Đà Nẵng 04/02/2023

Mùa Trung thu đặc biệt

Thứ hai, 20/09/2021

Một mùa Trung thu đặc biệt khi vắng tiếng trống múa lân, những buổi tiệc phá cỗ, rước đèn vậy nhưng các cháu thiếu nhi vẫn có những niềm vui nho nhỏ từ sự chia sẻ kịp thời của các cấp Công đoàn thành phố.

     Chăm lo, chia sẻ khó khăn và động viên con đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên bị nhiễm Covid-19 nhân dịp Tết Trung thu 2021, giúp các cháu có thêm niềm vui, động lực để phấn đấu và nỗ lực trong học tập là hoạt động mang nhiều ý nghĩa của các cấp Công đoàn thành phố dẫu tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh việc hướng dẫn các cấp Công đoàn tùy tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2021 phù hợp, LĐLĐ thành phố đã đến thăm, tặng quà cho 165 cháu là con ĐV, NLĐ bị nhiễm Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị trực thuộc Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp, các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu và các cháu là con ĐV, NLĐ thuộc Công đoàn ngành Y tế tham gia tuyến đầu chống dịch bị nhiễm Covid-19.    
     Có mặt tại khoảng sân trước nhà Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ số 10 và 11, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu vào chiều trung thu muộn, không khí lúc này nhộn nhịp hơn ngày thường. Bác Tổ trưởng nói qua loa phóng thanh: “Các cháu có bố mẹ là công nhân theo danh sách bác đã mời, xếp hàng giữ khoảng cách nhận quà Trung thu của Công đoàn nhé”. Dứt lời, bố mẹ ở các xóm trọ gần đó dắt con tíu tít đến xếp hàng ngay ngắn, ai cũng đầy háo hức và mong chờ. Nhận phần quà từ tay các cô chú cán bộ Công đoàn thành phố, các cháu vui mừng cảm ơn và không quên gửi lời hứa sẽ học tập thật chăm chỉ cho năm học mới.

Công đoàn KCNC & các KCN cùng LĐLĐ quận Liên Chiểu thăm, trao quà Trung thu cho thiếu nhi là con công nhân khó khăn đang ở trọ tại các Tổ công nhân tự quản thuộc quận Liên Chiểu.
      Nhường các em bé hơn lên trước, Phạm Nguyễn Trà My (10 tuổi) rụt rè nép trong hàng người đến nhận quà Trung thu. Chiều nay, mẹ em, chị Nguyễn Thị Hiền (công nhân Công ty CP Quốc tế Phong Phú) đang trong ca làm nên My tự đến nhận quà một mình. “Hôm qua mẹ con dặn là sẽ được nhận quà Trung thu nên từ sáng đến giờ con rất mong chờ, bác Tổ trưởng thông báo là con biết ngay. Hôm nay là ngày con vui nhất vì được nhận quà”, Trà My vui vẻ chia sẻ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trung thu năm nay tại Đà Nẵng trở nên lặng lẽ hơn khi khắp các tuyến đường vắng đi tiếng trống múa lân, tất cả các hoạt động vui chơi của các em nhỏ như những đêm phá cỗ, rước đèn đều bị hạn chế. “Trung thu năm nay con rất buồn vì không được mẹ mua lồng đèn và dắt đi xem múa lân nữa, mẹ nói đang có dịch bệnh nên phải ở nhà mới an toàn”, Trà My nói.
     Còn chị Nguyễn Thị Ly Cẩm, công nhân Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam thì trăn trở bởi không thể đưa con ra ngoài chơi Trung thu như mọi năm. Do dịch bệnh, công ty thực hiện 3 tại chỗ, chị Cẩm có 3 con nhỏ nên không thể sắp xếp để vào làm việc. Chị phải nghỉ việc, tạm ở nhà để chống dịch. Nhìn con lủi thủi trong ngày Tết Trung thu, chị Cẩm tự trách mình không thể cho con được nhiều niềm vui hơn. Nhận được phần quà của LĐLĐ thành phố trao, các con của chị Cẩm vui mừng tíu tít. Niềm vui con trẻ khiến người mẹ không cầm được nước mắt. “Có thể giá trị vật chất của món quà không lớn nhưng niềm vui và sự động viên dành cho các con là rất lớn. Tôi cảm ơn sự chia sẻ chân thành của Công đoàn giúp người làm mẹ như tôi cảm thấy yên lòng. Trung thu năm nay vắng tiếng trống múa lân rộn ràng, nhưng các con vẫn nhận được đầy ắp sự yêu thương”, chị Cẩm chia sẻ.
     Cùng với hoạt động của LĐLĐ thành phố, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng cũng tiếp tục lan tỏa niềm vui dịp này bằng cách phối hợp LĐLĐ quận Liên Chiểu tặng 100 suất quà Trung thu cho các em nhỏ là con công nhân khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh đang ở trọ tại các Tổ công nhân tự quản 10, 11, 20, 21 thuộc quận Liên Chiểu; phối hợp Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor trao 340 phần quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi và Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng. Công đoàn Viên chức thành phố với hình thức chuyển khoản đã trao học bổng cho 102 cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 với kinh phí 102 triệu đồng, khen thưởng cho 17 cháu đạt các giải thưởng tại cuộc thi Vẽ tranh “Chúng em là họa sỹ năm 2021” với kinh phí gần 20 triệu đồng. LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê và huyện Hòa Vang cùng các CĐCS trao hàng ngàn suất quà với mong muốn mang đến một Tết Trung thu ấm áp và thiết thực cho thiếu nhi dẫu thiếu tiếng trống múa lân, thiếu màn rước đèn phá cỗ… như năm nào.
                                                                                                                        Ngọc Chân
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04012283
Hôm nay:772
Tất cả:04012283
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn