Đà Nẵng 29/05/2023

Sân chơi mới cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ

Chủ nhật, 25/10/2020

Tôn vinh nét đẹp của nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong hoạt động Công đoàn thông qua cuộc thi ảnh đẹp trong trang phục công việc hàng ngày, trang phục áo dài truyền thống là sân chơi mới cho đoàn viên, CNVCLĐ nữ do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức.

    Công tác nữ và các hoạt động chăm lo đời sống cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ luôn được các cấp Công đoàn thành phố chú trọng. Tháng 10 này, bên cạnh việc phát động các phong trào thi đua công tác, lao động, sản xuất tái thiết hoạt động bình thường mới sau dịch trên địa bàn thành phố, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp để kỷ niệm truyền thống lịch sử 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
    Theo đó, các hoạt động kỷ niệm, tuyên truyền kết quả phong trào nữ CNVCLĐ các cấp; biểu dương, khen thưởng nữ đoàn viên, CNVCLĐ có những đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn, ngành, địa phương, đơn vị; các hoạt động thăm hỏi, chăm lo về vật chất, tinh thần cho nữ công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh nan y, hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; truyền thông, khám và tư vấn về sức khỏe sinh sản miễn phí cho nữ công nhân, lao động trong độ tuổi sinh sản đang tham gia lao động, sản xuất tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đồng loạt diễn ra ở các cấp Công đoàn với hàng chục ngàn nữ đoàn viên, CNVCLĐ được chăm lo, thụ hưởng. Ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho biết:     Ở cấp thành phố, cuộc thi “Ảnh đẹp nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong hoạt động Công đoàn” năm 2020 trở thành sân chơi mới cho đoàn viên, CNVCLĐ nữ nhằm tôn vinh nét đẹp của nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong hoạt động Công đoàn; giới thiệu những nét đẹp của nữ đoàn viên, CNVCLĐ thông qua trang phục của công việc hàng ngày, trang phục áo dài truyền thống, tạo cơ hội để chị em giao lưu, học hỏi, làm đẹp cho mình. Đây là hoạt động vừa tạo sân chơi cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ, vừa đảm bảo công tác lao động, sản xuất, phòng chống dịch bệnh, tránh tập trung đông người. 
   Cuộc thi “Ảnh đẹp nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong hoạt động Công đoàn” năm 2020 chỉ sau 10 ngày phát động đã có hàng trăm bức ảnh ghi lại nét đẹp của nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong hoạt động Công đoàn, trong thi đua lao động sản xuất, công tác gửi dự thi, tạo sự lan tỏa rộng khắp trên mạng xã hội facebook, thu hút sự quan tâm của đoàn viên, CNVCLĐ. 

Bức ảnh dự thi của các nữ đoàn viên CĐCS Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng trong trang phục tại hiện trường thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội facebook
 
     Chị Trần Thị Khương Vy, Trưởng ban Nữ công CĐCS Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng chia sẻ: Những năm trước CĐCS của chúng tôi đều tổ chức hoạt động đặc thù về giới nhân dịp 20/10, năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid nên chúng tôi tạm dừng một số hoạt động đã dự kiến. Rất vui là có cuộc thi ảnh đẹp nữ đoàn viên, CNVCLĐ do LĐLĐ thành phố triển khai, cuộc thi đã thổi một làn gió mới cho hoạt động của chị em mà không cần phải tập trung đông người.

    Còn chị Lê Thị Bích Hợp, đoàn viên Công ty TNHH Matrix Việt Nam phấn khởi: Lần đầu tiên có một cuộc thi cho công nhân chúng em được thỏa sức tham gia mà không cần đầu tư, đòi hỏi gì nhiều. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, chúng em có thể chụp những bức ảnh chân thật nhất trong trang phục chúng em đang làm việc là có thể dự thi.

    Cuộc thi “Ảnh đẹp nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong hoạt động Công đoàn” năm 2020 dự kiến kết thúc, trao giải trước ngày 20/11 sau hơn một tháng dành thời gian cho việc tương tác trên mạng xã hội facebook để góp phần chấm, chọn bức ảnh đạt giải. Tuy cơ cấu giải thưởng không nhiều, chỉ có 20 giải tương đương 20 bức ảnh sẽ được chọn trao giải nhưng niềm vui đã được nhân lên rất nhiều trong nữ đoàn viên, CNVCLĐ.
                                                                                        Trà Giang
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04168752
Hôm nay:183
Tất cả:04168752
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn