Đà Nẵng 24/03/2023

Chị Chủ tịch công đoàn giỏi giang

Thứ bảy, 29/07/2017

Đó là cách gọi thân thương mà các đoàn viên, CNVCLĐ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu dành cho chị Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường Hòa Minh. Suốt 12 năm gắn bó cùng Công đoàn, chị Nguyễn Thị Hồng đã không ngừng nỗ lực để xứng đáng với sự tín nhiệm của đoàn viên - đó làm tròn vai trò của một người Chủ tịch Công đoàn cơ sở…

     Làm công chức phường Hòa Minh từ năm 2001, đến năm 2005, chị Nguyễn Thị Hồng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường Hòa Minh cho đến nay. Chị tâm sự, để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của một Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị đã phối hợp với UBND phường thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, đạo đức, nâng cao nhận thức xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ đoàn viên. Trong đó, thường xuyên tuyên truyền gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW (nay là Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh); Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI); Chỉ thị 29 của Thành ủy “5 xây” “3 chống” và chủ trương “5 xây”,“ 5 chống” của Quận uỷ; triển khai quán triệt các Nghị quyết của Đảng, công đoàn, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên đưa nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vào các đợt sinh hoạt để nâng cao nhận thức cán bộ, đoàn viên; vận động 100% đoàn viên treo ảnh Bác Hồ tại nhà nơi trang nghiêm nhất.
     Có thể nói, xác định công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm của một người làm công đoàn nên hằng năm chị đã chủ động phối hợp với UBND phường tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức. Thông qua Hội nghị, CNVCLĐ đã phát huy dân chủ, bàn những biện pháp, giải pháp thiết thực xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, thực hiện sử dụng nguồn kinh phí chi tiêu tiết kiệm trong cơ quan để góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần ổn định đời sống cho cán bộ CNVCLĐ. Chị cũng trực tiếp tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách quy định có liên quan đến CNVCLĐ. Nhờ đó, nhiều đoàn viên công đoàn đã được tăng lương trước thời hạn cũng như được chi trả kịp thời các chế độ, chính sách khác…
     Để cho công việc của mỗi đoàn viên thực sự hiệu quả, để lại ấn tượng cho người dân khi đến liên hệ công tác với cán bộ phường, chị Hồng cùng với Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp với UBND phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở từng cán bộ đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính theo mô hình một cửa, phát huy tinh thần trách nhiệm của người cán bộ công chức nhà nước. Trong đó, đặc biệt phát huy hiệu quả các mô hình giải pháp về cải cách thủ tục hành chính như: Tổ viết giúp, tổ hướng dẫn thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; liên thông 3 trong 1, kết hợp trao khai sinh, bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tại nhà; liên thông scan hồ sơ lĩnh vực bảo trợ xã hội; cử cán bộ xuống nhà nhân dân làm khai tử kèm thủ tục đơn xin đất an táng khi gia đình có nhu cầu, kết hợp liên thông xóa khẩu; tặng thư chúc mừng khi công dân đăng ký khai sinh, kết hôn, thư chia buồn đối với gia đình có người báo tử, kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở, trách nhiệm của công dân đối với việc chăm sóc trẻ sơ sinh, ma chay, cưới hỏi... Những mô hình, việc làm cụ thể này đã giúp cho nhân dân địa phương rất tiện lợi trong việc làm thủ tục hành chính hằng ngày.
     Được xem như người “chị cả” của cơ quan, chị cùng Ban chấp hành Công đoàn luôn sâu sát trong việc gần gũi, động viên, chia sẻ cùng đoàn viên. Điển hình, đó là Công đoàn luôn kịp thời hỗ trợ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất để đoàn viên vượt qua khó khăn yên tâm công tác; luôn có những suất quà tặng đoàn viên, con đoàn viên nhân các ngày lễ tết trong năm; vận động “góp vốn quay vòng” không lãi suất cho cán bộ CNVCLĐ làm kinh tế phụ, giải quyết khó khăn nâng cao đời sống gia đình đoàn viên. 
     Những nỗ lực của bản thân chị Nguyễn Thị Hồng cùng với Ban chấp hành Công đoàn luôn được lãnh đạo UBND phường khen ngợi, động viên. Với những thành tích nổi bật của mình, trong suốt 12 năm qua, chị luôn được công đoàn các cấp khen tặng, đồng thời công đoàn phường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”.  
Chị Hồng (ngoài cùng) là một công chức gương mẫu và là Chủ tịch CĐCS tiêu biểu
AN NHIÊN
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069836
Hôm nay:591
Tất cả:04069836
Đang trực tuyến:59
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn