Đà Nẵng 27/03/2023

Ngày hội “Chia sẻ - kết nối” và Tuyên dương, trao học bổng cho con công nhân, viên chức, người lao động

Thứ năm, 25/08/2022

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Ngày hội “Chia sẻ - kết nối” và tuyên dương, trao 352 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích giúp cho con công nhân, viên chức, người lao động có thêm điều kiện để vươn lên vượt khó, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

     Ngày hội “Chia sẻ và kết nối”

     Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ đối với công tác gia đình, trẻ em; bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện; tuyên dương các em học sinh con đoàn viên, CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi; khen thưởng động viên các em con đoàn viên, CNVCLĐ vượt khó, vươn lên học giỏi; tích cực, tự tin tham gia tốt các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.
     Cũng thông qua đó, tạo điều kiện cho các em con đoàn viên, CNVCLĐ được giao lưu, học hỏi, rèn luyện tính tự lập, từng bước quen với cuộc sống tập thể, kỹ năng thực hành xã hội, rèn luyện tính năng động, sáng tạo trong hoạt động tập thể.
     Cháu Lê Gia Linh, học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Lương Bằng rất thích thú khi được tham gia ngày hội 2 ngày 1 đêm. Em cho rằng: “Tham gia hoạt động, các em đã được giáo dục lòng yêu nước, tình thương yêu gia đình, tinh thần chia sẻ và kết nối, đồng thời được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng sinh tồn, kỹ năng chăm sóc bản thân.
     Hoạt động Ngày hội “Chia sẻ và kết nối” được tổ chức trong 02 ngày tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình và một số địa điểm trong thành phố. Có 155 em đăng ký tham gia hoạt động Ngày hội “Chia sẻ và kết nối”.
     Tại ngày hội các cháu được chơi team building tại bãi biển, tham gia sân chơi trải nghiệm khoa học vui; tham gia học các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ trong trình huống bất ngờ; sinh hoạt tập thể, chơi các trò chơi lớn, tìm hiểu về “Những quyển sách hay thiếu nhi nên đọc” và phương pháp đọc sách, tìm hiểu kiến thức hiệu quả; viết thư gửi ba, mẹ về những trải nghiệm, cảm xúc tại Ngày hội…
     Tuyên dương, trao học bổng để giúp các cháu vượt khó, vươn lên trong học tập
     Theo đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng thời gian qua các cháu con công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong học tập, trong đó có sự đồng hành của bố mẹ với các con, đặc biệt là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao trong học tập.

     “Tôi rất vui mừng vì số lượng học sinh giỏi của CNVCLĐ ngày càng tăng, nhiều cháu đạt giải cao trong các kì thi là niềm tự hào của gia đình, của TP. Chúc các cháu bước vào năm học mới 2022 - 2023 luôn là con ngoan, trò giỏi và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là con em CNVCLĐ của tổ chức Công đoàn”- đồng chí Đinh Thị Thanh Hà nói.

     
     Đại diện cho các học sinh tham gia Ngày hội “Chia sẻ - kết nối” và Tuyên dương, trao học bổng cho con công nhân, viên chức, người lao động, cháu Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công ơn dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô và cảm ơn sự quan tâm, động viên Công đoàn TP Đà Nẵng.

     “Trong buổi lễ đầy ý nghĩa và xúc động này, chúng cháu xin hứa cố gắng phấn đấu trong học tập, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới để xứng đáng với lòng tin yêu của mọi người”- cháu Anh Thư bày tỏ.
     
LĐLĐ TP Đà Nẵng đã trao 140 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho con của đoàn viên, CNVCLĐ trong các cấp Công đoàn thuộc LĐLĐ TP đã xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, khu vực và thành phố. Trao 175 suất học bổng vượt khó, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho con của đoàn viên, CNVCLĐ trong các cấp Công đoàn thuộc LĐLĐ TP có hoàn cảnh khó khăn và con của công nhân lao động (CNLĐ) đang sinh hoạt tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học ở 2 bậc Tiểu học và THCS. Trao 37 suất học bổng động viên trị giá 500 nghìn đồng/suất cho con cán bộ công đoàn đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp quận trở lên. Tổng số học bổng Liên đoàn Lao động thành phố trao cho các em học sinh năm học 2021 - 2022 là 351 suất, tổng trị giá 245.000.000 đồng.
     Nhân dịp này, LĐLĐ TP Đà Nẵng cũng trao tặng 30 suất học bổng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, trị giá 1 triệu đồng/suất do Tổng LĐLĐ Việt Nam phân bổ tặng cho con CNLĐ khó khăn từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel. Đồng thời, mời 3 cháu là con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị mồ côi do dịch bệnh Covid-19 lên nhận lãi từ sổ tiết kiệm do LĐLĐ TP Đà Nẵng quản lý. Cụ thể, có 2 sổ tiết kiệm từ nguồn Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng dành cho con NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 1 sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam do LĐLĐ TP Đà Nẵng lập cho con CNVCLĐ bị mồ côi do dịch bệnh Covid-19. Các sổ tiết kiệm này được LĐLĐ TP Đà Nẵng quản lý cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi và hằng năm sẽ trao lãi từ sổ tiết kiệm cho các cháu.
     Nhận tiền lãi gửi tiết kiệm từ LĐLĐ TP, cháu Lê Anh Khoa, học sinh lớp 11 Trường THPT Cẩm Lệ - có ba là đoàn viên công đoàn bị tử vong do Covid - 19 xúc động cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn TP, cháu chia sẻ rằng sự động viên, giúp đỡ kịp thời của công đoàn đã giúp cháu sớm vượt qua nỗi đau mất ba, ổn định tinh thần và tiếp tục học tập.
     “Từ khi ba mất, dù rất đau buồn nhưng em đã, đang nỗ lực từng ngày trong học tập và cuộc sống. Em rất xúc động khi nhận được món quà là sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng từ Công đoàn Việt Nam. Được nhận lãi suất từ sổ tiết kiệm giúp em có kinh phí để chuẩn bị, trang trải cho năm học mới. Đây là động lực để em tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Em xin cảm ơn tổ chức Công đoàn ” - cháu Lê Anh Khoa nói.

Thảo Thanh

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075104
Hôm nay:1774
Tất cả:04075104
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn