Đà Nẵng 28/05/2022

90 nhà Mái ấm Công đoàn – 90 cảnh đời

Chủ nhật, 28/07/2019

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn xây dựng ngôi nhà che mưa nắng là mục tiêu nhân văn mà “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn” được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố triển khai nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

     Ngoài “Giải thưởng 28 tháng 7” thì “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn” là một trong những hoạt động nổi bật của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, từ nguồn Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa gần 300 “Mái ấm Công đoàn” trên 6 tỷ đồng cho NLĐ, hỗ trợ sửa chữa 35 nhà gia đình chính sách với số tiền 700 triệu đồng, hỗ trợ cho hàng ngàn lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ gặp khó khăn đột xuất, đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn trong chương trình Tết Sum vầy, “Chuyến xe Công đoàn” đưa đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, tổ chức Hội trại giao lưu và tặng quà cho con đoàn viên, CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập.... với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Tiếp tục việc làm thiết thực đó, trong “Công trình, phần việc Công đoàn – Chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng đất nước” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ thành phố triển khai “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn”, xét và trao tặng 90 nhà Mái ấm Công đoàn cho 90 đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn về chổ ở với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, giúp đoàn viên, CNVCLĐ ổn định chổ ở, yên tâm lao động, công tác. Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đinh Thị Thanh Hà, năm nay, LĐLĐ thành phố có 2 công trình trọng điểm là khởi công Dự án Nhà ở CNLĐ Khu công nghiệp Hòa Cầm – quà tặng của lãnh đạo thành phố cho CNLĐ, giai đoạn 1 giải quyết chỗ ở cho khoảng 600 công nhân, tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng và “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn. Tại Lễ phát động Tháng Công nhân vừa qua, đã có 30 đoàn viên, CNVCLĐ được trao tặng Mái ấm Công đoàn; 30 nhà được trao tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 30 nhà còn lại của công trình sẽ được trao tặng vào tối ngày 28/7 tại Chương trình nghệ thuật phục vụ CNLĐ ở Công viên bờ Đông cầu Sông Hàn, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. 

CNVCLĐ nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" từ nguồn quỹ Hoạt động xã hội Công đoàn thành phố - Ảnh: Thanh Tình
 
     Rất nhiều cảm xúc khi các anh chị cầm trên tay phần kinh phí được hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà. “Tuy số tiền không lớn nhưng thật lòng đã giúp chúng tôi vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi tổ chức Công đoàn luôn đồng hành cùng chúng tôi trên mọi nẻo đường của cuộc sống” chị Nguyễn Thị Liên Hương, Công đoàn Trường Mầm non Hòa Phước nhận được hỗ trợ từ “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn” hồi tháng 5 chia sẻ. Còn anh Lê Văn Thành, làm việc tại khu công nghiệp An Đồn từng được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn chia sẻ khi biết thông tin về công trình nhiều ý nghĩa này: “Cách năm 5 năm, với đồng lương 2 vợ chồng công nhân không đủ sống, nhờ tổ chức Công đoàn quan tâm, hỗ trợ, vợ chồng tôi mạnh dạn vay mượn thêm của bạn bè, người thân để có một ngôi nhà che mưa nắng. Bây giờ gia đình tôi đã ổn định, yên tâm công tác. Mong là chương trình nhiều ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng để nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng”.
     Mỗi anh chị được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn trong “Công trình 90 Mái ấm Công đoàn” là một hoàn cảnh khác nhau, song họ có chung một niềm tin đối với tổ chức Công đoàn bởi những tình cảm nồng ấm họ nhận được lúc khó khăn là rất lớn.
        Như Minh
Xem tin khác


công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03702427
Hôm nay:511
Tất cả:03702427
Đang trực tuyến:31
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn