Đà Nẵng 27/11/2022

ĐẠI HỘI ĐIỂM KHU VỰC MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN:

Thứ hai, 29/01/2018

Công đoàn thành phố Đà Nẵng xứng đáng với kỳ vọng của CNVCLĐ toàn thành phố

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (ngoài cùng bên phải) trao kinh phí hỗ trợ cho LĐLĐ thành phố nhằm đầu tư xây dựng 1 công trình nhà ở phục vụ công nhân lao động với một số thiết chế văn hóa tại khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1) trị giá từ 50 - 70 tỷ đồng.
Điểm nhấn tại ĐH lần này là phần trực tiếp trao đổi, trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp mình của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền đã dành nhiều sự quan tâm của đoàn viên, CNVCLĐ bên cạnh các nội dung quan trọng khác…
     Với 10/13 chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành và vượt kế hoạch, trong nhiệm kỳ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện những cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực cho NLĐ, được thành phố ghi nhận và Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao. Trong đợt sinh hoạt chính trị lần này, có lẽ điểm mới tạo nhiều ấn tượng trong đoàn viên, CNVCLĐ chính là việc tổ chức lấy ý kiến góp ý từ cơ sở về những kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Công đoàn các cấp; đồng thời, tại ĐH các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền trực tiếp trao đổi, trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp mình.
Theo đó, LĐLĐ thành phố đã triển khai tổ chức lấy ý kiến một cách rộng rãi và cầu thị những đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Công đoàn các cấp. Tại ĐH, đáp lại niềm mong mỏi của đoàn viên, CNVCLĐ thành phố, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trao tặng kinh phí đầu tư xây dựng công trình phục vụ cho công nhân lao động thành phố gồm các thiết chế về nhà ở, nhà trẻ, siêu thị... tại Khu công nghiệp Hoà Cầm (giai đoạn 1) trị giá từ 50 - 70 tỉ đồng. Ngoài ra, đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã trực tiếp trao đổi, trả lời các nội dung đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp mình làm thoả lòng đoàn viên, CNVCLĐ.
     Trong 10 đề xuất, kiến nghị đối với thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã giải đáp 7 vấn đề bức thiết, được nhiều đoàn viên, CNVCLĐ quan tâm như việc chỉ đạo tổ chức đối thoại định kỳ, tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật lao động, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật lao động, phê duyệt xây dựng quy hoạch các thiết chế, cho chủ trương đầu tư xây dựng nhà ở cho CNVCLĐ tại một số khu công nghiệp trọng điểm, thống nhất cho sử dụng khoảng 7.500m2 đất khu vực Thọ Quang, Sơn Trà làm khu vui chơi, giải trí, thiết chế văn hoá, siêu thị mini… phục vụ công nhân. Các kiến nghị còn lại sẽ được trả lời bằng văn bản.
Tin rằng, với những điều kiện thuận lợi do Đảng và chính quyền thành phố trao cho, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thành phố Đà Nẵng sẽ có một nhiệm kỳ mới nhiều khởi sắc.
 
NGỌC YẾN
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03919718
Hôm nay:806
Tất cả:03919718
Đang trực tuyến:36
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn