Đà Nẵng 05/02/2023

CHĂM LO, CHIA SẺ ĐỂ CON CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG SỚM ĐẾN TRƯỜNG

Thứ ba, 01/11/2022

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng vừa trao tặng khẩn cấp toàn bộ sách giáo khoa (SGK) cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố do bị ảnh hưởng của cơn bão số 5 (bão Sơn Ca), qua đó nhằm giúp các em sớm được đến trường, ổn định việc học tập.

     Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, trong đợt mưa lũ do cơn bão số 5 gây ra, hàng nghìn học sinh trên địa bàn thành phố đã bị hư hỏng, mất mát sách vở và rất cần được sự hỗ trợ để sớm trở lại trường học.
     Từ thực tế đó, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để mua sắm và trao tặng 3.495 bộ sách giáo khoa với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho các em học sinh, ưu tiên dành cho con công nhân, người lao động. Trong đó, có 1.362 bộ sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2; 2.104 bộ sách giáo khoa lớp 3 đến lớp 12. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố còn hỗ trợ thêm 4 bộ sách chữ nổi cho học sinh thuộc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao tặng sách giáo khoa cho các em học sinh
 
     Theo bà Đinh Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, khi nhận được thông tin học sinh và các trường bị hư hỏng sách giáo khoa, tập vở do đợt mưa ngập, Liên đoàn Lao động thành phố đã nhanh chóng đưa ra chủ trương  trao tặng khẩn cấp toàn bộ SGK cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố; đồng thời vận động thêm từ các nguồn lực khác để có thể kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh và các trường sớm ổn định việc dạy và học. 
     “Những phần sách vở này là sự hỗ trợ khẩn cấp cho học sinh, thầy cô giáo và nhà trường để ổn định việc dạy, học trước mắt. Chúng tôi tiến hành trao cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề như Thanh Khê, Liên Chiểu, Hòa Vang, Cẩm Lệ… Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tiếp tục vận động để hỗ trợ cho ngành giáo dục, các trường, phụ huynh, học sinh khắc phục hậu quả”, bà Hà nói.
     Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, cho đến thời điểm hiện tại các trường học trên toàn địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục hậu quả sau cơn bão số 5 để đảm bảo an toàn đón trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học lại.
     Ngay thời điểm bão lụt đi qua, có 5 điểm trường tại các quận, huyện chưa tổ chức được việc dạy học cho trẻ mầm non và học sinh, cụ thể: có 4 điểm trường tại huyện Hòa Vang (Mầm non Hòa Phong - điểm Túy Loan, Mầm non Hòa Liên - điểm Trường Định, Tiểu học Lâm Quang Thự - 2 điểm Túy Loan và An Tân) và trường Tiểu học Hồng Quang quận Liên Chiểu.
     “Đến nay, toàn bộ các trường đã cho học sinh và các con đi học trở lại. Đợt mưa ngập do bão số 5 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đến các trường trên địa bàn, nhiều trường bị ngập nước, hư hỏng thiết bị dạy học, sách vở, hồ sơ của các em học sinh, gây khó khăn cho việc dạy và học”, ông Thành chia sẻ.
     Theo cô Lê Anh Đào, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Quang, hiện các thầy cô đang tổng dọn vệ sinh và phun khử khuẩn một cách khẩn trương nhất để sớm có thể đón học sinh trở lại, ổn định việc dạy và học. “Từ nguồn hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng của Liên đoàn Lao động thành phố cũng như của các cá nhân, đơn vị, chúng tôi sẽ tổ chức trao và hỗ trợ khẩn cấp cho 200 em học sinh chịu ảnh hưởng nặng trong đợt bão lụt vừa rồi. Sách vở, vật dụng để đảm bảo cho các em đi học trở lại đã sẵn sàng, còn các trang thiết bị dạy học bị hư hỏng do ngập nước sẽ cần thời gian để bổ sung dần dần”, cô Đào cho biết.
     Nhận được phần sách giáo khoa mới, chị Nguyễn Thị Thúy, tổ 37 Đà Sơn (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) không giấu được xúc động. “Đêm đó, tất cả đồ đạc trôi hết. Hiện có sách mới, cháu cũng yên tâm trở lại trường. Các thầy cô giáo cũng ghé thăm, cho con đồng phục, một ít quần áo. Sau ngập lụt, chúng tôi cũng mất hết, chưa có nguồn nào để mua sắm gì mới”, chị Thúy kể.
     Hoạt động trao tặng kịp thời sách giáo khoa cho học sinh trên địa bàn toàn thành phố bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, góp phần chia sẻ gánh nặng với phụ huynh, học sinh, nhà trường và ngành giáo dục thành phố, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.
 
Thanh Giang
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04012610
Hôm nay:407
Tất cả:04012610
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn