Đà Nẵng 20/03/2023

Phát triển “Lớp đảng viên 90 năm Công đoàn Việt Nam”

Thứ hai, 29/07/2019

Xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong công nhân lao động là nhiệm vụ sống còn, nhằm tăng cường bản chất giai cấp công nhân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. “Lớp đảng viên 90 năm Công đoàn Việt Nam” là một hoạt động mang ý nghĩa như thế của tổ chức Công đoàn nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

     Những năm qua, các cấp Công đoàn thành phố đã tham gia tích cực và hiệu quả vào công tác xây dựng tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp, giới thiệu công nhân ưu tú để Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. Giai đoạn 2013 – 2018, các cấp Công đoàn đã giới thiệu được 8.812 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 5.700 đoàn viên được kết nạp, có 581 đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất. Năm 2019, hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, toàn thành phố đã tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS mới ở những doanh nghiệp, đơn vị có 25 người lao động trở lên; phấn đấu, mỗi CĐCS  giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, mang tên “Lớp đảng viên 90 năm Công đoàn Việt Nam”. Đến nay, các cấp Công đoàn thành phố đã giới thiệu 621 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp đã tham mưu với Đảng ủy Khu công nghệ cao mở riêng 1 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho “Lớp Đảng viên 90 năm Công đoàn Việt Nam” dành cho 24 đoàn viên ưu tú trong doanh nghiệp chưa có tổ chức Đảng.
     Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết: Từ cuối năm 2009, Đảng đoàn LĐLĐ thành phố đã quyết định thành lập Chi bộ Công đoàn các KCN&CX (nay là Chi bộ Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng) nhằm tăng cương phát triển đảng viên trong những doanh nghiệp chưa có tổ chức Đảng. Đây là cách làm mới của Công đoàn thành phố so với cả nước. “Để tạo nguồn“Lớp đảng viên 90 năm Công đoàn Việt Nam”, chúng tôi đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở quan tâm giới thiệu, giúp đỡ những đoàn viên ưu tú trong doanh nghiệp chưa có tổ chức Đảng có thể phấn đấu, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là lợi ích chính trị rõ nét nhất mà tổ chức Công đoàn mang lại cho Đoàn viên” bà Đinh Thị Thanh Hà nhấn mạnh.

Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ cơ sở Công ty TNHH Daiwa Việt Nam. 
     Được biết, nhiệm kỳ qua, 7 đảng viên của Chi bộ Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng với Ban Chấp hành CĐCS của 25 doanh nghiệp giới thiệu được 128 đoàn viên ưu tú đi học cảm tình Đảng; giúp đỡ kết nạp được 64 đảng viên mới. Nhờ nguồn đảng viên này, Đảng ủy Khu công nghệ cao đã thành lập mới được 18 Chi bộ đảng, trong đó có 9 doanh nghiệp FDI, có 4 chủ tịch CĐCS kiêm Bí thư Chi bộ. “Chi bộ tổ chức sinh hoạt ngoài giờ để các đảng viên trong doanh nghiệp tham dự đầy đủ; nội dung sinh hoạt cũng được điều chỉnh cho phù hợp tình hình thực tế của đơn vị, trong đó tập trung nhiều cho công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Như vậy những đoàn viên ưu tú trong doanh nghiệp chưa có tổ chức Đảng thông qua Chi bộ Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp có thể phấn đấu, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Nhờ vào lực lượng đảng viên này có thể tiến đến thành lập các Chi bộ và Công đoàn có thêm nhiều nhân tố tích cực hỗ trợ trong công tác vận động quần chúng tại doanh nghiệp” bà Đinh Thị Thanh Hà chia sẻ thêm.
     Một trong những Đoàn viên ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp vừa phối hợp tổ chức, chị Nguyễn Thị Cẩm Lệ, đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Kane – M Đà Nẵng phấn khởi cho biết: “Được chọn tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng lần này tôi rất vinh dự và tự hào, tôi hứa sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của những người cộng sản, nhất là nhân sự kiện trọng đại của giai cấp công nhân”. Đó có lẽ cũng là niềm tự hào của cả một giai cấp đã trải qua một chặng đường gian khổ nhưng đầy vẻ vang.
Ngọc Chân

 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065164
Hôm nay:1271
Tất cả:04065164
Đang trực tuyến:37
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn