Đà Nẵng 29/03/2023

Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em

Thứ tư, 27/06/2018

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn được giao lưu, tham quan, thư giãn và tuyên dương, khen thưởng con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố từ nhiều năm qua, nhằm động viên các cháu tiếp tục nỗ lực trong học tập, tự tin trong cuộc sống.

       Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là một nội dung quan trọng trong quá trình triển khai công tác Dân số - Gia đình - Trẻ em trong các cấp Công đoàn thành phố. Năm nay, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: bên cạnh việc hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nhằm mang lại một mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em, tích cực bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; phối hợp với chính quyền, chuyên môn lựa chọn tổ chức các hoạt động thiết thực như: trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, tặng quà trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trại hè... cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè và Quốc tế thiếu nhi 1/6; LĐLĐ thành phố còn tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018; tham quan, dã ngoại và vui chơi tại Khu du lịch sinh thái Xứ Dừa – Hội An.
       Có mặt tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018 chúng tôi mới cảm nhận được hết sự quan tâm, chăm chút cho thế hệ tương lai bằng một tình cảm chân thành và ấm áp của tổ chức Công đoàn thành phố. Hội trường lớn của Nhà Thiếu nhi như nhỏ lại, gần gũi hơn bởi những niềm vui ngập tràn ánh mắt con trẻ và phụ huynh. 212 cháu được tuyên dương, khen thưởng là những cháu có thành tích nổi bật trong học tập, được thầy yêu, bạn mến, là những tấm gương xuất sắc cho bạn bè noi theo. Hàng loạt những cái tên với những thành tích rất đáng ghi nhận như cháu Lê Viết Lâm, Lớp 9/3, Trường THCS Nguyễn Bá Phát đạt Giải đồng quốc gia môn Toán lớp 8; cháu Nguyễn Hoàng Quân, Lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt giải nhì môn tiếng Anh cấp quốc gia; cháu Nguyễn Thị Thanh Hiền, Lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt Giải nhì Môn Hóa học cấp quốc gia… Không chỉ là những tấm gương sáng trong học tập, có những cháu có thể ví như măng non vươn lên từ những mảnh đất cằn cỗi nhất. Có nhiều cháu hoàn cảnh gia đình khó khăn, có trường hợp cha hoặc mẹ là công nhân bị tai nạn phải điều trị dài ngày, có trường hợp cháu mồ côi, có cháu ở cùng bố mẹ nhưng điều kiện kinh tế còn chật vật… song các cháu vẫn phấn đấu vượt qua khó khăn, nỗ lực để học tập và đạt được những thành quả đáng khích lệ như: cháu Hồ Hoàng Huyền Trân, Lớp 8/9 Trường THCS Kim Đồng; cháu Trần Văn Nam, Lớp 9, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; Hà Hạnh Quyên, học sinh lớp 5/3 Trường TH Trần Bình Trọng…
         Đại diện 212 bông hoa ngát hương tại buổi lễ, cô bé Nguyễn Nho Minh Uyên, Lớp 9/1 Trường PT Hermann Gmeiner, giải Nhất học sinh giỏi Văn cấp thành phố mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bác, các cô chú lãnh đạo, sự tận tình chỉ dạy của các thầy cô giáo, sự chăm sóc yêu thương của cha mẹ, nhất là với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. “Hi vọng Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động như thế này để chúng em có thể mở rộng kiến thức về lịch sử, văn hóa, có sự trải nghiệm thực tế, bổ ích thú vị. Qua đó rèn luyện thêm nhiều kĩ năng sống: là tinh thần tập thể, sự đoàn kết, tự tin trước đám đông, linh hoạt trong giao tiếp...”, Minh Uyên nói.
        Còn cô bé Dương Thị Thu Hường, Lớp 5/2, Trường TH Hòa Khương thì hồn nhiên: “Con rất vui vì được tham gia chuyến tham quan dã ngoại này. Đây là lần đầu tiên con được đi chơi xa cùng nhiều anh chị và các bạn. Con hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, học giỏi để ba mẹ vui và con được các cô chú cho đi chơi”.
      Được biết, từ nguồn quỹ “Hoạt động xã hội Công đoàn”, LĐLĐ thành phố đã tuyên dương, trao quà, giấy chứng nhận và học bổng trị giá 1.000.000đ/suất cho 77 cháu học sinh con CNVCLĐ xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế; trao quà, học bổng trị giá 500.000đ/suất cho 135 học sinh con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi. Trong đó, đơn vị tài trợ Ngân hàng liên doanh Việt Nga đã đồng hành cùng LĐLĐ thành phố, trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ. Sau Lễ tuyên dương, khen thưởng, trong ngày, các cháu được tham gia chương trình tham quan, dã ngoại và các hoạt động trải nghiệm tại Hội An.
        Đây là những đóa hoa ngát hương trong vườn hoa học tốt trên địa bàn thành phố được LĐLĐ thành phố xét chọn, trao học bổng nhằm ghi nhận tất cả những nỗ lực của các cháu, phần nào chia sẻ, động viên các cháu cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, cuộc sống - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Trần Vũ Duy Mẫn cho hay.
        
                                                                                                                                                     Ngọc Chân
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077199
Hôm nay:662
Tất cả:04077199
Đang trực tuyến:76
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn