Đà Nẵng 23/03/2023

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Thứ sáu, 28/12/2018

Hiến máu cứu người là một trong những hoạt động thiện nguyện luôn được các cấp Công đoàn thành phố quan tâm, chú trọng. Những năm qua các cấp Công đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động và phối hợp tổ chức hiệu quả các đợt hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ, góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.


Đoàn viên, CB, giáo viên ngành Giáo dục tích cực tham gia các đợt hiến máu do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức - Ảnh: T.H
                                                
     Hàng năm, cùng với sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ thành phố, Khoa huyết học truyền máu bệnh viện Đà Nẵng, công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu đã được triển khai sâu rộng từ thành phố đến các cấp Công đoàn. Trung bình mỗi năm, các cấp Công đoàn đã tổ chức, phối hợp tổ chức từ 8 đến 15 đợt hiến máu theo kế hoạch với số lượng tiếp nhận hơn 3.000 đơn vị máu. Năm 2018, riêng LĐLĐ thành phố đã vận động tổ chức được 5 đợt HMTN với sự tham gia của gần 2.000 CNVCLĐ, tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu. Đánh giá cao công tác triển khai, vận động, ông Phạm Quang Ánh, Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công Liên đoàn Lao động thành phố cho biết “Chúng tôi đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ các buổi hiến máu, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các tập thể, cá nhân tham gia hiến máu, không bị ảnh hưởng đến công việc chuyên môn, đặc biệt là đối với CNLĐ làm việc theo ca tại các khu công nghiệp. Ngoài các đợt hiến máu do Công đoàn tổ chức, đoàn viên, CNVCLĐ còn tham gia tích cực các hoạt động hiến máu do Ban vận động HMTN quận, huyện và các hội đoàn thể tổ chức đạt nhiều kết quả”.
      Được biết, để tổ chức được các đợt hiến máu tập trung, nhất là đối với các doanh nghiệp, mỗi Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phải chủ động làm việc với chủ sử dụng lao động để tạo điều kiện về địa điểm và thời gian cho người lao động tham gia hiến máu. Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh thông qua hệ thống loa truyền thanh nội bộ; ngoài ra, tranh thủ những giờ nghỉ giữa ca, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cũng đã triển khai tuyên truyền và phổ biến các thông tin, chế độ dành cho người hiến máu để CNLĐ kịp thời nắm bắt và đăng ký tham gia tại các phân xưởng. Qua đó, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, Công ty TNHH Điện tử Foster, Công ty TNHH Mabuchi Motor, Công ty TNHH Vina-Kad… luôn làm tốt công tác triển khai, mỗi năm có hàng trăm đoàn viên, người lao động tích cực tham gia hiến máu. Hoàng Thị Thanh, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster cho biết chị hiến máu tình nguyện lần đầu vào năm 2010, khi mới vào làm việc tại công ty. “Khi đó, sau khi được tuyên truyền, vận động, lúc đầu tôi tham gia và rất sợ, khi bị mất máu tôi cũng có cảm giác thiếu hụt. Nhưng khi được nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý tôi lại thấy mình khoẻ hơn. Mỗi lần hiến máu tôi lại có cảm giác mình được thay máu và không còn sợ nữa” chị Thanh chia sẻ.
     Còn ông Đỗ Trọng Phú, Trưởng phòng Đoàn thể & các hội, Ban Dân vận Thành uỷ, người có nhiều năm tham gia hiến máu tình nguyện nói: “Bản thân không nhớ rõ đã từng hiến máu bao nhiêu lần, tôi chỉ tâm niệm rằng mỗi lần hiến máu là đóng góp được một chút nhỏ bé vì sức khỏe cộng đồng, tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn”. Đó là lần nói chuyện với chúng tôi khi ông Phú đang đợi đến lượt mình lấy máu, trong lần vận động hồi tháng 6 do Công đoàn Viên chức thành phố triển khai. Chẳng những bản thân tích cực tham gia hiến máu, ông Phú cũng là một trong rất nhiều cá nhân là người truyền cảm hứng cho công tác này đến với gia đình, người thân của mình. Con trai ông Phú thường xuyên đồng hành cùng ông trong rất nhiều lần hiến máu tình nguyện.
     Với mong muốn tri ân những giọt máu hồng mà đoàn viên, CNVCLĐ trao đi, ông Phạm Quang Ánh nói: Hội nghị tổng kết công tác Hiến máu tình nguyện và khen thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2018 do LĐLĐ thành phố tổ chức sẽ tuyên dương 23 tập thể, cá nhân làm tốt công tác thiện nguyện, sẵn sàng chia sẻ giọt máu yêu thương của mình cho những người cần đến nó. Thông qua hội nghị, chúng tôi muốn lan tỏa hơn nữa những tấm lòng đáng trân trọng này ngày càng nhiều hơn trong xã hội. 
Trà Giang
                                                                                      
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068693
Hôm nay:814
Tất cả:04068693
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn