Đà Nẵng 20/03/2023

Số tiền hỗ trợ cho người lao động tăng gấp đôi năm ngoái

Thứ hai, 25/01/2021

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng vừa khai mạc chuỗi sự kiện "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" với mục tiêu không để đoàn viên, người lao động (NLĐ) không có Tết. Và điều đặc biệt là năm nay, số tiền mà các cấp Công đoàn thành phố hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ tăng gấp đôi năm ngoái với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

"Chúng tôi không chỉ cần tiền lương..."

Chị Thu Phương là nữ công nhân của Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng, được chọn phát biểu cảm tưởng trong hoạt động “Cám ơn NLĐ” tại chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" do Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp được giao tổ chức. Chị bảo cho đến giờ, chị vẫn còn nguyên cảm giác hạnh phúc khi chung quanh mình có hàng chục ngàn NLĐ mất việc làm, mất thu nhập vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. "Trong khi chúng tôi vô cùng may mắn đã giữ được việc làm, có thu nhập và đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của doanh nghiệp trong những thời điểm khó khăn nhất, dù họ cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn". Đáng nói là sau khi tình hình dịch được kiểm soát, thành phố bước vào trạng thái bình thường mới sau dịch, Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng cũng là doanh nghiệp đầu tiên tổ chức tặng quà để động viên NLĐ dưới hình thức “Phiên chợ 0 đồng” với 1.050 suất quà gồm các nhu yếu phẩm. Mỗi công nhân được phát phiếu chọn 3 món miễn phí do doanh nghiệp hỗ trợ cho Công đoàn tổ chức phiên chợ này. "Chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì Công đoàn công ty đã tổ chức được một sự kiện ý nghĩa như thế này. Không phải là lần đầu tiên trong mùa dịch tôi nhận quà từ các cấp Công đoàn, nhưng đó là món quà mang lại sự ấm áp nhất. Ai cũng nghĩ rằng NLĐ như chúng tôi chỉ cần tiền lương và quan tâm đến việc tăng ca, tăng lương. Thật ra, NLĐ không chỉ cần tiền lương mà cần thêm nhiều yếu tố khác như môi trường lao động an toàn, sự quan tâm động viên của Công đoàn và lãnh đạo công ty", chị Phương nói.

Đáp lời chị Thu Phương, ông Park Jong Ho, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pi Vina, nói đại ý niềm hạnh phúc lớn nhất của ông trong thời gian qua là chứng kiến cảnh NLĐ và ban lãnh đạo công ty đồng hành cùng nhau để vượt qua khó khăn. "Khi khó khăn chúng tôi cùng nhau nỗ lực, khi thành công chúng tôi thành công chia sẻ. Chúng tôi tự hào và biết ơn về những nỗ lực không mệt mỏi của các bạn trong thời gian qua. Và chúng tôi hứa sẽ tiếp tục cải tiến các chế độ phúc lợi trong thời gian tới để các bạn yên tâm hơn nữa...".

Lãnh đạo thành phố và LĐLĐ thành phố trao tượng trưng 3.330 suất hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại sự kiện "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" do LĐLĐ thành phố tổ chức.

Hơn 6.000 suất quà được trao cho người lao động
     Trước đó, chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cũng được LĐLĐ thành phố tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động cùng với Liên hoan Tiếng hát công nhân viên chức lao động thành phố chào mừng Đại hội XIII của Đảng với nhiều hoạt động thiết thực. Ông Nguyễn Duy Minh, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai khiến đời sống, thu nhập, việc làm của NLĐ trên địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nên, "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" năm nay được LĐLĐ thành phố triển khai từ rất sớm với nhiều hoạt động đa dạng. Quy mô tổ chức năm nay hướng mạnh về cơ sở, chú ý công tác chăm lo thiết thực với số tiền hỗ trợ cấp thành phố là hơn 5 tỷ đồng, ở 11 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng sẽ hỗ trợ 1,3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại sự kiện "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương".

Đợt này, LĐLĐ thành phố trao hỗ trợ 3.330 suất quà cho đoàn viên, NLĐ toàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Số quà này có từ nguồn kinh phí 1 tỉ đồng do Ủy ban nhân dân thành phố trao tặng và trích từ nguồn tài chính Công đoàn thành phố năm 2021 với tổng trị giá hơn 3,3 tỉ đồng. Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết ngoài 3.330 suất quà được trao đợt này, LĐLĐ thành phố đang tập hợp danh sách để trao quà đợt 2. Dự kiến đợt 2 có khoảng 3.000 suất quà với tổng trị giá khoảng 3 tỉ đồng được trao cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố dự kiến tổ chức gần 80 "Chuyến xe Công đoàn" đưa gần 3.000 đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết. Lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 5 ngày từ 25-29 tháng Chạp.

Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp cũng tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa với NLĐ như: "Phiên chợ công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" với 15 gian hàng của 12 doanh nghiệp, giảm giá từ 5-70% để phục vụ nhu cầu mua sắm của NLĐ; tặng vé xe cho hơn 1.700 đoàn viên, NLĐ cùng gia đình có nhu cầu về quê đón Tết; tổ chức các hoạt động “Cám ơn NLĐ”; tặng 550 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 200 ngàn đồng cho đoàn viên, NLĐ cùng nhiều sản phẩm của các nhà tài trợ khác, phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, NLĐ...

    Ngọc Yến

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065154
Hôm nay:1261
Tất cả:04065154
Đang trực tuyến:50
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn