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 lao động nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ với đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.
     Với Công đoàn Viên chức thành phố, công tác chăm lo đời sống cho nữ đoàn viên, người lao động được đẩy mạnh qua việc tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ cho gần 100 đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ, nữ Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn Viên chức, Trưởng hoặc Phó Ban Nữ công và cán bộ phụ trách công tác nữ công ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc “Hoạt động lần này do Công đoàn Viên chức thành phố tổ chức nhằm tạo cơ hội để chị em có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần thúc đẩy phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tại đơn vị”, Chị Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố cho biết.


Công đoàn Viên chức thành phố tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ 
 

     Trên hành trình tìm về địa chỉ đỏ, tại khu nhà lưu niệm Mẹ Nhu và 7 dũng sĩ Thanh Khê, Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức thành phố được tìm hiểu về lịch sử chiến đấu của tổ biệt động thành cũng như  ‎ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử, chính trị của những trận đánh oanh liệt đó trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Chị Nguyễn Thị Hội An, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức thành phố, đánh giá: “Chuyến đi này đã để lại trong chúng tôi thật nhiều cảm xúc. Đây sẽ là động lực để chúng tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống
     Cũng như chị Hội An, chị Lê Thị Bảy, đoàn viên Công đoàn Kho bạc Nhà nước thành phố không khỏi xúc động khi được nhìn các tài liệu, hiện vật liên quan đến mẹ Nhu và 7 dũng sĩ, như: Sa bàn mô tả trận đánh, bộ quần áo của mẹ Nhu, chén đĩa và hộp thiếc mẹ Nhu từng dùng để đưa cơm xuống hầm cho các chiến sĩ, nắp hầm bí mật...Và chị mong “trong thời gian đến, các cấp Công đoàn thành phố nên tổ chức nhiều chuyến đi như thế này để chị em được tìm hiểu về các di tích lịch sử, có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau”.


Lãnh đạo LĐLĐ quận Cẩm Lệ  tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
 

     Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động này, LĐLĐ quận Cẩm Lệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Vai trò sức khỏe nữ giới đối với hạnh phúc gia đình” cho các nữ đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận. Chương trình với sự đồng hành của Trung tâm xét nghiệm Medlatec Đà Nẵng. Tại buổi sinh hoạt, các chị em đã được Bác sĩ Trương Thị Xuân Bình công tác tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec Đà Nẵng chia sẻ một số thông tin về sức khỏe của phụ nữ, tư vấn xét nghiệm sinh hóa học và huyết học để sớm phát hiện bệnh, những dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư, việc điều trị các căn bệnh đó… Bên cạnh đó, các chị em còn được tầm soát miễn phí ung thư buồng trứng và tuyến vú, căn bệnh mà phụ nữ hiện nay hay mắc phải “Buổi sinh hoạt Chuyên đề chiều hôm nay rất bổ ích, cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin có giá trị. Đặc biệt, chiều hôm nay chúng tôi còn được tầm soát ung thư về những căn bệnh mà phụ nữ hay mắc phải”, chị Trương Thanh Kiều, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Thiên Nga, phấn khởi nói.
     Thông qua hoạt động lần này, LĐLĐ quận Cẩm Lệ mong muốn đoàn viên, người lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc được quan tâm, chăm lo nhiều hơn, nhất là về sức khỏe cho nữ đoàn viên, nhằm giúp chị em bảo vệ được sức khỏe của bản thân, từ đó giữ gìn, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị Bùi Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Cẩm Lệ, cho biết thêm: “Dịp 8/3 này, chúng tôi phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Đà Nẵng, đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ quận Cẩm Lệ trong Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn”, tiến hành tầm soát ung thư cho nữ đại biểu tham dự hội nghị có yêu cầu. Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả hơn Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn”.
     Còn tại quận Sơn Trà, Giải thể thao CNVCLĐ khối trường học năm 2022 cũng diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia của trên 100 vận động viên là cán bộ, đoàn viên, người lao động ở 26 Công đoàn cơ sở trường học trực thuộc LĐLĐ quận. Theo đó, Giải diễn ra trong ba ngày, từ ngày 4 đến 6/3/2022 với 2 môn thi đấu chính là bóng bàn và cầu lông ở các nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.
     Hy vọng, với chuỗi các hoạt động đầy màu sắc trong tháng ba ở các cấp Công đoàn thành phố sẽ tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi trong đoàn viên, người lao động nữ; qua đó tạo động lực để các chị phân đấu thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

 

PHƯƠNG TRÀ 
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065155
Hôm nay:1262
Tất cả:04065155
Đang trực tuyến:47
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn