Đà Nẵng 27/03/2023

NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ sáu, 25/11/2022

Năm học 2022 - 2023 là một năm học hết sức đặc biệt: Tròn 40 năm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), dịp này, các cấp Công đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các thầy, cô giáo.

   Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thao.

      Đối với cấp thành phố, trong 02 ngày 13 và 14/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức Hội thao viên chức, người lao động khối các trường Đại học trực thuộc. Hội thao có sự tham gia của 4 trường là Đại học Thể dục thể thao, Đại học Duy Tân, Đại học Đông Á và Đại học Kiến trúc, tranh tài ở 02 bộ môn thi đấu là: Bóng đá và Cầu lông.
     Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, thông qua Hội thao nhằm động viên khích lệ phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong đội ngũ viên chức, người lao động khối các trường Đại học trực thuộc LĐLĐ thành phố, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và rèn luyện sức khoẻ, thắt chặt tình đoàn kết và giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên Công đoàn thuộc các Công đoàn cơ sở khối Trường đại học. Dịp này, LĐLĐ thành phố cũng trao 90 suất quà trong tổng số 1.150 suất, mỗi suất 01 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn của các trường.
     “Năm nay, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), ngoài chỉ đạo các cấp Công đoàn thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, LĐLĐ thành phố còn dành 1,2 tỷ đồng để trao các suất hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động ở các trường có hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn dành cho đoàn viên, người lao động”, ông Đại cho biết thêm.

     Với Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố, Giải thể thao nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục năm 2022 được đơn vị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công tốt đẹp. Với gần 900 vận động viên đến từ 41 đơn vị gồm phòng Giáo dục đào tạo các quận, huyện, Trường THPT, các trung tâm và đơn vị trực thuộc. Giải đấu thực sự là Ngày hội của các vận động viên là những thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động trong ngành giáo dục hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chia sẻ về hoạt động này, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, cho biết: “Sau 02 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các hoạt động thể dục thể thao ở các trường tuy được tiến hành nhưng không quy mô. Năm nay, chúng tôi tổ chức giải thể thao nhà giáo , người lao động nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây sẽ là sân chơi bổ ích dành cho các thầy, cô trong mùa Hiến chương năm nay”.

     Trong 2 ngày thi đấu của Giải đã diễn ra các cuộc tranh tài sôi nổi ở 4 bộ môn là kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, cầu lông và bóng bàn. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đơn vị tham gia dự Giải đều có sự đầu tư, tập luyện công phu nên đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của giải đấu. “Ngay sau khi nhận được kế hoạch, chúng tôi đã triển khai đến đoàn viên, người lao động nhà trường. Lập danh sách các vận động viên tham gia thi đấu, tổ chức tập luyện vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Hy vọng trường chúng tôi sẽ đạt thành tích cao”, ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Hoàng Hoa Thám, cho biết.

     Những trận thi đấu kịch tính cũng chính là cơ hội để các đội, đơn vị được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023 và xây dựng Công đoàn ngành Giáo dục ngày càng vững mạnh. Chị Trần Thu Thủy, đoàn viên Công đoàn Trường THPT Ông Ích Khiêm, hào hứng “Tôi rất vui khi tham gia dự giải. Bởi sau 02 năm dịch bệnh, đây là lần đầu tiên có một sân chơi bổ ích như thế này”.

     Thành công của Giải Thể thao nhà giáo, người lao động ngành giáo dục thành phố sẽ góp phần tích cực phát triển thể thao học đường và đẩy mạnh phong trào thể thao khối các đơn vị thuộc Công đoàn ngành giáo dục thành phố. Kết thúc Giải, Ban tổ chức trao các Giải toàn đoàn: Khối phòng giáo dục quận huyện: Nhất quận Hải Châu, Nhì quận Thanh Khê, và Ba là quận Liên Chiểu. Khối các Công đoàn cơ sở trực thuộc: Nhất trường THPT Phan Châu Trinh, Nhì trường THPT Tôn Thất Tùng, trường THPT Ông Ích Khiêm và Hệ thống Giáo dục Skyline đồng giải Ba. Các trường THPT Sơn Trà, Nguyễn Văn Thoại và Cẩm Lệ nhận Giải Khuyến khích.

     Với Công đoàn Trường Cao đẳng Phương Đông, thuộc LĐLĐ quận Hải Châu, Hội diễn Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng thầy, cô và sinh viên nhà trường. Ông Đặng Đình Cầm, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết, Hội diễn có sự góp mặt của gần 100 diễn viên là các em sinh viên, cán bộ, giáo viên, đoàn viên, người lao động đến từ 06 Tổ Công đoàn của Trường Cao đẳng Phương Đông.

     Cùng với sự đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ, 09 tiết mục tham gia hội diễn với nội dung ca ngợi về quê hương, đất nước, về Đảng, Bác Hồ; ca ngợi ngành giáo dục, tôn vinh nghề dạy học... đã mang lại cho người xem những phần trình diễn đặc sắc, sáng tạo, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. “Đây là sân chơi bổ ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sẽ là động lực để chúng tôi cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người”, chị Võ Thị Cẩm Nhung, đoàn viên Công đoàn Trường Cao đẳng Phương Đông, chia sẻ.

     Hy vọng, với chuỗi các hoạt động đầy màu sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ở các cấp Công đoàn thành phố sẽ tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi trong đoàn viên, người lao động ngành giáo dục thành phố; qua đó động viên, khích lệ toàn ngành vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh toàn diện.

 

Phương Trà

 

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04073745
Hôm nay:415
Tất cả:04073745
Đang trực tuyến:46
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn