Đà Nẵng 04/02/2023

Thanh Khê: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận lần thứ X

Thứ ba, 19/01/2021

Chiều 18/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Khê tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận lần thứ X (2017 -2022) và tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố dự, chỉ đạo hội nghị.

    Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận lần thứ X, LĐLĐ quận Thanh Khê đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hằng năm, phối hợp với UBND quận chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở. Kết quả, có 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị cán bộ công chức, 52% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trực thuộc tổ chức hội nghị người lao động. Qua hội nghị, nhiều ý kiến thắc mắc của đoàn viên, người lao động được giải đáp kịp thời, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.
   Cùng với đó, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động cũng được các cấp Công đoàn quận triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa lớn khi có 350 trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng trong Chương trình “Tết Sum vầy”; đề nghị LĐLĐ thành phố xây dựng, sửa chữa 8 nhà “Mái ấm Công đoàn”; tín chấp cho 228 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình từ nguồn quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thành phố với số tiền lên đến 6,2 tỷ đồng.
   Năm 2020, trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng dịch Covid-19, LĐLĐ quận Thanh Khê đã có những việc làm thiết thực khi chủ động chỉ đạo các Công đoàn cơ sở vận động CNVCLĐ, chủ doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ tuyến đầu chống dịch với số tiền quy đổi gần 01 tỷ đồng; cử cán bộ Công đoàn chuyên trách nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động; trao 667 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh với số tiền 550 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ thành phố và kinh phí hoạt động của LĐLĐ quận.

     
    Thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ do LĐLĐ quận Thanh Khê đề ra, đồng chí Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị các cấp Công đoàn quận Thanh Khê cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và nửa nhiệm kỳ còn lại như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021; quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến đoàn viên, người lao động; rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu của nhiệm kỳ, từ đó xây dựng chương trình hành động cụ thể, hoàn thành tốt các chỉ tiêu như Nghị quyết Đại hội đã đề ra; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động…
    Dịp này, nhiều tập thể, cá  nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn được khen thưởng.
Thanh Hùng
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04011962
Hôm nay:451
Tất cả:04011962
Đang trực tuyến:22
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn