Đà Nẵng 23/03/2023

“Bà mai” Công đoàn se duyên cho người lao động

Thứ sáu, 01/11/2019

Qua 4 bốn mùa cưới với trên 20 cặp đôi được se duyên hạnh phúc bởi chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên”, “Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm 2019 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức cho 6 cặp đôi đã diễn ra trong không gian đầy ấm áp, trang trọng và nhiều ý nghĩa tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình.

     Khởi động lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay có trên 20 cặp đôi đã vẹn tròn hạnh phúc nhờ “bà mai Công đoàn” qua chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên”. Xuất phát từ việc thực hiện chức năng của mình, tổ chức Công đoàn thành phố đã nỗ lực xây dựng một chương trình đầy ý nghĩa với mong muốn luôn là người bạn đồng hành của người lao động, làm nhịp cầu nối những bờ vui chưa trọn vẹn vì điều kiện kinh tế. Đồng hành cùng 6 cặp đôi của mùa cưới năm 2019 trong nhiều hoạt động diễn ra trước hôn lễ, rất nhiều hình ảnh, cảm xúc đầy thân thương của các cặp đôi đã để lại nhiều tình cảm đối với Ban Tổ chức Lễ cưới. Cảm động nhất có lẽ là hình ảnh hai cô con gái bé bỏng của cô dâu Hồ Thị Lê, đoàn viên Công ty Yuri ABC Đà Nẵng và chú rể Trần Lê Trung. Hai cô bé đồng hành cùng bố mẹ trong mọi hoạt động và hạnh phúc được ngồi xe hoa cùng bố mẹ ra mắt quan khách. “Vợ chồng em đăng ký kết hôn năm 2009 nhưng vì hoàn cảnh gia đình, chúng em chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới. Đến nay vừa tròn kỷ niệm 10 năm về chung một nhà, thật may mắn khi được LĐLĐ thành phố tạo điều kiện cho chúng em tham gia Chương trình” cô dâu Hồ Thị Lê chia sẻ. Hoàn cảnh của Lê và chồng khá đặc biệt. Từ Nghệ An và Bình Định đến Đà Nẵng học tập rồi lập nghiệp, vợ chồng Lê – Trung đã trải qua những tháng ngày khó khăn, vất vả nuôi nhau ăn học rồi chạy chữa hiếm muộn. Ước mơ về một lần mặc áo cưới cứ thôi thúc người vợ trẻ, cho đến khi đến với Chương trình. Chú rể Trần Lê Trung chia sẻ: “Nếu không có “Lễ cưới tập thể” này chắc vợ chồng em cũng không dám nghĩ đến tổ chức cưới gì nữa. Vợ chồng em cảm ơn tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ còn nhiều khó khăn. Đám cưới này chính là món quà nhiều ý nghĩa vợ chồng em muốn dành tặng hai con”. Còn cặp đôi ATing Xưa – Hốih Thị Tới, đoàn viên      Công ty TNHH MTV Kad Industrial S.A Việt Nam là cặp đôi người Cơ Tu đến từ huyện Tây Giang, Quảng Nam với nhiều háo hức được tổ chức lễ cưới có nhiều khác biệt so với truyền thống của dân tộc mình. Cô dâu Hốih Thị Tới phấn khởi cho biết: “Ngoài trang phục cưới của Ban Tổ chức trang bị, vơ chồng em còn mang đến chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” bộ trang phục truyền thống của người Cơ Tu để giới thiệu về nét văn hoá của mình, vì chúng em cũng không có điều kiện để tổ chức lần nữa ở quê”.  

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (thứ 5 từ phải sang) tặng quà chúc phúc cho các cặp đôi.
 
     Trao đổi với chúng tôi, “ông mai” Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố, Trưởng ban Tổ chức Lễ cưới cho biết: Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tạo điều kiện hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có thể tổ chức đám cưới một cách vui vẻ, tiết kiệm, chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” qua 4 mùa cưới đã khẳng định là người bạn đồng hành của người lao động, làm nhịp cầu nối những bờ vui chưa trọn vẹn vì điều kiện kinh tế.
    “Ông mai” Trần Vũ Duy Mẫn cho hay: “Đối tượng thụ hưởng chương trình này là mọi đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó một trong hai người đăng ký tham gia phải là đoàn viên Công đoàn trực thuộc. Đây là hoạt động nhằm tăng cường chăm lo, tạo sự khác biệt cho người lao động là đoàn viên với người lao động không phải là đoàn viên Công đoàn. Chúng tôi hỗ trợ 100% kinh phí từ công tác tổ chức, trang phục, nhẫn cưới, chụp bộ ảnh cưới cá nhân, 5 bàn tiệc miễn phí, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao cho mỗi cặp đôi… cùng rất nhiều phần quà của các nhà tài trợ.
Chia sẻ niềm vui, háo hức không kém các cặp đôi, ông Takeuchi – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa chia sẻ: Tôi rất vui và cảm thấy thú vị với chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” của LĐLĐ thành phố, điều này chưa từng có ở đất nước Nhật Bản chúng tôi. Cảm ơn tổ chức Công đoàn đã thực hiện một chương trình rất nhân văn đã chúc phúc cho các đoàn viên, người lao động, điều mà ở doanh nghiệp chúng tôi chưa thể làm được”.
Ngọc Chân
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068693
Hôm nay:814
Tất cả:04068693
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn