Đà Nẵng 27/03/2023

Chương trình “Tết sum vầy”: Ấm lòng người lao động

Thứ sáu, 20/01/2017

Sáng 15.1, gần 1.000 đoàn viên, CNVCLĐ đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân Hòa Khánh để chung vui “Tết sum vầy” năm 2017 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Võ Công Trí, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đặng Thị Kim Liên đến dự.

    Ấm lòng người lao động  
    Chương trình “Tết sum vầy” năm 2016 đã để lại nhiều ấn tượng về công tác chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ) của các cấp Công đoàn. Năm nay, nhiều đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đã đến Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân Hòa Khánh từ rất sớm với tất cả sự háo hức, mong chờ được tham gia chương trình đầy ý nghĩa này. Vừa kết thúc buổi làm ca đêm, chị Lê Mai Hiếu, công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa cùng nhiều bạn bè đã đến với chương trình. Chị và các bạn tranh thủ mua sắm tại Phiên chợ Tết công nhân, một hoạt động diễn ra của chương trình “Tết sum vầy”. Phiên chợ định kỳ lần này vào dịp Tết nguyên đán nên rất nhiều hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm cho CNLĐ, diễn ra từ ngày 13 đến 15-1. Hơn 20 hoạt động như kết nối với các doanh nghiệp, siêu thị bán hàng giảm giá, khuyến mãi đảm bảo chất lượng; gian hàng giao dịch hàng đã qua sử dụng và nhiều hoạt động miễn phí khác như khám chữa bệnh, tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân, người lao động; giao lưu văn hóa, thể thao, cắt tóc, học trang điểm, học nấu ăn, khiêu vũ, thi trang trí thiệp xuân... diễn ra với gần 50 gian hàng. Không được ngủ cả đêm, nhưng chị Hiếu vẫn rất vui vẻ, bởi như chị chia sẻ, đây là chương trình rất ý nghĩa, quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần cho CNLĐ, động viên họ sau một năm làm việc vất vả. Chị Nguyễn Thu Hiền, đồng nghiệp của chị Hiếu vui vẻ: “Bọn em tranh thủ mua ít đồ đạc cho mấy ngày tết, mải làm, với cả không có nhiều tiền nên rủ nhau đợi Phiên chợ Tết công nhân để được mua sắm với giá ưu đãi”. Cùng tâm trạng với các chị, nhiều CNLĐ khác cũng phấn khởi cho biết, dẫu không được về quê dịp này vì nhiều lý do khác nhau nhưng họ vẫn thấy ấm lòng khi được tổ chức Công đoàn chăm lo, động viên, chia sẻ bằng nhiều hình thức: người thì được tặng bánh chưng, quà mứt, người được tặng sim điện thoại miễn phí để gọi cho người thân đêm giao thừa, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nghe chia sẻ từ các lãnh đạo, đại diện DN, chủ tịch CĐCS và chia sẻ những mong muốn của mình trước thềm năm mới.
    Chung tay chăm lo đoàn viên Công đoàn
    Chương trình “Tết sum vầy” 2017 đã được LĐLĐ thành phố và các cấp Công đoàn triển khai đồng loạt, tạo thành một hoạt động thống nhất, có tính lan tỏa lớn. Tính đến nay, từ nguồn quỹ hoạt động xã hội Công đoàn và nguồn hỗ trợ của các cấp chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp, các cấp Công đoàn đã trao tặng gần 104.500 suất quà tết cho các đoàn viên, trao hơn 7.500 suất trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết, CNLĐ tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ và nhiều hoạt động xã hội, từ thiện với tổng kinh phí 26,2 tỷ đồng. Trong đó, “Tết sum vầy” 2017 do LĐLĐ thành phố tổ chức sẽ trao 4.000 suất quà trị giá gần 2 tỷ đồng, 500 sim điện thoại gọi miễn phí cho CNLĐ không có điều kiện về quê ăn tết, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 27 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn với kinh phí 600 triệu đồng, tổ chức nấu 25 ngàn bánh chưng cho CNLĐ, tổ chức 42 "Chuyến xe Công nhân" và tặng 4.500 vé tàu xe cho công nhân về quê ăn tết... Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: Để có một cái Tết cổ truyền ấm áp, thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, từ nhiều tháng trước các cấp Công đoàn thành phố đã nỗ lực chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ để giúp CNLĐ yên tâm đón tết cùng gia đình. LĐLĐ thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn chăm lo tới đoàn viên, để làm sao mọi  CNVCLĐ đều có tết. 
    Theo đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, năm 2016, LĐLĐ thành phố tăng cường thực hiện chức năng cơ bản của tổ chức; có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, coi CNVCLĐ là trọng tâm, lấy KCN, khu vực còn nhiều khó khăn làm trọng điểm. Đã tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, quy định về tiền lương, tiền thưởng, ký hợp đồng lao động, bảo hiểm cho người lao động; tham gia cải thiện môi trường làm việc; vận động người sử dụng lao động nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động, nâng mức bữa ăn ca của hầu hết các doanh nghiệp, hỗ trợ tiền điện, tiền nhà trọ cho người lao động, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ học vấn, tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức chính trị và pháp luật; giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, thành phố đã cấp 9,7 ha đất tại khu công nghiệp Hòa Khánh, KCN Hòa Cầm để xây dựng nhà ở, nhà trẻ, siêu thị công đoàn... phục vụ nhu cầu của CNLĐ; thực hiện cuộc vận động "Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp" với 6 tiêu chí: Yêu nước, Sống đẹp, Sáng tạo, Kỷ cương, Giữ gìn môi trường, An toàn giao thông; thành lập "Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo” góp phần đáp ứng nhu cầu vay vốn tự tạo việc làm tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống của CNVCLĐ nghèo... và chương trình “Tết sum vầy” chính là điểm nhấn, tạo sức lan tỏa lớn trong việc chăm lo cho CNVCLĐ. 
    Chung vui “Tết sum vầy” năm 2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng hoan nghênh, biểu dương LĐLĐ thành phố đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này cho đoàn viên, NLĐ. Chương trình thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn để NLĐ có tết thật ấm áp, ý nghĩa. Đồng thời nhấn mạnh, trong tình hình kinh tế vẫn còn những khó khăn như hiện nay, Đảng bộ và chính quyền thành phố cũng đánh giá cao sự tích cực tham gia của người sử dụng lao động, không chỉ năng động trong sản xuất, kinh doanh mà còn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình, đã chung tay với tổ chức Công đoàn trong việc hỗ trợ giải quyết những khó khăn cho CNLĐ.

Ảnh: Lãnh đạo thành phố trao quà cho CNLĐ tại chương trình ”Tết sum vầy” 2017 
Ngọc Yến
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04074993
Hôm nay:1663
Tất cả:04074993
Đang trực tuyến:50
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn