Đà Nẵng 05/06/2023

Công nhân lao động đã được dùng wifi miễn phí

Thứ năm, 25/04/2019

Nằm trên đường Phan Văn Định, nơi có đông công nhân lao động (CNLĐ) sống tập trung ở khu vực Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, hai điểm được LĐLĐ thành phố và Sở Thông tin Truyền thông chọn lắp đặt thí điểm hệ thống wifi miễn phí đã bàn giao và hoạt động tốt, đáp ứng được yêu cầu ban đầu đề ra.

         Có mặt tại Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ số 2 nằm ở 16 Phan Văn Định, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, nơi LĐLĐ thành phố và Sở Thông tin Truyền thông chọn lắp đặt thí điểm hệ thống wifi miễn phí cho CNLĐ mới thấy hết ý nghĩa của một công trình an sinh xã hội được nhiều CNLĐ quan tâm, háo hức đón nhận sau bao mong chờ. Bà Vũ Thị Nhu, Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ số 2, Hòa Khánh Bắc phấn khởi cho hay: “Chúng tôi cảm ơn tổ chức Công đoàn thành phố đã quan tâm tổ chức các buổi tuyên truyền, tặng sách báo, tivi, hệ thống âm thanh di động để các Tổ công nhân tựquản khu nhà trọ sinh hoạt. Lần này, việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí để anh em công nhân có cơ hội được cập nhật thông tin nhanh chóng, đỡ chi phí thực sự là món quà quý giá đối với chúng tôi”.
         Anh Trần Văn Bình, một CNLĐ đang sinh hoạt và tạm trú tại Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ được lắp đặt thí điểm hệ thống wifi miễn phí chia sẻ: “Nhu cầu của gia đình chúng tôi cũng không nhiều vì hai vợ chồng đi làm cả ngày, nếu đăng ký sử dụng dịch vụ thì cũng mất gần 200 ngàn đồng/tháng. Từ nay, gia đình tôi vẫn được tiếp cận, cập nhật thông tin mà lại tiết kiệm được tiền để lo cho gia đình, chúng tôi rất vui”.

Đơn vị thi công lắp đặt wifi miễn phí đang hỗ trợ CNLĐĐ cách chọn đường dẫn đến địa chỉ phát miễn phí
                                                                                                                     
          Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí nhằm trao cơ hội sử dụng internet cho CNLĐ, nhất là ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ để cập nhật tin tức, chính sách pháp luật được tốt hơn. Đây là kiến nghị của đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn tại Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, đã được thành phố quan tâm, thống nhất chủ trương thực hiện. Ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho hay: “Qua khảo sát sơ bộ và đề nghị danh sách 37 điểm tập trung đông CNLĐ sinh sống, LĐLĐ thành phố và Sở TTTT chọn lắp đặt thí điểm hệ thống wifi miễn phí tại hai điểm, đồng thời theo dõi kỹ thuật, tiếp tục phối hợp khảo sát và xây dựng phương án triển khai hợp lý, đảm bảo một chương trình an sinh xã hội nhiều ý nghĩa thiết thực nhanh chóng đi vào cuộc sống, đáp ứng kỳ vọng của một lực lượng không nhỏ CNLĐ còn nhiều khó khăn”.
         Ông Trần Thanh Trúc, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông, Sở Thông tin Truyền thông cho biết: “Theo quy trình, Sở Thông tin Truyền thông sẽ xây dựng phương án chi tiết lắp đặt. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của công nhân cũng như đánh giá chính xác hiệu quả của phương án, chúng tôi thí điểm lắp đặt ở khu vực đường Phan Văn Định, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu”.
        Còn ông Phạm Thế Nhân, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật Trung tâm Phát triển Hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng là đơn vị thi công lắp đặt chia sẻ: “Với chất lượng băng thông hiện có, chúng tôi tin tưởng rằng chất lượng đường truyền sẽ đảm bảo, đáp ứng được nhu cầu của công nhân khu nhà trọ. Trong thời gian thí điểm, theo dõi chúng tôi cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật để CNLĐ phản hồi nếu gặp sự cố đồng thời cũng theo dõi qua hệ thống thiết bị tại Trung tâm, đảm bảo chất lượng đường truyền vận hành tốt”. 
        Như vậy, với chất lượng băng thông có thể đáp ứng trên 600 người dùng qua 8 thiết bị Router wifi được lắp đặt tại Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ số 2 với gần 150 người tạm trú hiện tại là rất thuận lợi trong việc tiếp sóng, sử dụng. Dự kiến các đơn vị này sẽ tiếp tục khảo sát và chọn thí điểm lắp đặt thiết bị kết nối wifi ở những nơi có đường truyền mạng Man đô thị thành phố đi qua nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, nếu việc sử dụng hiệu quả thì tiếp tục được nhân rộng, phát triển. 
Ngọc Chân
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04178092
Hôm nay:362
Tất cả:04178092
Đang trực tuyến:37
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn