Đà Nẵng 07/06/2023

Hàng ngàn suất quà Tết ấm áp, nghĩa tình cho ĐV, NLĐ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Chủ nhật, 12/01/2020

Tối 11/1, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình Gala “Tết Sum vầy – Mừng Xuân ơn Đảng” 2020 trong chuỗi hoạt động của “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố phối hợp Sở Công thương tổ chức.

     Đồng chí Đặng Thị Kim Liên, UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Hồ Kỳ Minh, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Đảng ủy, BQL Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp, các Sở, ngành, địa phương…. đã đến dự và chung vui cùng chương trình.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phát biểu tại đêm Gala
     Tại đêm Gala, đồng chí Hồ Kỳ Minh đã trao bảng tượng trưng 2.000 suất quà với tổng trị giá 1 tỷ đồng là quà tặng của UBND thành phố dành cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, 300 suất quà cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm một thùng sữa và phiếu mua hàng trị giá 200.000đ (trong 2.800 suất quà cho ĐV, NLĐ toàn thành phố) và bảng tượng trưng “Chuyến xe Công đoàn” cũng đã được LĐLĐ thành phố và nhà tài trợ trao tặng.
 
Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành, tài trợ.
     Nằm trong chuỗi hoạt động, các chương trình văn nghệ, hoạt động tư vấn pháp luật, văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian cho ĐV, NLĐ cũng đồng loạt diễn ra tại đêm Gala của ngày hội. Đặc biệt, 14 “Gian hàng không đồng” phục vụ miễn phí cho ĐV, NLĐ có nhu cầu, mỗi gian hàng có từ 500 sản phẩm còn sử dụng tốt, nhiều sản phẩm mới 100% và 01 gian hàng tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí với tổng số tiền quy đổi là hơn 1 tỷ đồng; 15 gian hàng do các doanh nghiệp bán giá ưu đãi, giảm giá trên 10% so với giá niêm yết của đơn vị cho ĐV, NLĐ… thu hút hàng ngàn lượt ĐV, NLĐ tham quan, mua sắm và lựa chọn những sản phẩm tại các “Gian hàng không đồng” diễn ra trong suốt Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” & Gala “Tết Sum vầy – Mừng Xuân ơn Đảng” 2020.

    Các “Gian hàng không đồng” ấm áp nghĩa tình thu hút hàng ngàn lượt ĐV, NLĐ tham quan, mua sắm và lựa chọn sản phẩm
      Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết: Để “Tất cả ĐV, NLĐ đều có tết, vui tết”, từ nguồn hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng, các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nguồn quỹ hoạt động xã hội Công đoàn và ngân sách Công đoàn, dịp này, LĐLĐ thành phố hỗ trợ 2.800 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ toàn thành phố (mỗi suất 500.000đ); sẽ có 60 “Chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 2.500 ĐV, NLĐ về quê, với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 05 ngày từ 25-29 tháng Chạp; trên mỗi “Chuyến xe Công đoàn” về quê, mỗi ĐV, NLĐ sẽ được hỗ trợ 01 cặp bánh chưng, 01 suất ăn trưa trị giá 50.000đ và nước uống (cho các ĐV, NLĐ có hành trình xa) với mong muốn ĐV, NLĐ có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.
 
LĐLĐ thành phố trao bảng tượng trưng “Chuyến xe Công đoàn” cho các đơn vị có ĐV, NLĐ về quê ăn tết đăng ký tham gia
    “Hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho ĐV, NLĐ còn được triển khai thành chuỗi hoạt động sôi nổi do các cấp Công đoàn tổ chức nhằm chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ cho ĐV, NLĐ thành phố có điều kiện cùng gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc chứ không chỉ gói gọn trong chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”. Tại 14 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã có 2.700 suất quà, mỗi suất 500.000đ được trao cho ĐV, NLĐ. Tại các CĐCS, Công đoàn đã phối hợp người sử dụng lao động tặng hàng ngàn suất quà tết cho ĐV, NLĐ với tổng trị giá khoảng 150 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức chuyến xe, hỗ trợ vé xe, vé tàu để đưa ĐV, NLĐ về quê ăn tết và đón NLĐ trở lại làm việc sau tết…” - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng nói.
Ngọc Chân
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180578
Hôm nay:300
Tất cả:04180578
Đang trực tuyến:23
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn