Đà Nẵng 20/03/2023

ẤM ÁP CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” 2022

Thứ năm, 29/09/2022

Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu dành cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, CNVCLĐ ở các cấp Công đoàn thành phố gặp nhiều khó khăn. Năm nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn chủ động tổ chức các hoạt động Trung thu cho các em phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên tinh thần “Tiết kiệm, Thiết thực và Hiệu quả”.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh (áo trắng, đứng giữa), Chủ tịch LĐLĐ thành phố, trao quà cho các cháu thiếu nhi tại Chương trình Đêm hội Trăng rằm năm 2022.

     Ấm áp Chương trình “Đêm hội Trăng rằm”
     Tối 9/9, tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố tổ chức Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố và LĐLĐ quận Cẩm Lệ.
     Tại đêm hội, các cháu thiếu nhi được xem sân khấu hóa kể chuyện sự tích chú Cuội - Chị Hằng, các màn múa lân sư rồng, xiếc ảo thuật, tham gia các hoạt động trò chơi có thưởng và nghi thức phá cỗ, nhận quà Trung thu.
     Phát biểu tại Chương trình, bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, gửi lời chúc tới các cháu thiếu niên, nhi đồng một đêm Trung thu ấm áp, ý nghĩa, ngập tràn niềm vui và bước vào năm học mới 2022-2023 với nhiều thành tích mới.
     Dịp này, LĐLĐ thành phố trao 440 suất quà cho các cháu thiếu nhi trong tổng số 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng, với tổng kinh phí 600 triệu đồng từ nguồn kinh phí của LĐLĐ thành phố. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, khích lệ các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc “Hôm nay con nhận được lồng đèn, được nhận bánh, con rất là vui, rất là thích”, cháu Nguyễn Phước Sơn, 6 tuổi, con một đoàn viên Công đoàn, hồn nhiên nói.
     “Không chỉ tổ chức ở các cấp thành phố, chúng tôi còn chỉ đạo 11 Công đoàn cấp trên tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu dành cho con đoàn viên, người lao động với mong muốn các cháu thiếu nhi có một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, vui vẻ bên gia đình và người thân”, bà Đinh Thị Thanh Hà, cho biết thêm.
 
     Tết Trung thu cho trẻ em con đoàn viên, người lao động khó khăn

     Không chỉ ở cấp thành phố, rất nhiều hoạt động của ngày Tết Trung thu đã được các cấp Công đoàn đồng loạt tổ chức.
     Tại Chương trình “Vui Tết Trung thu 2022” do Công đoàn Khu Công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức, bên cạnh các tiết mục văn hóa, văn nghệ sôi động; 600 suất quà Trung thu với tổng kinh phí 176 triệu đồng từ nguồn phân bổ của LĐLĐ thành phố và kinh phí hoạt động của đơn vị được trao cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc. “Con được nhận quà nhiều hơn mọi năm. Được xem múa lân. Con thấy Chương trình tổ chức của các cô chú thật là thú vị”, cháu Ngô Thị Thanh Trà, hào hứng cho biết.
     Với đoàn viên, người lao động tạm trú tại Khu nhà ở công nhân (Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) thì đây là lần đầu tiên con họ được “Vui hội Trăng rằm” “Sau hai năm dịch bệnh, đây là năm đầu tiên tôi sống ở khu nhà ở công nhân có tổ chức một cái Tết Trng thu như thế này cho các cháu. Tôi rất vui”, Chị Nguyễn Thị Chiến, Đoàn viên Công đoàn Công ty  TNHH Matrix Việt nam, cho biết.
     Trong khuôn viên Trung tâm hành chính quận Thanh Khê, Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” được mở màn bằng tiết mục đối đáp duyên dáng và hóm hỉnh của hai nhân vật chị Hằng, chú Cuội đã mang đến niềm vui cho gần 400 em thiếu niên, nhi đồng là con đoàn viên, CNVCLĐ ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận Hải Châu và Thanh Khê.
     Tại đây, Ban Tổ chức cũng đã trao 340 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các cháu vượt khó, học giỏi từ nguồn phân bổ của LĐLĐ thành phố và kinh phí hoạt động của LĐLĐ quận Hải Châu, Thanh Khê.
    Các Chương trình, hoạt động vui Tết trung thu dành cho các em không chỉ là tạo cho thiếu nhi, con đoàn viên, người lao động một sân chơi bổ ích mà ở đó còn thể hiện sự quan tâm, tấm lòng vì trẻ em các cấp Công đoàn.
    Cháu Võ Minh Lộc, con đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ quận Cẩm Lệ, chia sẻ: “Hôm nay con rất vui khi được tham gia Chương trình. Tụi con có dịp được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong một mùa Trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa như thế này”.
     Đợt này, LĐLĐ quận Cẩm Lệ cũng đã trao 240 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho các cháu là con đoàn viên, người lao động và tổ chức Tết trung thu trong không khí vui tươi và ấm áp.
     Có thể nói, được tổ chức đồng loạt trong các cấp Công đoàn thành phố, Chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã mang Tết Trung thu đến con đoàn viên, CNVCLĐ nguồn động lực để học tập tốt trong năm học mới.

PHƯƠNG ANH

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065155
Hôm nay:1262
Tất cả:04065155
Đang trực tuyến:47
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn