Đà Nẵng 29/05/2022

Những chuyến xe công nhân ấm áp nghĩa tình

Thứ tư, 25/01/2017

Sáng 24/1 (27 tháng Chạp), tại Trung tâm văn hóa thể thao công nhân, quận Liên Chiểu, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ tiễn công nhân lao động ngoại tỉnh lên đường về quê ăn tết, trong chương trình “Chuyến xe công nhân”. Dự chương trình, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khu công nghiệp, các Sở, Ban ngành, các đơn vị tài trợ và gần 500 CNLĐ.

   Phát biểu trong Chương trình “chuyến xe công nhân” đưa người lao động về quê ăn Tết, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã thay mặt Công đoàn thành phố cám ơn các đơn vị tài trợ đã ủng hộ để Liên đoàn Lao động tổ chức thành công các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết Đinh Dậu, đồng thời ân cần gửi thời thăm hỏi, chúc Tết Đinh Dậu đến CNLĐ và người thân một năm mới An khang - Thịnh vượng - Vạn sự như ý. Tính đến nay, các cấp Công đoàn đã tổ chức được 42 chuyến xe và gần 4.500 vé tàu, xe cho CNLĐ với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Riêng LĐLĐ thành phố tổ chức 16 chuyến xe và 500 vé xe đưa gần 1.300 CNLĐ về quê ăn tết trong 4 ngày từ ngày 23 đến 26.01/2017 (nhằm ngày 26 đến 29 tháng Chạp năm Bính Thân). Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố còn hỗ trợ tiền mặt cho 100 CNLĐ số tiền hơn 10 triệu đồng để tự di chuyển vì chưa chủ động được ngày về ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Gia Lai, Buôn Mê Thuột… Anh Huỳnh Kim Biên, CNLĐ trên chuyến xe về Đồng Hới không giấu được niềm vui, phấn khởi trước việc làm ấm áp nghĩa tình: “đây là một việc làm mới của các cấp Công đoàn, chúng tôi được tặng vé đi miễn phí cùng bạn bè nên rất vui. Rất mong Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục duy trì chuyến xe công nhân như thế này trong các năm sau để công nhân khó khăn như chúng tôi tiếp tục được hưởng lợi từ chương trình”. Còn gia đình nhỏ của anh Phan Nhật Dũng, đoàn viên thuộc Công ty CP XNK Thủy sản miền Trung thì hạnh phúc nói: đây là năm thứ 3 gia đình tụi em ăn tết xa quê vì hoàn cảnh khó khăn, nay được sum họp với người thân qua chuyến xe này, niềm vui thật bất ngờ!
   Như vậy, trong sáng nay, 8 chuyến xe đi các tỉnh, thành: Nha Trang, Vinh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã lăn bánh. Trước đó, ngày 26 tháng Chạp đã có 02 chuyến xe; dự kiến còn 6 chuyến nữa sẽ khởi hành trong hai ngày 28, 29 tháng Chạp. Trên mỗi chuyến xe đều có tình nguyện viên tháp tùng, đưa CNLĐ về đến nơi an toàn.
    Trong hành trình về quê ăn Tết, mỗi CNLĐ còn được tặng một cặp bánh chưng và hỗ trợ bữa ăn trị giá 50.000đ/suất. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc đối với những CNLĐ có thu nhập thấp và cuộc sống còn nhiều khó khăn. Hy vọng, sẽ góp thêm cho họ một mùa Xuân ấm áp, sum họp bên người thân.
                                                                                           
                                  
     Thành Điệp
                                                   

 
Xem tin khác


công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03703146
Hôm nay:451
Tất cả:03703146
Đang trực tuyến:21
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn