Đà Nẵng 04/02/2023

​Hành trình về “địa chỉ đỏ”

Thứ ba, 28/03/2017

Nêu cao truyền thống cách mạng, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử là một trong những nội dung tuyên truyền xuyên suốt trong các hoạt động của tổ chức Công đoàn. Để phát huy tinh thần ấy, lần đầu tiên, Liên đoàn Lao động thành phố (LĐLĐ TP) phát động và tổ chức hành trình “Tìm về di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng” cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn các cấp – một hành trình ý nghĩa và đầy tính nhân văn.

    Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, các cấp Công đoàn thành phố đã thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017), 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm 2017 gắn với hành trình“Tìm về di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng”. 
Như thường lệ, vào tháng 3 lịch sử, các hoạt động của nữ công Công đoàn các cấp được khởi động để mở đầu cho các hoạt động nữ trong năm. Hoạt động 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc được quan tâm tổ chức nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, công tác gia đình, hôn nhân gia đình… từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Khác với những năm trước, trong năm 2017, các hoạt động được tổ chức gắn với hành trình “Tìm về di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng”. Theo ông Nguyễn Lê Quốc Linh – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, hành trình “Tìm về di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng” được tổ chức theo chủ trương của thành phố nhân kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. “Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn lao nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử trong CNVCLĐ. Thông qua các hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức tự lực tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của người Đà Nẵng nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung; nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống cho nữ cán bộ Công đoàn các cấp; tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, CNVCLĐ, hăng say lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị”, ông Nguyễn Lê Quốc Linh chia sẻ. 
    Theo đó, hành trình “Tìm về di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng” sẽ được tổ chức trên cơ sở danh mục các di tích được xếp hạng cấp quốc gia hoặc cấp thành phố, các cấp Công đoàn chọn và tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ đi thăm, tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa gắn với các hoạt động Công đoàn để tạo sự phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, chú trọng tổ chức giao lưu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử tại các địa điểm đến thăm để ôn lại truyền thống đấu tranh, giải phóng dân tộc…
    LĐLĐ TP chọn Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang là địa điểm để nữ cán bộ Công đoàn các cấp đến tìm hiểu, tham quan. Trong cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa đế quốc giải phóng dân tộc của cách mạng Việt Nam, khu căn cứ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng. Đây được coi là trung tâm xây dựng và phát triển lực lượng cách mạng chủ chốt, đồng thời là đầu não, thủ phủ kháng chiến của cách mạng Hòa Vang thời đánh Mỹ. Di tích khu căn cứ cách mạng Huyện uỷ Hòa Vang được công nhận là di tích lịch sử - văn hoá cấp Quốc gia vào năm 2014. Hành trình tìm về di tích đã giúp cho nữ cán bộ Công đoàn hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của khu căn cứ, tự hào hơn về truyền thống đấu tranh anh hùng của quân, dân thành phố Đà Nẵng.
    Ông Nguyễn Lê Quốc Linh – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP cũng cho biết: “Trên cơ sở chủ trương của LĐLĐ TP, các cấp Công đoàn đã tổ chức các cuộc hành trình về “địa chỉ đỏ” như LĐLĐ huyện Hòa Vang tổ chức đến thăm Thành Điện Hải, Khu di tích K20, Bảo tàng Đà Nẵng, LĐLĐ quận Liên Chiểu hành trình về Căn cứ cách mạng B1, LĐLĐ quận Hải Châu về Khu di tích K20 và Nghĩa trũng Phước Ninh, LĐLĐ quận Sơn Trà về với địa chỉ đỏ là Nhà thờ Tiền hiền làng An Hải - Thoại Ngọc Hầu, Đình làng An Hải, Đình Mỹ Khê, Đình Cổ Mân, Công đoàn Viên chức dâng hương tại Nghĩa trũng Hòa Vang, dâng hương và được nghe nhân chứng sống kể lại cuộc tàn sát 126 dân thường của giặc Pháp tại Thôn Giáng Đông, xã Hòa Châu… Tất cả các hoạt động diễn ra với tinh thần để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hiểu thêm về các di tích lịch sử văn hóa của thành phố, thêm tự hào về thành phố Đà Nẵng anh hùng, bất khuất, từ đó quyết tâm lao động, sản xuất, xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển”. 
 
 
Ảnh: Công đoàn Viên chức thành phố dâng hương tại Nghĩa trũng Hòa Vang
 
Phan Hà
    
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04011970
Hôm nay:459
Tất cả:04011970
Đang trực tuyến:24
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn