Đà Nẵng 04/06/2023

“Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm 2018: Ngày vui đã cận kề

Thứ năm, 29/11/2018

Chỉ còn vài ngày nữa, “Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm 2018 sẽ diễn ra tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình với 04 cặp đôi tham gia. Đây là một chương trình đầy nhân văn đã được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức qua ba mùa cưới.


Các cặp đôi của mùa cưới lần thứ ba do LĐLĐ thành phố tổ chức đang thử đồ cưới, nhẫn cưới 

Như trôi về với những giấc mơ ngày cũ
     Đã qua hai mùa cưới với 13 cặp đôi được se duyên hạnh phúc bởi chương trình “Lễ cưới tập thể” trong các năm 2015, 2016; chúng tôi, những người đồng hành vẫn không thể nào bớt đi một chút niềm yêu thương, chia sẻ đối với các cặp đôi của mình. Vì tin mà các bạn trẻ ấy đã vượt qua những e ngại, mạnh dạn đăng ký và giao cho “bà mai Công đoàn” tổ chức ngày vui trọng đại của mình.
     Có rất nhiều trường hợp các cặp đôi tìm đến chúng tôi như là một điểm tựa  cuối cùng. Còn nhớ, cặp đôi từng để lại nhiều ấn tượng với quan khách tại “Lễ cưới tập thể” năm 2016 là gia đình nhỏ Nguyễn Thị Hiền-Nguyễn Hữu Chỉnh làm việc ở Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ, khi đến dự lễ cưới của cặp đôi này còn có hai con nhỏ của anh chị. Họ yêu rồi lấy nhau hơn 10 năm trước, cũng định cưới nhưng cấn tang mẹ nên đành dừng lại. Rồi cuộc sống khó khăn, con cái ra đời, ước mơ một lần mặc áo cưới cứ dần xa với người vợ trẻ, cho đến lúc được LĐLĐ thành phố tổ chức. Bây giờ, đôi vợ chồng Nguyễn Thị Thảo, Công ty TNHH Oishi Industries VN - Nguyễn Văn Thuận, Công ty CP SXTM Hữu Nghị Đà Nẵng cũng là một cặp đôi gây nhiều xúc động bởi những nồng ấm họ dành cho nhau. Hoàn cảnh của Thuận - Thảo cũng từng cấn tang người thân mà chưa thể tổ chức lễ cưới; về bên nhau một nhà, rồi sinh con, tưởng chừng để làm lễ kỷ niệm ngày vui đã trở nên xa vời. Hôm đăng ký với chúng tôi, cô dâu này bày tỏ sự lo lắng “Không biết có được không chị? Tụi em có baby rồi chị ạ”. Chúng tôi vui với niềm vui của họ, càng vui hơn khi chứng kiến quá trình chuẩn bị diễn ra “Lễ cưới tập thể đoàn viên” chính thức, từ lúc tham gia thử nhẫn, thử trang phục và chụp album ảnh cưới, họ luôn bên nhau, quan tâm và lo lắng cho nhau chân thành, đôi mắt của bà mẹ một con luôn ánh lên những niềm tin yêu trong trẻo, hạnh phúc như chưa hề vương vấn, lo toan điều gì của cuộc sống dẫu còn khó khăn này.
     Và còn nhiều trường hợp nữa. Có cặp đôi chưa được sự đồng thuận từ gia đình, có cặp đôi muốn cưới nhưng không phải là đối tượng được thụ hưởng của chương trình, nhiều cung bậc cảm xúc đã ập đến, có lúc sau bao vận động, sẻ chia, hồ sơ thủ tục gần như hoàn thành thì nhận được tin nhắn vào tối muộn “Chị ơi, em rất tiếc vì chưa thể tham gia lễ cưới đợt này…Chị thông cảm cho em nhé”.
Ngày vui đã cận kề
     Bỏ qua tất cả những lo toan bên lề, lúc này khi ngày vui đã đến gần, ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức “Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm 2018 phấn khởi cho biết: Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có thể tổ chức đám cưới một cách vui vẻ, đoàn kết, tiết kiệm, chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” mong muốn luôn là người bạn đồng hành của người lao động, làm nhịp cầu nối những bờ vui chưa trọn vẹn vì điều kiện kinh tế. Lần tổ chức này, chúng tôi có 04 cặp đôi tham gia. Công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Các cặp đôi đã được lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao đổi, dặn dò một số nội dung về thời gian, địa điểm và lịch trình lễ cưới. Ngoài ra, các đôi uyên ương cũng đã thực hiện một số hoạt động như thử đồ cưới, thử nhẫn và chụp album ảnh cưới, chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra vào ngày 02/12.
     Ban đầu, dự kiến sẽ xét chọn ít nhất 5 cặp đôi đủ điều kiện để tổ chức Lễ cưới tập thể vào nửa cuối tháng 10.2018; nhưng vẫn không đủ số lượng, đã có lúc Ban tổ chức chương trình quyết định vẫn tổ chức cho 01 cặp đôi, vì rằng họ đã tin mình, tìm đến với mình. Như vậy, so với những lần trước, để mở rộng đối tượng được thụ hưởng, chương trình được đổi tên thành “Lễ cưới tập thể đoàn viên” thay vì chỉ giới hạn trong công nhân lao động ở các khu công nghiệp; theo đó, đối tượng thụ hưởng sẽ là mọi đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó một trong hai người đăng ký tham gia phải là đoàn viên Công đoàn trực thuộc. Trưởng ban Tổ chức “Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm 2018 cho biết thêm: chương trình hỗ trợ 100% kinh phí từ công tác tổ chức, trang phục, nhẫn cưới, chụp bộ ảnh cưới cá nhân, 5 bàn tiệc miễn phí, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao cho mỗi cặp đôi… cùng rất nhiều phần quà của các nhà tài trợ. Chia sẻ niềm vui, háo hức không kém các cặp đôi, ông Hồ Sĩ Tân, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vina-Kad kiêm Chủ tịch CĐCS, nơi có hai cặp đôi tham gia lễ cưới, chia sẻ: Cảm ơn LĐLĐ thành phố đã thực hiện một chương trình rất nhân văn. Đây là lần thứ hai người lao động của chúng tôi được tham gia chương trình này và họ đều rất phấn khởi, hài lòng với những ưu đãi dành cho họ. Lần này, chúng tôi cũng sẽ đến chung vui, chúc phúc và trao quà mừng cho các đoàn viên của mình; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cặp đôi trước, trong và sau lễ cưới để “Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm 2018 thành công tốt đẹp. Mong rằng, chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” sẽ tiếp tục được triển khai trong nhiều năm sau nữa, để đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể tổ chức được ngày vui trọng đại của mình.
Ngọc Yến
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04176846
Hôm nay:131
Tất cả:04176846
Đang trực tuyến:37
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn