Đà Nẵng 07/07/2022

Nhân lên nhiều niềm hy vọng mới cho cuộc sống

Thứ ba, 04/06/2019

Hỗ trợ người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn xây dựng ngôi nhà che mưa nắng là mục tiêu nhân văn mà chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn các cấp quan tâm, làm tốt, góp phần nhân lên niềm tin, hy vọng để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống của hàng ngàn đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) từ nguồn Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn.

     Một chương trình nhân văn
     Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” từ nhiều năm qua đã góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, CNVCLĐ và toàn xã hội chung tay trợ giúp, chăm lo, giải quyết khó khăn về nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bằng hình thức vận động mỗi đoàn viên, CNVCLĐ đang sinh hoạt Công đoàn trên địa bàn thành phố với mức ½ ngày lương/người/năm đóng góp vào Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn; đối tượng trong diện được xét tặng “Mái ấm Công đoàn” là đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thời gian công tác tại đơn vị từ 1 năm trở lên, ưu tiên những trường hợp là thương binh, gia đình chính sách, phụ nữ đơn thân, nuôi con một mình… đã có hàng ngàn trường hợp được LĐLĐ thành phố hỗ trợ qua nhiều hình thức. Chỉ tính trong 5 năm (2013-2018), từ nguồn Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa gần 300 “Mái ấm Công đoàn” trên 6 tỷ đồng cho NLĐ, hỗ trợ sửa chữa 35 nhà gia đình chính sách với số tiền 700 triệu đồng, hỗ trợ cho hàng ngàn lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ gặp khó khăn đột xuất, đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn trong chương trình Tết Sum vầy, “Chuyến xe Công đoàn” đưa đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, tổ chức Hội trại giao lưu và tặng quà cho con đoàn viên, CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập.... với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao 30 nhà MACĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về chổ ở trong “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn” năm 2019

     Triển khai “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn”
     Qua thời gian hoạt động, chương trình Mái ấm Công đoàn đã chứng tỏ là chỗ dựa của đoàn viên, CNVCLĐ, chương trình đã góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xoá đói, giảm nghèo của thành phố, tạo niềm tin và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong xã hội. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đinh Thị Thanh Hà cho biết hàng năm, vào dịp Tháng Công nhân và Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, các cấp Công đoàn khảo sát, xét chọn và đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn với mức hỗ trợ từ 15 đến 30 triệu đồng. Năm nay, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ thành phố có 2 công trình trọng điểm là khởi công Dự án Nhà ở CNLĐ Khu công nghiệp Hòa Cầm – quà tặng của Lãnh đạo thành phố cho CNLĐ, với quy mô dự án giai đoạn 1 bao gồm 03 khối nhà ở 5 tầng giải quyết chỗ ở cho khoảng 600 công nhân, có nhà xe, hạ tầng kỹ thuật, san nền toàn khu, tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng và “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn”.
    Công trình sẽ xét và trao tặng 90 nhà Mái ấm Công đoàn cho 90 đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn về chổ ở với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, giúp đoàn viên, CNVCLĐ ổn định, yên tâm lao động, công tác. Đã có 30 đoàn viên, CNVCLĐ được LĐLĐ thành phố trao tặng Mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí sửa chữa và xây dựng mới là 720 triệu đồng tại Lễ phát động Tháng Công nhân vừa qua. 60 nhà còn lại của công trình sẽ được trao tặng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vào tháng 7/2019, với tổng kinh phí dự kiến gần 2 tỷ đồng.
     Chia sẻ khi biết thông tin về công trình nhiều ý nghĩa này, anh Nguyễn Hoài Bảo, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH thực phẩm Minh Anh, từng được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho biết: “Gia đình em sống trong căn nhà tạm 12m2, mái lợp tôn, xà gồ bằng tre, vách che là gỗ tạp và ni lông. Ước mơ về một ngôi nhà gạch sao mà xa vời khi đồng lương còm cõi của 2 vợ chồng công nhân chưa đủ sống. May nhờ tổ chức Công đoàn quan tâm, bọn em đã vay mượn thêm của bạn bè, người thân để có một ngôi nhà tươm tất. Bây giờ gia đình em đã ổn định, yên tâm công tác. Mong là chương trình nhiều ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng để nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng”.
Trà Giang
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03738078
Hôm nay:569
Tất cả:03738078
Đang trực tuyến:48
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn