Đà Nẵng 24/03/2023

Những phiên chợ đặc biệt dành cho Công nhân

Thứ sáu, 20/05/2022

Nhằm chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đồng thời chia sẻ với những khó khăn, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động, trong “Tháng Công nhân” năm 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức ba Phiên chợ Công nhân với mong muốn chăm lo cả đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động.

     Tại các phiên chợ Công nhân, đoàn viên, người lao động sẽ được mua sắm những sản phẩm thiết yếu với mức giá ưu đãi, đồng thời, được tư vấn, thăm khám sức khỏe miễn phí, mua thuốc với giá ưu đãi... Trong phiên chợ công nhân đầu tiên diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố, có sự tham gia của 25 doanh nghiệp, đối tác với 41 gian hàng của các đơn vị tham gia tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí; thay nhớt xe máy miễn phí, mua hàng quay số trúng thưởng, bán nhiều mặt hàng bình ổn, giá ưu đãi, giảm giá từ 5 - 50%... như mặt hàng áo quần, thực phẩm, nhu yếu phẩm, các vật dụng, trang thiết bị điện tử….
     Tại các phiên chợ, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 30.000 phiếu mua hàng (mỗi đoàn viên, công nhân lao động được nhận 1 suất quà gồm 5 phiếu mua hàng miễn phí; mỗi phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng), với tổng trị giá 3 tỷ đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo…. Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trao tặng 7.428 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá gần 750 triệu đồng cho công nhân khó khăn.

Công nhân lao động tham gia mua sắm tại Phiên chợ
 
     Có mặt từ rất sớm, cầm trên tay các phiếu mua hàng miễn phí để tham gia mua sắm tại phiên chợ, chị Nguyễn Thị Hạnh, công nhân tại KCN Hòa Cầm, Cẩm Lệ chia sẻ: “Trong 2 năm bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 thu nhập của gia đình chị bị giảm nhiều. Hiện nay, mặc dù đã đi làm trở lại tuy nhiên những khó khăn vẫn còn rất nhiều. Nhờ có phiên chợ Công nhân do Công đoàn tổ chức, tôi mua được nhiều sản phẩm bán giá ưu đãi từ các công ty uy tín, giá cả hợp lý với túi tiền của người lao động như áo sơ mi, nhu yếu phẩm, thực phẩm”... Anh Trần Văn Hưng, công nhân quê ở Quảng Bình thì cho biết: “Tôi mong muốn sẽ có nhiều phiên chợ như thế này để công nhân có thể tiếp cận được với những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp thu nhập. Các phiếu quà tặng mua hàng miễn phí của Liên đoàn lao động TP. Đà Nẵng cũng như việc tổ chức phiên chợ góp phần thiết thực hỗ trợ, đồng hành cùng những người lao động, giúp cho công nhân chúng tôi sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống”.
     Ông Nguyễn Thái Điền, Tổng Giám đốc Công ty CP Vựa miền Trung (Siêu thị FuMart Đà Nẵng) cho biết: “Đây là lần đầu tiên công ty của ông tham gia Phiên chợ công nhân. Xác định đến với các phiên chợ công nhân lần này do LĐLĐ thành phố tổ chức chủ yếu là để hỗ trợ cho công nhân lao động, đem lại những niềm vui nho nhỏ cho người lao động, siêu thị FuMart đã đưa đến hơn 500 mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân, công nhân, người lao động. Các mặt hàng được bán tại phiên chợ đều đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả ưu đãi, bình ổn”. Tại phiên chợ, đơn vị này đã bán nhiều hàng hóa, sản phẩm có mức giảm giá từ 10 - 50% như nước giải khát, thực phẩm chế biến, hàng công nghệ thực phẩm, nước tương các loại…. Ông cho biết thêm: “Nếu trong trường hợp công nhân, người lao động không kịp đổi phiếu quà tặng lấy hàng hóa, chúng tôi sẽ hỗ trợ công nhân, người lao động đổi phiếu quà tặng bằng voucher của FuMart, hỗ trợ thêm 20% để công nhân đến mua hàng tại hệ thống siêu thị FuMart trên toàn thành phố. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ cùng Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng chăm lo cho công nhân, người lao động trong “Tháng Công nhân”, chương trình cũng là hoạt động để kích cầu tiêu dùng, vừa quảng bá giới thiệu sản phẩm đến rộng rãi hơn với đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động nói riêng và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố nói chung”.
     Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho hay, ngoài phiên chợ Công nhân lần này, LĐLĐ thành phố đã giao Công đoàn Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng tổ chức 2 phiên chợ công nhân tiếp theo dành cho công nhân tại địa bàn các khu công nghiệp có đông lao động, nhằm vừa gắn kết vừa có thể chăm lo tốt hơn cho công nhân. Hai phiên chợ sẽ được tổ chức tại Khu công nghiệp Hòa Khánh và tại Khu công nghiệp Đà Nẵng. Cũng theo ông Minh, việc tổ chức đồng loạt 3 phiên chợ Công nhân năm nay là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022, nhằm chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích về vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà công nhân lao động phải gánh chịu qua hai năm dịch bệnh Covid-19, qua đó động viên người lao động hăng hái làm việc, nâng cao năng suất lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu sản xuất, kinh doanh đã đề ra.
 
CN 
 
 
 
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069810
Hôm nay:565
Tất cả:04069810
Đang trực tuyến:59
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn