Đà Nẵng 26/11/2022

Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động

Thứ hai, 17/12/2018

“Sắc màu tình yêu” là chương trình nghệ thuật đặc biệt do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao thành phố và UBND quận Cẩm Lệ tổ chức vào tối 14.12 để phục vụ đoàn viên, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và nhân dân trên địa bàn.


Chương trình nghệ thuật “Sắc màu tình yêu” chính là món quà tinh thần hấp dẫn gửi tặng đông đảo người dân, đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn quận Cẩm Lệ nhân dịp cuối năm - Ảnh: T.H
        
           Chương trình nghệ thuật diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Cẩm Lệ, có sự tham gia của nhiều ca sĩ đang là thần tượng của giới trẻ hôm nay như Đức Phúc, Hòa Minzy, Quang Hào, Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyền, Thanh Tân… và Đoàn Ca múa nhạc của Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Theo ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, đêm nhạc này là một trong những phần việc trong thực hiện Kế hoạch số 06-KH/TU ngày 18/5/2006 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Chỉ thị số 52/CT-TW ngày 09/01/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ khu công nghiệp, khu chế xuất”. Đây không phải lần đầu LĐLĐ thành phố phối hợp tổ chức, năm 2017, tại quận Liên Chiểu, chương trình nghệ thuật “Đất nước – tình yêu” đã thu hút hơn 10.000 lượt công nhân, sinh viên, nhân dân trên địa bàn quận tham gia. Từ những phản hồi tích cực này, bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, chúng tôi tiếp tục nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu và tổ chức các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần của đoàn viên, CNLĐ; chương trình nghệ thuật “Sắc màu tình yêu” chính là món quà tinh thần hấp dẫn gửi tặng đông đảo người dân, đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn quận Cẩm Lệ nhân dịp cuối năm.
           Có mặt tại đêm diễn, dù thời tiết không thuận lợi nhưng vẫn thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân lao động và nhân dân trên địa bàn dự xem. Anh Phan Đình Lễ, công nhân lao động ở khu công nghiệp Hoà Cầm cùng vợ mới cưới hào hứng: Có lẽ đây là món quà đầy bất ngờ đối với vợ chồng tôi, chúng tôi vừa tổ chức đám cưới xong, cũng không có điều kiện để được nghỉ ngơi hưởng tuần trăng mật. Bên cạnh quà mừng cưới, chúng tôi được người bạn tặng cho cặp vé để xem chương trình này. Mong rằng những chương trình nghệ thuật như thế này được các cấp, ngành quan tâm tổ chức thường xuyên hơn, tạo điều kiện để mọi công nhân lao động được thụ hưởng.
          Cũng hào hứng không kém, bà Lê Thu Hương, người dân trên địa bàn quận Cẩm Lệ chia sẻ: Chỉ tiếc một chút là thời tiết không thuận lợi, nhưng thật sự chúng tôi đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, được đầu tư công phu, chất lượng.
          Được biết, ngoài Chương trình nghệ thuật “Sắc màu tình yêu” nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, CNLĐ khu công nghiệp, khu chế xuất, nhân dân trên địa bàn quận Cẩm Lệ và thành phố tham gia hưởng thụ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững; LĐLĐ thành phố cũng đã triển khai nhiều kế hoạch chăm lo khác cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019 như: tổ chức hoạt động trao quà tết, chương trình “Chuyến xe Công đoàn”, “Phiên chợ Tết”… Ngoài ra, cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thành phố chú trọng đôn đốc, giám sát việc thực hiện các chính sách về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kiểm tra, giám sát việc thực hiện và giải quyết tranh chấp lao động. Tham gia giám sát, kiến nghị người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, điều kiện làm việc, làm thêm giờ. Tuyệt đối không để người sử dụng lao động lợi dụng buộc NLĐ tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ Tết hoặc nghỉ Tết ít hơn thời gian quy định.  Chủ động phối hợp, tham gia đề xuất với người sử dụng lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết, các khoản phúc lợi khác và sớm công khai để NLĐ được biết và giám sát việc thực hiện. Đối với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn, Công đoàn cần đưa ra các đề xuất, giải pháp, kiến nghị hợp lý, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của NLĐ và người sử dụng lao động, hạn chế đến mức tối đa tình trạng nợ lương, đảm bảo tất cả NLĐ đều được thanh toán tiền lương, thưởng trong dịp Tết. Đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn và chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản, Công đoàn cần kịp thời phát hiện, báo cáo Công đoàn cấp trên trực tiếp để có các giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của NLĐ. Đồng thời, yêu cầu các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” cho đoàn viên, người lao động vào ngày 26 hoặc 27/01/2019.   
Tường Minh
 
               
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03919007
Hôm nay:1308
Tất cả:03919007
Đang trực tuyến:31
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn