Đà Nẵng 03/10/2022

Hoạt động Công đoàn TP Đà Nẵng: Ngày càng đi vào thực chất

Thứ năm, 15/12/2016

Năm 2016 khép lại với nhiều sự kiện và niềm vui trong phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn thành phố. Các phong trào thi đua sôi nổi, ngày càng đi vào thực chất, nhiều đột phá đã góp phần thay đổi diện mạo của tổ chức, thu hút đông đảo người lao động tham gia.

     Những đổi thay ấn tượng
     Với 7/7 chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành và vượt kế hoạch. Trao đổi với chúng tôi, ông Lương Nguyễn Minh Triết, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phấn khởi cho biết: “Tổ chức Công đoàn cả nước bước vào năm 2016 với một tâm thế nhiều chủ động, sẵn sàng đương đầu với những thách thức của hội nhập trên nhiều lĩnh vực. Đà Nẵng cũng không ngoại lệ. Vì vậy các chỉ tiêu cơ bản đề ra đều được tăng tốc ngay từ đầu năm”. Thực hiện tốt phương châm: Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, vì đời sống của người lao động, LĐLĐ thành phố đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện những cách làm mới, hiệu quả. Ngoài việc tổ chức Lễ tôn vinh 42 “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động” nhằm thể hiện sự đồng hành, trân trọng, tôn vinh của tổ chức Công đoàn đối với DN vì NLĐ; LĐLĐ thành phố đã thành lập Câu lạc bộ “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống NLĐ với mong muốn sẽ sát cánh cùng DN giải quyết những khó khăn, vướng mắc của NLĐ đồng thời chia sẻ cách làm mới, hiệu quả để nâng cao chất lượng đời sống NLĐ và bảo vệ quyền lợi cùng sự phát triển bền vững của chính DN trong bối cảnh hội nhập quốc tế.  
     LĐLĐ thành phố đã kiến nghị và được UBND thành phố đồng ý với các chủ trương hỗ trợ vốn để LĐLĐ thành phố thành lập “Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo LĐLĐ thành phố” với tổng vốn ban đầu là 10 tỷ đồng; cấp 9,7ha đất tại khu công nghiệp Hòa Khánh và Hòa Cầm để LĐLĐ thành phố lập dự án, kêu gọi đầu tư xây dựng nhà trẻ, siêu thị mini, trung tâm văn hóa - thể thao dành cho công nhân tại các khu công nghiệp theo hình thức hợp tác công tư (PPP); thống nhất chủ trương đề nghị Chính phủ chuyển đổi công năng khu Ký túc xá sinh viên phía Tây thành phố để bán hoặc cho công nhân thuê ở; hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất”, “Festival hoạt động sáng tạo” và nhiều hoạt động khác…
    Triển khai mạnh mẽ thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đã tham mưu tích cực cho UBND thành phố ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 06-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Triển khai 5.300 phiếu khảo sát, nắm lại tình hình nhu cầu của công nhân lao động tại các khu công nghiệp về nhà ở, nơi gửi trẻ, mua bán tiêu dùng, đời sống văn hóa tinh thần, mô hình điểm vui chơi thích hợp cho công nhân, xây dựng Siêu thị Công đoàn và tiến hành triển khai các nội dung đã được UBND thành phố thống nhất. Trong năm, tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNLĐ như: tổ chức “Lễ cưới tập thể Công nhân”, phát động cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” trong CNVCLĐ thành phố Đà Nẵng với 06 tiêu chí: “Yêu nước - Sống đẹp - Sáng tạo - Kỷ cương - Giữ gìn môi trường - An toàn giao thông” nhằm xây dựng một lớp CNVCLĐ giỏi nghề, sống đẹp; tổ chức “Phiên chợ Công nhân” định kỳ 01 lần/tháng. “Phiên chợ Công nhân” định kỳ này là bước đột phá trong hoạt động chăm lo cho CNLĐ tại các KCN-CX. Hơn 20 hoạt động như kết nối với các doanh nghiệp, siêu thị bán hàng giảm giá, khuyến mãi đảm bảo chất lượng; gian hàng giao dịch hàng đã qua sử dụng: vận động CNLĐ, người dân mua bán, trao đổi những vật dụng, hàng hóa đã qua sử dụng cho người có nhu cầu theo phương thức tự thỏa thuận; cắt tóc, dạy trang điểm miễn phí, dạy nấu ăn, tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; hội thi tuyên truyền pháp luật; nói chuyện chuyên đề về kiến thức gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản; dạy khiêu vũ; hội thi hát karaoke; hoạt động offline của các CLB sở thích; chương trình “Điểm hẹn công nhân”; đám cưới tập thể; đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn; các gian hàng ẩm thực… sẽ luân phiên diễn ra với gần 50 gian hàng mỗi tháng đã đem lại luồng gió mới trong đời sống CNLĐ vốn nhiều áp lực với việc làm - thu nhập thấp - tăng ca tăng giờ.
     Đặc biệt, “Tháng công nhân” năm 2016 - kỷ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động đã trở thành ngày hội lớn của người lao động. LĐLĐ thành phố tổ chức 7 hoạt động lớn cấp thành phố như tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động và tuyên dương  50 công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương, khen thưởng 37 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 03 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động triển khai đồng loạt hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; tổ chức “Tết lao động” để chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; vận động người sử dụng lao động thực hiện “Cám ơn thành viên” thể hiện ghi nhận sự đóng góp của người lao động đối với sự phát triển của doanh nghiệp.
     Công tác tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được đặt lên hàng đầu. Thường xuyên chỉ đạo các cấp Công đoàn phát huy quyền làm chủ của người lao động thông qua việc tham gia tổ chức Hội nghị Người lao động và xây dựng quy chế đối thoại tại doanh nghiệp. Ký kết chương trình phối hợp năm 2016 với Tòa án Nhân dân thành phố và thành lập Câu lạc bộ Luật sư Công đoàn Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tham gia tố tụng cho cán bộ Công đoàn các cấp, phối hợp giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Cán bộ Công đoàn chuyên trách đã đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án bảo vệ quyền lợi cho 19 lao động Công ty cổ phần công trình giao thông Đà Nẵng, đòi được 3,6 tỷ đồng nợ BHXH và trợ cấp thôi việc cho người lao động. Chủ động thương lượng với người sử dụng lao động ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định. Chương trình “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn” được quan tâm thực hiện, tổ chức 04 đợt bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho cán bộ Công đoàn chuyên trách toàn hệ thống nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia giỏi toàn diện về hoạt động Công đoàn, làm tốt nhiệm vụ chuyên môn ở riêng cấp mình và hỗ trợ bất cứ khi nào cơ sở nào cần. Thường trực LĐLĐ thành phố tăng cường đi công tác cơ sở nhằm kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ.
     Chương trình “Tết sum vầy” được nhân rộng, tạo thành một hoạt động thống nhất, có sức lan tỏa lớn, đã trao 8.836 suất quà trị giá 3.918 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như bán hàng bình ổn giá cho CNLĐ tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, An Đồn; trao 1.000 bánh chưng; vận động một số doanh nghiệp hỗ trợ vé tàu, xe trị giá gần 200 triệu đồng cho 650 CNLĐ ngoại tỉnh về quê ăn Tết. Xây dựng, sửa chữa 57 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.290 triệu đồng và nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn khác với số tiền gần 1,2 tỷ đồng...
    Đi vào thực chất
    Bên cạnh hoạt động chăm lo, các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực, được chính quyền đồng cấp và người sử dụng lao động ghi nhận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế cần nhìn nhận, ông Lương Nguyễn Minh Triết thẳng thắn: “Tuy đã nỗ lực làm tốt chức năng của mình, nhưng hoạt động Công đoàn vẫn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế, chưa có nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu CNVCLĐ, một phần do đội ngũ cán bộ còn mỏng, chậm đổi mới về phương thức, nội dung hoạt động nên phong trào chưa rộng khắp, thu hút.”
    Năm 2017, được xem là “Năm vì lợi ích đoàn viên”, ông Lương Nguyễn Minh Triết chia sẻ: Tổ chức Công đoàn xác định, khi bước vào “sân chơi mới” thời kỳ hội nhập, càng khó khăn thách thức thì hoạt động của chúng ta càng phải đi vào thực chất mới có thể tồn tại được. Theo đó, sẽ đổi mới toàn diện và đồng bộ nội dung và phương thức hoạt động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tăng cường vai trò đại diện, chăm lo cho NLĐ, giảm bớt các công việc hình thức, không đúng với chức năng của Công đoàn. Quan tâm đến tạo quyền lợi khác biệt của đoàn viên Công đoàn. Tiếp tục triển khai chương trình “Tết sum vầy”, tổ chức bán hàng bình ổn giá cho CNLĐ tại Khu công nghiệp – chế xuất; phiên chợ công nhân định kỳ; tổ chức ít nhất 20 chuyến xe đưa CNLĐ ngoại tỉnh về quê ăn Tết; xây dựng, sửa chữa 50 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNLĐ; đàm phán, ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác để thực hiện chương trình “phúc lợi đoàn viên”; xây dựng mới nhiều thiết chế văn hóa, nhà ở công nhân, siêu thị Công đoàn cho CNVCLĐ được thụ hưởng... Lấy chất lượng hoạt động của CĐCS và vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ Công đoàn làm động lực cho phát triển. Tiếp tục đồng hành, gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của DN, tranh thủ sự ủng hộ của chủ DN với hoạt động Công đoàn. Tăng cường tham mưu đúng, kịp thời để hệ thống chính trị quan tâm đến hoạt động của Công đoàn...

Ảnh: Phiên chợ công nhân được tổ chức định kỳ hàng tháng
- bước đột phá về hoạt động của tổ chức Công đoàn năm 2016
                                       
     Ngọc Yến


 
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03844080
Hôm nay:591
Tất cả:03844080
Đang trực tuyến:57
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn