Đà Nẵng 04/02/2023

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải triển khai công tác tài chính tại Đà Nẵng.

Thứ bảy, 23/09/2017

Sáng 22.9, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức tập huấn triển khai thu kinh phí Công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua hệ thống ngân hàng. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo và cán bộ Ban Tài chính Tổng LĐLĐVN; Ngân hàng Vietinbank; các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, chủ tịch và kế toán các Công đoàn cơ sở thuộc 9 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung từ Quảng Bình đến Ninh Thuận.

          Được biết, hiện nay công tác thu kinh phí Công đoàn gặp nhiều khó khăn, kết quả thu thấp. Vì vậy, Tổng LĐLĐVN đã phối hợp và chọn Ngân hàng Vietinbank làm đối tác cung cấp phần mềm quản lý thu kinh phí Công đoàn nhằm tăng cường quản lý và hạn chế thất thu kinh phí Công đoàn theo phương thức mới.
           Tại hội nghị, Tổng LĐLĐVN hướng dẫn các bước thu kinh phí Công đoàn qua Vietinbank trực tiếp từ các DN và giải đáp các vướng mắc của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải nhấn mạnh, đây là hội nghị triển khai, không còn là thí điểm nên yêu cầu các địa phương nghiêm túc thực hiện. Việc thu kinh phí Công đoàn trực tiếp từ các DN và tập trung về Tổng LĐLĐVN là giải pháp hữu hiệu để chăm lo tốt cho đoàn viên, NLĐ, qua đó, tăng cường hiệu quả quản lý và làm giảm thất thu tài chính Công đoàn. Để việc triển khai hiệu quả, thời gian tới, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ giao Ban Tài chính, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn phối hợp Báo Lao động mở chuyên mục mới như một diễn đàn nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời cũng là một kênh tuyên truyền để các doanh nghiệp hiểu và phối hợp thực hiện tốt công tác trích nộp kinh phí Công đoàn theo quy định.
                          
 
                                                                                                                                                            Ngọc Yến
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04012277
Hôm nay:766
Tất cả:04012277
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn